fbpx

I

Beauty

ซาร่า เล็กจ์ เจ้าสาวคนใหม่กับเมกอัพสุดประทับใจในวันแต่งงาน

รองพื้นคือผู้ช่วยสำคัญของเจ้าสาวในงานนี้

ซาร่า เล็กจ์ เจ้าสาวคนใหม่กับเมกอัพสุดประทับใจในวันแต่งงาน

รองพื้นคือผู้ช่วยสำคัญของเจ้าสาวในงานนี้
เพื่อให้ผิวสวยสะพรั่งทันวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำเสมอว่า ว่าที่เจ้าสาวควรมีเวลาเตรียมผิวไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือถ้ามีเวลาน้อยก็ไม่ควรต่ำกว่า 3 เดือน เพราะร้อยทั้งร้อยของลุคเจ้าสาวเน้นไปที่ผิวสวยสดใส ที่ต้องเน้นการบำรุงผิวให้ดี แต่ถ้าช่วงนั้นผิวไม่ดีเสียเลย เมคอัพอาร์ทิสต์เก่งๆ บวกรองพื้นดีๆ ก็ให้เจ้าสาวมีผิวที่สวยประหนึ่งผ่านการปรนนิบัติผิวมาอย่างดี

คำยืนยันจากเจ้าสาวหมาดๆ ซาร่า เล็กจ์
“ลุคที่เห็นในงานแต่ง เป็นของ laura mercier ทั้งหมด และสิ่งที่ซ่าชอบมากที่สุด คือ ทั้งวันตั้งแต่เช้า งานเลิกเที่ยงคืนซ่าไม่เติมหน้าเลย ซ่าบอกพี่ป้อม (วินิจ บุญชัยศรี เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง) ว่าตอนเย็นซ่ามีอีกงานนึง เราจะลบหน้าแล้วแต่งใหม่เลยดีไหมคะ สรุปว่ามันไม่จำเป็นต้องลบ มันเพอร์เฟ็กต์แล้วจริงๆ ซ่าไม่ได้ล้อเล่นนะคะ
ซ่าแต่งหน้ารอบเดียวไม่ได้ลบหน้า พี่ป้อมมีทัชแป้งให้อีกนิดๆ หน่อยๆ แต่ชุดเมกอัพของ laura mercier ติดทนนานตั้งแต่เช้ายันเที่ยงคืนยันอาฟเตอร์ปาร์ตี้แล้วก็ยังสวยอย่างที่เห็น จริงๆ แล้วเนื้อรองพื้นเบามาก ปกติซ่าไม่ชอบแต่งหน้าให้รู้สึกว่าเราเป็นคนแต่งหนักๆ คือรองพื้นอันนี้เป็น feeling นั้นเลย เบาสบายผิว”

รองพื้นเพื่อผิวสวยเปล่งประกายไร้ที่ติของเจ้าสาว
รองพื้นของ Laura Mercier ติดแท็กรองพื้นเนื้อบางเบาขั้นเทพ ปกปิดเนียนและช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งอยู่แล้ว และ Laura Mercier Flawless Lumiere Radiance-Perfecting Foundation รองพื้นสูตรน้ำที่สาวซาร่าเลือกใช้ในวันแต่งหน้า ก็ช่วยให้ซาร่าเป็น “Flawless Bride” เจ้าสาวที่สวยเปล่งประกายไร้ที่ติในวันสำคัญ รองพื้นตัวนี้ปกปิดระดับ Medium – Full Coverage แต่บางเบาได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง ส่วนผสมของ 3 สารสกัดสำคัญ Silver Mushroom Extract มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 15 ชั่วโมง, Crystal Clear Pearl มอบความเปล่งประกายให้ผิว และไม่ต้องกลัวผิวเสีย ด้วยคุณค่าบำรุงของ Vitamin C ให้ผิวกระจ่างใสเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

รองพื้นที่ทำให้เจ้าสาวสวยในทุกสภาพแสง 
“สภาพแสงที่เปลี่ยนไปตั้งเช้าจรดเย็น การแต่งหน้าแบบ Day to Night ก็เสี่ยงพอสมควรหากเลือกใช้รองพื้นผิด แต่สำหรับสาวซาร่า เธอได้ทดลองด้วยตัวเองว่า “ตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนไปถึงงานแถลงข่าวในช่วงบ่าย ลากยาวไปจนถึง After party ในช่วงคํ่าไปดึก ทั้งรองพื้นและเมกอัพของ Laura Mercier ทำให้ซาร่าสวยทุกสภาพแสงตลอดทั้งวัน ได้ฟินิชลุคที่มีผิวดิวอี้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่เลอะและสบายผิวมากค่ะ”

ELLE Beauty Tips เคล็ดลับแต่งหน้าเล็กๆ แต่สำคัญสำหรับเจ้าสาวมาฝากด้วย
1. เราไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าหรือเลือกสีเมกอัพที่หลุดจากความเป็นตัวตนของเรา แต่ควรเลือกลุคและเฉดสีที่ทำให้สวยเป็นธรรมชาติ
2. แนเชอรัลเมกอัพเป็นลุคที่เหมาะกับงานเช้าหรืองานเอาท์ดอร์ที่มีแสงแดดรำไร โดยใช้เมกอัพโทนสีธรรมชาติเติมแต่ง
3. การเลือกรองพื้นดีๆ ช่วยให้เมกอัพติดทนนานตั้งแต่เช้ายันดึก มากกว่าการลงรองพื้นหนาแบบ Full Coverage ตั้งแต่ต้นที่ทำให้ผิวดูหนาเกินไปเวลาทัช อัพผิวระหว่างวัน
4. ให้เบามือกับลงรองพื้นมากที่สุด เพราะแม้ว่าเราต้องการการปกปิดแต่ขณะเดียวกันก็ต้องการให้ผิวดูสวยเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติอยู่นั่นเอง
5. การบำรุงที่ดีช่วยให้เมกอัพติดทนนานก็จริง แต่ในวันสำคัญต้องเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจล หรือเนื้อออยล์ที่ซึบซาบสู่ผิวได้เร็ว ต่อด้วยรองพื้นเนื้อบางเบา และไม่ควรลงสกินแคร์เกิน 3 ขั้นตอน ผิวจะได้ไม่มันและเป็นคราบ

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.