fbpx

I

In the mag

เผยสิ่งสำคัญที่สุดในฐานะศิลปิน ของผู้หญิงผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุคอย่าง Lisa Blackpink

มาดูกันว่า อะไรคือเบื้องหลังรอยยิ้มของผู้หญิงคนนี้กันแน่

เผยสิ่งสำคัญที่สุดในฐานะศิลปิน ของผู้หญิงผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุคอย่าง Lisa Blackpink

มาดูกันว่า อะไรคือเบื้องหลังรอยยิ้มของผู้หญิงคนนี้กันแน่
จะว่าไปนี่เป็นการพบกันในรอบ 1 ปี 2 เดือน ระหว่างนั้นคุณได้ขึ้นปก Elle China และ Elle US ด้วย การเป็นนางแบบหน้าปกนิตยสารมีความหมายอย่างไรสำหรับลิซ่า “เราเจอกันครั้งก่อนเมื่อ 1 ปีก่อนเลยเหรอ ไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะ! การได้เป็นนางแบบขึ้นปกเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากเพราะมันหมายความว่ามีคนสนใจในตัวฉันและมองฉันในทางที่ดีและฉันยังได้ส่งข่าวคราวถึงแฟนคลับแบบเท่ๆได้อีกด้วยค่ะ” ตอนนี้เส้นทางของคุณในฐานะแฟชั่นไอคอนกว้างขึ้นเรื่อยๆ ได้ยินว่ากำลังจะเข้าร่วม ‘ANDAM Fashion Award’ ซึ่งเป็นเวทีค้นหาแฟชั่นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ของฝรั่งเศส ในฐานะคณะกรรมการด้วย ฉันรู้ข่าวนี้ตอนกำลังเตรียมคอนเสิร์ต ครั้งแรกที่รู้คือรู้สึกตกใจ ประมาณว่า ‘ฉันเหรอคะ?’ (หัวเราะ) เป็นเกียรติจริงๆค่ะฉันเพิ่งเคยลองงานแบบนี้ครั้งแรกเลยไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างแต่ที่แน่ๆฉันตั้งตารออยู่ค่ะ

