fbpx

I

Lifestyle

นั่งไทม์แมชชีนไปกับ Laci Fay หญิงสาวที่ใช้ชีวิตทุกวันให้กลายเป็นยุค 1950s

จะเป็นอย่างไรถ้าเราได้ลองมีโอกาสใช้ชีวิตสไตล์วินเทจสักครั้ง?

นั่งไทม์แมชชีนไปกับ Laci Fay หญิงสาวที่ใช้ชีวิตทุกวันให้กลายเป็นยุค 1950s

จะเป็นอย่างไรถ้าเราได้ลองมีโอกาสใช้ชีวิตสไตล์วินเทจสักครั้ง?

“I’m Laci Fay and I live everyday like it’s 1958”

ส่วนหนึ่งจากการแนะนำตัวในคลิปสัมภาษณ์เรื่องราวชีวิตของ Laci Fay จากช่อง Into The Know ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวชาวอเมริกันวัย 40 ปี ผู้ใช้ชีวิตทุกวันของเธอให้เหมือนอยู่ในปี 1958 
Laci Fay มักจะสวมชุดเดรสกระโปรงบานเอวสูงเข้ารูปสีสันสดใส พร้อมกับเมคอัพที่ขาดไม่ได้ก็คือลิปสติกสีแดง การเขียนคิ้วโก่ง และผมดัดลอนตามแบบฉบับสาวในยุคนั้น


“รีแอคชั่นของคนส่วนใหญ่ก็เป็นไปในแง่บวกนะ คือนี่เป็นตัวของฉันเอง นี่เป็นสิ่งที่ฉันชอบ และฉันรู้สึกว่าเราควรจะทำมัน ถ้าเราทำแล้วรู้สึกว่ามันสวย และเราจะแต่งตัวแบบไหนก็ได้ให้เรารู้สึกว่าเป็นตัวเรามากที่สุด” – Laci กล่าว


โดยปกติแล้ว Laci จะลงคลิปในช่อง YouTube ส่วนตัวของเธอเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และวิถีการเป็นแม่บ้านในปี 1950s ที่เต็มไปด้วยสีสัน ไม่ว่าจะเป็นการโชว์ตู้เสื้อผ้าวินเทจ ทำผมสไตล์วินเทจ แชร์สูตรการทำอาหารอร่อยๆ การแต่งหน้า การคอสเพลย์ในโอกาสพิเศษต่างๆ หรือการพาทุกคนไปช็อปปิ้งหาของเก่า เสื้อผ้าเก่าจากร้านเสื้อผ้ามือสอง ซึ่งเธอดูสนุกกับการแชร์เรื่องราวให้ผู้ชมได้เห็น และเธอก็ยังสามารถทำให้เราเชื่อได้ด้วยว่าเธอไม่ได้แค่ชอบยุคนั้นเพียงอย่างเดียว แต่เธอหลุดออกมาจากยุคนั้นจริงๆ และความสดใสของเธอนี่เองที่เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ผู้ติดตามของเธอยิ้มได้ทุกครั้งเมื่อได้ดูเธอใช้ชีวิตในแบบที่เธอชอบ


Laci ได้เล่าในคลิป Q&A Get to know me บนช่อง YouTube Laci Fay The Vintage Girl Next Door ว่าเธอมีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ศิลปะ พิพิธภัณฑ์มาตั้งแต่เธอยังเด็กอยู่แล้ว และพอโตมาเธอก็ได้ยินเรื่องราวที่น่าสนใจจากคุณตาคุณยายของเธอเกี่ยวกับการแต่งงานของพวกเขาในปี 1955 ว่าชีวิตในยุคนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน สดใส และมีสีสันเป็นอย่างมาก เธอจึงตกหลุมรักเรื่องราวในยุคนี้เป็นพิเศษ จนเธอเริ่มทำทรงผมที่เป็นที่นิยมในสมัยนั้นแต่เธอพบว่าเสื้อผ้าของเธอดูไม่ค่อยแมตช์กับทรงผมสักเท่าไร นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้เริ่มซื้อเสื้อผ้าวินเทจมาลองแต่งดูเพื่อให้แมตช์กับทรงผม แต่กลับกลายเป็นว่าตอนนี้ทั้งเสื้อผ้า การแต่งกาย ไลฟ์สไตล์ รถยนต์ และบ้านของเธอทั้งหลังนั้นก็กลายเป็นสไตล์ยุค 1950s ไปเรียบร้อยแล้ว!


ถึงแม้ว่าทุกอย่างในชีวิตของเธอจะกลายเป็นยุค 50s ก็จริง แต่เธอก็ไม่ได้บีบบังคับให้ลูกชายคนเดียวของเธอต้องทำตาม เพราะเธอคิดว่าลูกชายก็ควรมีอิสระเป็นของตัวเองเช่นกัน

“มีเพียงแค่ห้องเดียวในบ้านที่ไม่ได้ตกแต่งสไตล์ยุค 50 ก็คือห้องนอนลูกชายของฉัน พวกเราปล่อยให้เขาได้เลือกเอง” – เธอกล่าวยิ้มๆ


“สไตล์ปี 1950 กลายเป็นเรื่องปกติสำหรับฉันไปแล้ว สำหรับคนนอกอาจคิดว่ามันดูแปลก แต่ฉันคิดว่าคนเราต่างก็แปลกในแบบของพวกเขานะ ใครๆ ก็เนิร์ดเกี่ยวกับอะไรสักอย่างทั้งนั้นแหละ มันอาจจะเป็นอะไรที่คุณรักมันมากๆ ก็ได้” – เธอกล่าวปิดท้าย


สามารถดูคลิปทำความรู้จักกับเธออย่างคร่าวๆ กับช่อง Into The Know ได้ที่นี่

ส่วนใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์สุดวินเทจของเธอก็สามารถตามไปดูได้ที่

Instagram: @lacifay และ YouTube: Laci Fay The Vintage Girl Next Door
Cover Photo Courtesy: lacifay
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.