fbpx

I

Eatery

ดื่มด่ำรสชาติแห่งฤดูใบไม้ผลิตามวิถีไคเซกิขนานแท้ ที่ KINU BY TAKAGI จากแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

ออกเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นผ่านวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมและผ่านรสชาติแห่งความอร่อย
Executive Editor

ดื่มด่ำรสชาติแห่งฤดูใบไม้ผลิตามวิถีไคเซกิขนานแท้ ที่ KINU BY TAKAGI จากแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

ออกเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นผ่านวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมและผ่านรสชาติแห่งความอร่อย
Executive Editor

ใครเลยจะล่วงรู้ว่าภายในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จะมีห้องอาหารญี่ปุ่นที่รองรับลูกค้าได้เพียงครั้งละ 10 คนเท่านั้นซ่อนตัวอยู่ ซึ่งตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 ก็มีอันต้องเปิดๆ ปิดๆ ด้วยพิษโควิด-19 ทำให้ผู้หลงใหลในรสชาติอาหารญี่ปุ่นขนานแท้จากเชฟทาคากิ คะซุโอะไปอย่างน่าเสียดาย โดยเชฟทาคากิเคยทำให้ห้องอาหารเกียวโต ควิซีน ทาคากิได้มิชลิน 2 ดาว สำหรับฤดูใบไม้ผลิปี 2565 นี้ จึงเป็นโอกาสอันดีที่เชฟทาคากิจะได้มอบประสบการณ์ความอร่อยที่หาได้ยากยิ่ง นำเสนอวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีที่สุดซึ่งมาจากหลากหลายจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งจังหวัดฟุกุโอกะ

เชฟทาคากิได้รังสรรค์เมนูอาหารกลางวันและเมนูอาหารค่ำโดยมอบหมายให้เชฟโนริฮิสะ มาเอดะซึ่งเป็นหัวหน้าพ่อครัวญี่ปุ่นประจำห้องอาหารคินูบายทาคากิ ปรุงอาหารแต่ละจานอย่างพิถีพิถันให้เป็นไปตามสูตรการปรุงของเชฟทาคากิ เสมือนว่าเชฟทาคากิเป็นผู้ลงมือปรุงเอง ซึ่งความอร่อยและความประณีตในการรังสรรค์อาหารแต่ละจานของเมนูฤดูใบไม้ผลินี้จะเสมือนนำท่านเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นผ่านวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมและผ่านรสชาติแห่งความอร่อย นำคุณให้เข้าถึงความหรูหราในโลกแห่งวัตถุดิบและความละเอียดอ่อนของวัฒนธรรมด้านอาหารตลอดจนวิถีการรับประทานอาหารอย่างไคเซกิ ซึ่งคือวัฒนธรรมการประทานอาหารที่นำเสิร์ฟอาหารอย่างต่อเนื่องหลายคอร์ส

Japanese Lobster and Prawn served with pickled turnip and yuzu happo-dashi jelly

วัตถุดิบที่เป็นไฮไลต์ อาทิ ล็อบสเตอร์ญี่ปุ่น หรือ อิเสะ เอบิ จากจังหวัดชิบะ เมื่อปรุงร่วมกับดาชิเจลลี่กลิ่นยูสุ ช่วยให้เป็นคอร์สแรกที่เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี, เนื้อฮากาตะวากิว เนื้อระดับเหรียญทองที่หาได้เฉพาะที่ฟุกุโอกะเท่านั้น ต้องผ่านการเตรียมเนื้ออย่างพิถีพิถันขั้นสุดจนกว่าจะทำให้ได้รสสัมผัสชนิด ‘ละลายในปาก’, สำหรับท่านที่รับประทานเซ็ทอาหารค่ำสิบคอร์ส ยังมีวัตถุดิบอีกหนึ่งชนิดที่ท่านไม่ควรพลาด นั่นคือ ชิราโกะจากปลาทาระ (ปลาคอด) ซึ่งเชฟมาเอดะสร้างสรรค์จานนี้ด้วยการนำไปทอดด้วยเทคนิคพิเศษ เสิร์ฟคู่กับเนื้อปลาคอด พร้อมซอสซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของห้องอาหาร  

Charcoal grilled Hakata Wagyu with black truffle
Steamed Japanese abalone with abalone liver sauce

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน ซึ่งนำเสนอสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์อามะโอซึ่งได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ความฉ่ำหวานของสตรอว์เบอร์รี่อามะโอเข้ากันได้ดีอย่างลงตัวกับไอศครีมนมถั่วเหลืองและมิโสะขาวเสิร์ฟพร้อมด้วยพานาคอตต้าชาเขียว เป็นการปิดท้ายการเดินทางของประสบการณ์ความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์ 

ห้องอาหารญี่ปุ่น คินูบายทาคากิ (Kinu by Takagi) เปิดให้บริการวันพุธ – วันอาทิตย์ สามารถรองรับแขกได้ 10 ท่าน ต่อมื้ออาหาร คอร์สสำหรับฤดูใบไม้ผลิเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2565       
– มื้อกลางวันให้บริการห้าคอร์ส ราคา 4,000++ บาท ต่อท่าน เริ่มเสิร์ฟอาหารเวลา 12.00 น.
– มื้อค่ำให้บริการสิบคอร์ส ราคา 8,000++ บาท ต่อท่าน เริ่มเสิร์ฟอาหารเวลา 18.00 น. 

กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ห้องอาหารญี่ปุ่นคินูบายทาคากิ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร 0 2659 9000 หรือ อีเมล [email protected]  เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ mandarinoriental.com/bangkok

RELATED STORY

ecoCOCKTAILS-Lennons
4 เมนูเครื่องดื่มใหม่ล่าสุดที่สะท้อนแนวคิดยั่งยืนที่ทำจากวัตถุดิบในประเทศ
wine-facts-obesity
ค้นพบคำตอบว่าไวน์แต่ละชนิดมีปริมาณน้ำตาลตกค้างเท่าไหร่กันบ้าง
acqua-restaurant-bangkok-review
จากภูเก็ตสู่กรุงเทพฯ กับตำรับความอร่อยสไตล์อิตาเลียนโดยเชฟ Alessandro Frau

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.