ได้ยินว่า Lou Doillon และ Kerby Jean-Raymond เข้าร่วมเป็นกรรมการด้วย แล้วลิซ่าจะถ่ายทอดมุมมองเฉพาะตัวออกไปอย่างไร ฉันมองว่าตัวเองเป็น ‘คนรุ่นใหม่’ เป็น ‘เด็กน้อย’ ทางด้านแฟชั่น (หัวเราะ) เลยคิดว่าอาจมีมุมมองที่แตกต่างออกไปบ้างก็ได้ แล้วตอนนี้ก็มีคนที่สนใจติดตามสไตล์ของฉันมากขึ้นเรื่อยๆด้วยค่ะ คุณเผยวิดีโอเต้นลงช่องยูทูบ ‘Lilifilm’ อยู่เป็นประจำ วิดีโอที่ลงเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ก็มียอดเข้าชมถึง 37 ล้านวิวแล้ว บรรยากาศและการนำเสนอของช่วงต้นกับช่วงท้ายต่างกันแบบสิ้นเชิงเลย ฉันแบ่งเรื่องราวไว้ตั้งแต่ขั้นตอนเลือกเพลงกับคุณ Cheshir Ha ที่เป็นผู้ออกแบบท่าเต้น ในตอนนั้นเรามีความคิดขึ้นมาว่าลองออกแบบท่าเต้นให้มีเรื่องราว ให้แตกต่างจากวิดีโอเต้นที่มีอยู่แล้วไปเลยดีไหม ดังนั้นชื่อของวิดีโอจึงเป็น ‘The Movie’ และในนั้นจะได้เห็น ‘การแสดงด้วยเท้า’ ของฉันด้วยนะคะ (หัวเราะ) อยากรู้เรื่องของสมาชิกในทีมที่ช่วยกันทำงานใน ‘Lilifilm’ มาตลอดด้วยจัง แรงผลักดันอะไรที่ทำให้มารวมตัวกันได้ ฉันรู้จักกับนักออกแบบท่าเต้นมาประมาณ 2 ปีแล้ว พอดีดูวิดีโอเต้นของเธอแล้วคิดว่าอยากเรียนด้วยแบบส่วนตัวก็เลยได้พบกัน เธอเข้ากับฉันได้ดีแถมอายุใกล้เคียงกัน เลยวางแผนทำวิดีโอเต้นขึ้นมา ส่วนผู้กำกับ Anthony King เริ่มมาทำงานด้วยกันตั้งแต่วิดีโอที่ 3 ถึงจะไม่ได้เรียกกันว่า ‘เพื่อนร่วมทีม’ แต่พวกเราก็รู้สึกเหมือนเป็นทีมนะคะ
สมาชิก Blackpink  ทำผลงานเดี่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนให้กำลังใจกันอย่างไรบ้าง พวกเราต่างสนับสนุนกันอย่างเต็มที่ค่ะ เราส่งรถกาแฟไปที่กองถ่ายให้พี่ Ji Soo ที่กำลังถ่ายละครอยู่ และไปหา Rosé ที่กำลังยุ่งกับการโปรโมตเพลงเดี่ยวถึงห้องซ้อมเลย ล่าสุดพี่ Ji Soo ส่งข้อความมาถามว่าฉันได้พักผ่อนไหมได้ยินว่าพี่เขายุ่งจนไม่มีเวลาพักแต่ก็ยังคอยถามไถ่ความเป็นไปของฉันแบบนี้ฉันรู้สึกขอบคุณจริงๆ เมื่อเดือนมกราคมได้มีการเปิดการแสดง ‘The Show’ ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตแบบไลฟ์สตรีมมิ่งครั้งแรกของ Blackpink เห็นว่าประเทศที่มียอดผู้เข้าชมสูงสุดคือสหรัฐอเมริกา ฉันไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนเลย! น่าเสียดายที่ไม่ได้เจอแฟนๆโดยตรง ฉันคิดถึงแท่งไฟมากเลยค่ะ แต่โชคดีที่มันแปลกใหม่และมีข้อดีเหมือนกัน เพราะเวลาไปทัวร์ที่ต่างประเทศเราต้องลดอุปกรณ์ให้น้อยที่สุด เลยทำให้มีข้อจำกัดในเรื่ององค์ประกอบ แต่ครั้งนี้เราเนรมิตเวทีได้แบบไม่จำกัดเลย เพลง ‘Ddu-Du Ddu-Du’ ที่แสดงบนน้ำ และการแพนกล้องแบบสนุกๆในเพลง ‘Sour Candy’ ยังอยู่ในความทรงจำของฉันอยู่เลยค่ะ ไม่ทันไรตอนนี้เดบิวต์มาเกิน 4 ปีแล้ว คุณคิดว่าสิ่งใดที่สำคัญสำหรับศิลปิน สิ่งสำคัญที่สุดคือเราสนุกไปกับมันได้หรือเปล่า ยิ่งได้ดูการแสดงของตัวเองก็ยิ่งรู้สึกว่าเวลาฉันสนุกไปกับมันจริงๆอารมณ์นั้นจะส่งออกมาเต็มๆเลย เวลาได้เห็นตัวเองทำงานอย่างมีความสุข ฉันจะรู้สึกว่า ‘การทำงานช่างมีรสชาติ’ ด้วยค่ะ เวลาฉันเหนื่อยฉันก็จะพยายามไม่จมกับความคิดนั้นจนเกินไป วิธีที่ได้ผลที่สุดเวลาอยากผ่อนคลายเพื่อให้กลับมาเริ่มต้นใหม่ได้คือเล่นกับแมวค่ะ (หัวเราะ)
มีคำกล่าวว่า ‘พระเจ้าจะมอบบททดสอบเท่าที่เรารับมือไหว’ แล้วเวลาที่เหนื่อยลิซ่าจะนึกถึงคำพูดไหน เหมือนเดิมเลยค่ะ ‘สนุกกับวินาทีนี้กันเถอะ’ สิ่งสำคัญที่สุดคือการย้อนกลับไปมองว่าในวินาทีนี้ตัวเองมีความสุขหรือเปล่า เวลาต้องทำเรื่องที่ไม่อยากทำ ไม่ว่าใครก็คงไม่สบายใจและกังวลว่าจะมานึกเสียใจภายหลังใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ทำอย่างสนุกสนานเราจะไม่รู้สึกอย่างนั้นแน่นอน ในการสัมภาษณ์ครั้งก่อน ฉันจำที่คุณตอบเกี่ยวกับเรื่องตอนสมัยเป็นศิลปินฝึกหัดได้ รู้สึกได้เลยว่าคุณพยายามหาความสุขแม้แต่ในช่วงเวลาที่ใครๆก็มองว่ายากลำบาก แต่ฉันสนุกจริงๆนะคะ พูดจากใจจริงๆ! ตอนนี้ฉันยังคิดอยู่เลยว่าอยากจะย้อนกลับไปสมัยที่เรา 4 คนอยู่ในห้องซ้อมด้วยกันได้สักแป๊บเดียวก็ยังดี วิธีเพิ่มความสุขแบบเฉพาะตัวของลิซ่า พยายามคิดถึงสถานการณ์นั้นด้วยพลังงานบวกอยู่เสมอ ต่อให้มันไม่ราบรื่นฉันก็จะคิดว่า ‘ไม่เป็นไร ลองอันอื่นก็ได้’ ฉันชอบเริ่มใหม่อีกครั้งมากกว่าจมอยู่กับความหดหู่จะไม่ปิดบังตัวตนและพยายามแสดงออกไปแบบไม่หลอกลวงด้วยเพื่อนที่คบมานานหรือแม่ของฉันบอกว่าฉันดูเป็นคนที่สดใสและขี้เล่นมาตั้งแต่เด็กน่ะค่ะ
ช่วงเวลาที่คุณอยู่ในโซลยาวนานขึ้นเรื่อยๆ มีอะไรที่คุณรู้สึกว่าเป็นเสน่ห์ใหม่ๆของเมืองนี้บ้างไหม สิ่งที่ฉันเคยชอบเมื่อครั้งแรกตอนนี้ก็ยังชอบอยู่ ฉันทึ่งกับแม่น้ำฮันจริงๆค่ะ มันทอดยาวไปไกลจนฉันแอบคิดว่า ‘มันมีจุดสิ้นสุดหรือเปล่านะ?’ การเฝ้าดูความเปลี่ยนแปลงของดอกไม้ในแต่ละฤดูก็ยังงดงามและน่าทึ่งเหมือนเดิม เพราะที่ไทยมีแค่ 2 ฤดู ฉันเคยไปออกกำลังกายกับแม่ที่ริมแม่น้ำฮันด้วย บางครั้งแม่ยังบอกว่าอยากสัมผัสลมหนาวของเกาหลีอีก แล้วฉันก็จะบอกว่า ‘ไม่ใช่แล้วแหละ ทีตอนนั้นยังบอกว่าทรมานอยู่เลย!’ (หัวเราะ) คุณเกิดวันที่ 27 มีนาคมใช่ไหม ใช่ค่ะฉันรู้สึกว่าตัวเองยังไม่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นเลยมีแต่เลขอายุที่เพิ่มไม่หยุด ต้องเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นให้เข้ากับอายุด้วยเหรอ ก็ไม่ใช่นะคะ เพราะฉันคิดอยู่เสมอว่า ‘เป็นตัวของตัวเองก็พอ’ แต่ฉันรู้ว่าเวลาไม่ย้อนกลับ เลยอยากมีประสบการณ์และอยากรีบลองทำอะไรหลายๆอย่างที่ทำได้ในช่วงวัย 20 สิ่งที่ลิซ่าในวัย 25 ปีอยากแสดงออกมามากขึ้น ฉันค่อนข้างแสดงความคิดเห็นน้อย ตอนนี้เลยกำลังเรียนรู้ถึงความสนุกในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ผ่านการทำวิดีโอเต้นของ ‘Lilifilm’ และหนังสือภาพที่ฉันจะได้เลือกและเพิ่มภาพเข้าไปเอง เหมือนยิ่งมีเรื่องที่เราออกความคิดเห็นได้มากขึ้นมันก็ยิ่งสนุก รวมถึงผลงานเดี่ยวที่กำลังเตรียมอยู่ตอนนี้ด้วยค่ะ ผลงานเดี่ยวนั้นก็คงมีความเป็น ‘ลิซ่า’ มากแน่ๆ แน่นอนค่ะ อดใจรอกันอีกนิดนะคะ Make-up: Lee Myung Sun
Hair: Lee Seon Yeong
Manicure: Park Eunkyung
Set Stylist: Kwon Do Hyung @Ondoh
Assistant: Cha Eunhyang
Stylist: Park Min Hee

