I

Beauty

ต้อนรับ Spring/Summer กับ 5 เมคอัพลุคที่มาพร้อมสีสันล่าสุดของเทรนด์ประจำปี

ถึงเวลาแล้วกับการแต่งเติมสีสันเพิ่มความสดใสให้ตัวเองอีกครั้ง
Share on facebook
Share on twitter

Beauty

Share on facebook
Share on twitter

ต้อนรับ Spring/Summer กับ 5 เมคอัพลุคที่มาพร้อมสีสันล่าสุดของเทรนด์ประจำปี

ถึงเวลาแล้วกับการแต่งเติมสีสันเพิ่มความสดใสให้ตัวเองอีกครั้ง

Make Me Up!

สีสันเมกอัพถูกเก็บซ่อนมานานภายใต้หน้ากาก ถึงเวลาแล้วสำหรับฤดูกาลใหม่อย่างสปริง/ซัมเมอร์ 2021 ที่เราจะนำความสวยงามของสีสันกลับมาอีกครั้งเพื่อแต่งแต้มความสดใส เติมความมีชีวิตชีวาด้วยเมกอัพลุคที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเทรนด์ล่าสุด แม้เราจะต้องอยู่ภายใต้หน้ากากนี้ไปอีกนานก็ยังต้องขอสวยไว้ก่อน

The High Gloss

ริมฝีปากต้องเปล่งประกายแม้ภายใต้หน้ากากแม้จะไม่มีใครเห็นก็ตาม ความสวยงามขึ้นอยู่ที่ใจ! สปริง/ซัมเมอร์ 2021 นี้เมกอัพอาร์ทิสต์ต่างเทใจให้โทนสีแนว pop colour ที่ต้องแทรกความแวววาวไว้ด้วย ลองใช้ Rouge Hermès, Poppy Lip Shine สีส้มซิกเนเจอร์ จาก HERMÈS

The Copper Eyes

สร้างสีสันบนเปลือกตาให้เป็นจุดสนใจ ลืมเฉดสีสโมกี้อายส์แบบเดิมไปก่อน เพราะร้อนนี้แอลอยากให้สาวๆเพิ่มประสบการณ์ใหม่ดูบ้าง เลือกใช้อายแชโดว์ในเฉดสีคอปเปอร์อย่าง Eye Color Quad สี African Violet  จาก TOM FORD พาเลตต์อายแชโดว์ 4 เฉดสี โดยเลือกใช้สีคอปเปอร์ที่ผสานประกายกลิตเตอร์เนียนละเอียดเบลนด์ให้ทั่วเปลือกตา

Your Skin But Better

บอกลารองพื้นหนาหนักไปก่อน รวมถึงคอนซีลเลอร์ด้วย เพราะลุคนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติของผิวสวยที่ผ่านการบำรุงมาเป็นอย่างดี ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าให้ใช้ สกินแคร์เนื้อสัมผัสบางเบา ถ้าต้องการเพิ่มความมั่นใจจำเป็นต้องใช้รองพื้นก็ให้เลือกเนื้อสัมผัสแบบที่เบาและบางที่สุด ลองใช้ UV Expert XL- Shield BB Complete SPF 50 Pa++++ จาก LANCÔME ครีมกันแดดที่มีอีกหนึ่งคุณสมบัติช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

The Romantic Cheek

เทรนด์แต่งหน้าโทนนู้ดกลับมาแล้วในฤดูกาลนี้ แต่ผิวบนพวงแก้มยังต้องดูสดใสแบบ healthy glow ด้วยบลัชออนที่สาวๆเลือกใช้ได้หลายเนื้อสัมผัส ไม่ว่าจะแบบครีม แบบอัดแข็ง หรือแบบลิควิด เทคนิคการปัดบลัชออนในลุคนี้จะปัดลงมาจากไรผมด้านข้างพาดกึ่งกลางจมูก และแต้มอีกนิดบริเวณคาง ลองใช้ Diorskin Rouge Blush สี 047 Miss จาก DIOR เฉดสีชมพูที่ช่วยขับใบหน้าให้ดูละมุนอ่อนเยาว์

Kiss from a Rose

ทุกฤดูกาลจะขาดลิปสติกสีแดงไม่ได้ แน่นอนว่าสีแดงคลาสสิกยังคงเป็นเทรนด์มาแรงตลอดกาล เพียงแต่ปรับผิวบนใบหน้าให้รับหน้าร้อนกันสักหน่อย ด้วยการเติมบรอนเซอร์ให้ผิวดูมีประกายบ่มแดดกับลิปสติกสีแดงเนื้อแมตต์จาก Modern Matte Powder Lipstick สี 529 จาก SHISEIDO ELLE Beauty Well March 2021
Virginie Dolata
แปลและเรียบเรียง: มัลลิกา บุญยืน
Model: Jacquelyn Jablonski @ The Society Management
Make-up: Tracy Alfajora
Photographer: Kate Powers
Stylist: Masha Orlov
Share on facebook
Share on twitter
Share on email