fbpx

I

Eatery

Landhaus Bakery บ้านเล็ก ขนมปังใหญ่

ชิมขนมปังแฮนด์คราฟต์สไตล์ออสเตรีย อบร้อนๆ จากเตาฟืน

Landhaus Bakery บ้านเล็ก ขนมปังใหญ่

ชิมขนมปังแฮนด์คราฟต์สไตล์ออสเตรีย อบร้อนๆ จากเตาฟืน
ซอยอารีย์แหล่งคาเฟ่ใจกลางกรุง ที่ทั้งซอยอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของของกินเร้าใจมากมาย และหนึ่งในของกินที่เรียกให้เราต้องเดินตามกลิ่นหอมของเนยนมเข้าไปหาบ้านหลังเล็กสีขาวที่ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ ก็คือ ขนมปังแฮนด์คราฟ ที่ยกทั้งสูตรและเตาอบมาจากออสเตรีย ภายในบ้านสีขาวหลังเล็กๆ ขนาด 2 ชั้น ชั้นล่างถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นร้านขนมปังสุดอบอุ่น ตกแต่งในสไตล์รัสติค ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และการตกแต่งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ  ภายในร้านแบ่งโซนสำหรับขนมปังออกเป็น 3 ส่วน คือ โต๊ะกลางร้าน เคาน์เตอร์หลัก และมุมตู้แซนด์วิช ที่สามารถเลือกขนมปังได้หลากหลายชนิด
ความพิเศษของขนมปังที่นี่มากมาย จนไม่น่าแปลกใจที่ร้าน Landhaus Bakery จะกลายเป็นร้านที่คอขนมปังพลาดไม่ได้ เริ่มต้นตั้งแต่สูตรออสเตรียและเยอรมันแท้ๆ ที่ได้มาจาก Gragger & Cie Co. ร้านขนมปังชื่อดังในกรุงเวียนนา รวมไปถึงเตาอบโดยใช้ความร้อนจากฟืน ที่หนักกว่า 3 ตัน ที่ร่วมพัฒนาโดย Helmut Gragger นักอบขนมปังชื่อดังระดับโลก จึงทำให้ขนมปังของ Landhaus Bakery มีเอกลักษณ์ด้วยกลิ่นหอมจากฟืน และเนื้อขนมปังแน่นๆ ตามสไตล์ขนมปังยุโรป นอกจากนั้นแล้ว ในส่วนของวัตถุดิบแม้ส่วนใหญ่จะเป็นของในประเทศไทย แต่ผ่านการการคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม เลือกเฟ้นที่ดีที่สุดเพื่อรสชาติและคุณภาพของขนมปัง
หลังจากปล่อยให้กลิ่นหอมกรุ่นของขนมปังอบใหม่ๆ ยั่วน้ำย่อย ก็ถึงเวลามาลิ้มลองรสชาติกันสักที เริ่มต้นด้วย Bauernfrühstück – Farmers Style Breakfast เซ็ตอาหารเช้าที่จัดเต็มเรื่องความอิ่มท้อง ไม่ว่าจะเป็นเบคอนกรอบๆ โพชเอ้กที่สุกกำลังดี มันฝรั่งนุ่มๆ และ Hollandaise sauce ที่ปรุงมาได้รสชาติกลมกล่อม เป็นอาหารนวลๆ เหมาะกับยามเช้าสดใส
ถัดมาคือ Banana Pancake with Nutella & Seasonal Fruit แป้งแพนเค้กนุ่ม เพิ่มเท็กเจอร์ละมุนจากเนื้อกล้วยที่ไม่เพียงเพิ่มความหวานจากธรรมชาติ ยังทำให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ทานคู่กับนูเทลล่า และผลไม้ตามฤดูกาล บานาน่าช็อคโกเลิฟเวอร์ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด
อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักแพนเค้ก German Potato Pancakes with Homemade Apfelmus แพนเค้กมันฝรั่งในสไตล์เยอรมัน เนื้อนุ่มๆ กำลังดี มี Apfelmus ซอสแอปเปิ้ลอมเปรี้ยว อมหวาน เป็นเมนูเบาๆ ที่ทำให้อิ่มท้องได้ดีทีเดียว
และในเมื่อมาร้านขนมปังสไตล์ยุโรป สิ่งที่มาคู่กันคือบาเกต แต่จะมาเป็นแท่งก็ดูธรรมดาเกินไป จึงต้องจัดให้เป็น Roast beef Baguette ครบเครื่องทั้งขนมปัง เนื้อสัตว์ และผัก ซึ่งแซนด์วิชของ Landhaus Bakery พิเศษกว่าที่อื่นๆ ตรงที่ลูกค้าสามารถมิกซ์ขนมปัง และเนื้อสัตว์ได้มากมาย เนี่ยละคือความดีงามของร้านขนมปังที่เป็นแฮนด์คราฟต์ และทำสดๆ อบใหม่ๆ กันวันต่อวัน
เมนูสุดท้ายคือการรวมตัวของความอร่อย ในชื่อ  Landhaus Bakery Homemade German Meatball with Potato Salad and Pickled Cucumber รวมมิตรความอร่อยทั้งขนมปัง สลัดมันฝรั่ง และแตงกวาดอง ซึ่งนอกจากเมนูเหล่านี้แล้ว ยังมีขนมปังแบบอื่นๆ อีกมากกว่าร้อยชนิดอบสดใหม่หมุนเวียนเปลี่ยนไปในทุกๆ วัน ให้คนรักขนมปังได้ลิ้มลอง
Landhaus Bakery
18 ซ.พหลโยธิน 5 (ทะลุมาจากซ.อารีย์ 1 ได้)
เปิดบริการ อังคาร-อาทิตย์ 07:00-18:00 น.
โทร. 081-902-9183

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.