RELATED STORY

เปิดมุมมองของคนพร้อมบวก พร้อม ราชภัทร จากเดือนวิศวะสู่รุ่นพี่วิศวะใน ‘กลรักรุ่นพี่’
"เราอย่าไปเศร้ากับชีวิต เพราะความเจ็บปวดคือส่วนหนึ่งของการเติบโต
การเดินทางครั้งใหม่ของ Mark Tuan ในฐานะศิลปินเดี่ยวและการได้กลับมาเจอแฟนชาวไทยอีกครั้ง 
"ผมเห็นว่าพวกคุณให้การสนับสนุนผมมากแค่ไหน ประเทศไทยมักจะติด 3 อันดับท็อปแฟนอยู่เสมอ"
ud-awat
เมื่อแพสชั่นต่อท้องทะเลทำให้เห็นความปวดร้าวของคนทำงานอนุรักษ์ในเมืองไทย 
10 ปีที่ห่างหาย เพื่อนที่ไม่เปลี่ยนแปลง และสิ่งซึ่งเปลี่ยนไม่ได้ ของ ‘โทโมะ-เขื่อน-ป๊อปปี้’ ในนาม TKP
กฎข้อเดียวในการกลับมาทำงานเพลงด้วยกันครั้งนี้กคือ ความสบายใจของทุกคนต้องมาเป็นอันดับ 1

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.