fbpx

I

Eatery

Le Khwam Luck Café & Restaurant เดสติเนชั่นแห่งใหม่ใจกลางเอกมัย ที่ที่มีแต่ความลัค(กี้) และความรัก

พบเมนูรักจานใหม่ที่ ‘เลอ ความ ลัค’
Le-Khwam-Luck-Cafe
Senior Digital Content Creator
Le-Khwam-Luck-Cafe

Le Khwam Luck Café & Restaurant เดสติเนชั่นแห่งใหม่ใจกลางเอกมัย ที่ที่มีแต่ความลัค(กี้) และความรัก

พบเมนูรักจานใหม่ที่ ‘เลอ ความ ลัค’
Senior Digital Content Creator

เมื่อข้อความถูกส่งเข้ามาในไลน์แจ้งเตือน เป็นการ์ดเชิญเปิดร้านใหม่ที่พาไปสะดุดกับข้อความน่ารักๆ ซึ่งเป็นชื่อร้าน “เลอ ความ ลัค คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์” (Le Khwam Luck Café & Restaurant) ทันใดนั้นภาพในหัวก็ปรากฏชุดเดรสโทนสีเขียวแขนตุ๊กตาที่จะต้องใส่ไปในวันงานซึ่งตรงกับวันจันทร์ของสัปดาห์ถัดไป สายมูคงรู้กันดีว่าการใส่ชุดสีเขียวในวันนั้นจะช่วยเสริมมงคลเด่นในเรื่องความรัก และเมื่อใส่ชุดนี้มาเยือน Le Khwam Luck Café & Restaurant ก็ยิ่งเข้าใจมากขึ้นว่าเรื่อง ‘ความรัก’ และความลัค(กี้) นั้นเกิดขึ้นพร้อมกันได้ถ้าเราถูกใจ

Get Lucky in Love

ท่ามกลางความครึกครื้นอันแสนคุ้นเคยของละแวกทองหล่อ-เอกมัย นอกจากแหล่งสถานบันเทิง ผับ บาร์ ร้านนั่งชิลของคนรักการแฮงก์เอาต์ที่แวะมาพบปะเพื่อนฝูงแล้ว ยังมีเดสติเนชั่นแห่งใหม่ในพื้นที่ไพรเวต หลีกหนีความวุ่นวายเข้ามาในซอยเอกมัย 22 พบกับ Le Khwam Luck Café & Restaurant ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนตกหลุมรัก was qบรรยากาศอันอบอวลด้วยความอบอุ่นและเรียบง่ายของบ้านทรงจั่วเรียบๆ สีขาว และความร่มรื่นของสวนสีเขียวที่มียีราฟสีขาวตัวใหญ่ประดับด้วยโคมไฟคอยต้อนรับอยู่บริเวณในสวน

Love and Luck Designs

“ใครว่าความรักและความโชคดีจะเกิดขึ้นพร้อมกันไม่ได้” Le Khwam Luck Café & Restaurant ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้ ทั้งความลงตัวของการรีโนเวตบ้านทรงจั่วให้โมเดิร์นขึ้นในโทนสีขาวบนสวนสีเขียวขจี ผสานกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงของตกแต่งต่างๆ อาทิ ‘เจ้ากระต่าย’ สัตว์แห่งความโชคดีและความเป็นสิริมงคลของคนญี่ปุ่นที่วางอยู่หลายๆ มุมของร้าน และจานสีขาวรูปวาดขาวดำบนฝาผนัง ล้วนเป็นของรักของสะสมที่ได้มาด้วยความโชคดี และความรักในการออกเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ตลอดระยะเวลา 20 ปี

Cooking with Love

นอกจากดีไซน์ของร้านที่ทำให้เราอินกับความรัก ความลัคกี้แล้ว วันนี้ก็ทำให้เรารู้สึกว่าโชคดีเหลือเกินที่ได้เจอร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนแบบโฮมเมดที่แสนอร่อยอีกหนึ่งร้านในกรุงเทพฯ ขอบอกเลยว่า ใครที่อินเลิฟกับอาหารประเภทนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด กับเมนูดังต่อไปนี้ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาในคอนเซ็ปต์ “ทำด้วยความรัก เพื่อให้คนที่เรารัก” (แค่ไอเดียก็เรียกน้ำย่อยแล้ว)

มาเริ่มต้นจานแรกกันที่ Seared Black Cod ปลาหิมะเนื้อนุ่มขาวนวล ที่เชฟคัดสรรและนำเข้าจากฝรั่งเศส ปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน

ต่อกันกับเมนูหมูอย่าง BBQ Pork Rip ที่นำซี่โครงหมูชั้นดีมาตุ๋นนานถึง 3 ชั่วโมง จนเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดซอสบาร์บีคิวแบบโฮมเมด รสชาติละมุนนุ่มลิ้น ทานคู่กับไวน์แดงคือดีย์!

และส่งท้ายด้วยเมนูพิซซ่าที่ถือว่าเป็นเมนูพิเศษ ซึ่งบริเวณขอบเนื้อแป้งจะเป็นสไตล์ Napoleon ที่มีความหนานุ่มปานกลางแต่ยังคงความบางฉบับอิตาเลียนแท้บนหน้าพิซซ่า

Drink, Drank, Drunk in love

Le Khwam Luck Café & Restaurant กำลังจะกลายเป็นแหล่งแฮงก์เอาต์สุดชิกแห่งใหม่ของสาวแอลกับแก๊งเพื่อนสาวให้มาสแนปรูปท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ จิบชาสวยๆ กับ Afternoon Tea set สุดพิเศษ ที่มีให้เลือก 2 เซต ได้แก่ Summer Le Khwam Luck และ Princess Le Khwam Luck

หรือถ้า Cheat Day วันไหนก็ตาม ต้องห้ามพลาดเลยกับเบเกอรี่แบบโฮมเมด ที่มีเชตเมนูเครื่องดื่มและของหวานมากกว่า 20 รายการ

ทางร้านแนะนำเมนู L.O.V.E. ที่รังสรรค์ใส่ความหวานผ่านน้ำผึ้ง ถ่ายทอดความรักผ่านน้ำเลมอน เสิร์ฟพร้อมรวงผึ้งชิ้นพอดีคำวางอยู่บน Coconut Cake ที่หอมมันหวานกำลังดี รวมถึงเมนูครัวซองต์ที่เป็นเบเกอรี่ยอดนิยมของทางร้าน

มานั่งเล่น สัมผัส และดื่มด่ำความลัค(กี้) และความรัก ไปกับรสชาติอาหารสไตล์อิตาเลียน ขนมหวาน และเครื่องดื่ม พร้อมกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวได้แล้ววันนี้ที่ “เลอ ความ ลัค คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์” (Le Khwam Luck Café & Restaurant)

เลอ ความ ลัค คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์ (Le Khwam Luck Café & Restaurant)  

Facebook: Le Khwam Luck Café
Line ID: @lekhwamluck
เบอร์ติดต่อโทร: 02-102-6555, 065-959-8864
Map:

RELATED STORY

ecoCOCKTAILS-Lennons
4 เมนูเครื่องดื่มใหม่ล่าสุดที่สะท้อนแนวคิดยั่งยืนที่ทำจากวัตถุดิบในประเทศ
wine-facts-obesity
ค้นพบคำตอบว่าไวน์แต่ละชนิดมีปริมาณน้ำตาลตกค้างเท่าไหร่กันบ้าง
acqua-restaurant-bangkok-review
จากภูเก็ตสู่กรุงเทพฯ กับตำรับความอร่อยสไตล์อิตาเลียนโดยเชฟ Alessandro Frau

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.