Type To Search
X
FOLLOW
22 Nov 2018

เปิดลิสต์ 10 อันดับนักร้องหญิงที่ทำรายได้มากที่สุดในปี 2018

ไม่แม่จริง ไม่ติดอันดับนี้นะจ๊ะ
Rachata Ratanavirotkul
Senior Digital Fashion Writer

ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมาวงการเพลงก็ยังคงคึกครื้นอย่างต่อเนื่อง เราได้ฟังผลงานเพลงใหม่ๆ ของเหล่าดีว่าสาวคนโปรด ได้ชมคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ชื่นชอบที่แห่แหนเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตที่บ้านเรากันแทบทุกเดือน ชนิดที่ว่าเก็บเงินกันไม่ทันเลยทีเดียว วันนี้แอลขอนำเสนอ 10 อันดับศิลปินหญิงที่ทำรายได้มากที่สุดในปี 2018 โดยทาง Forbes ได้รวบรวมไว้เป็นประจำทุกปี จะสังเกตุได้ว่ารายได้หลักๆ ของเหล่าศิลปินที่ติดใน 10 อันดับนี้มาจากการจัดทัวร์คอนเสิร์ต จงอย่าแปลกใจหากคุณไม่เห็นศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นในปีอย่าง Ariana Grande, Camila Cabello, Selena Gomez, Nicki Minaj หรือ Cardi B เรามาดูกันดีกว่าว่าตัวแม่ทั้ง 10 คนที่กวาดรายได้อย่างถล่มทลายในปีนี้มีใครกันบ้าง

10. Britney Spears ($30 Million)

แม่บริทยังคงกวาดรายได้จากการปักหลักโชว์คอนเสิร์ตที่ Planet Hollywood ที่ลาสเวกัสอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเดินสายทัวร์ Piece of Me ตามประเทศต่างๆ นอกจากนั้นเธอยังสร้างรายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์ของ Kenzo, Pepsi และ Elizabeth Arden รวมแล้วกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ

View this post on Instagram

I’ve always loved the UK and this night just made me love it even more 🌈🌈🌈 #BrightonPride 📷: @hogieaaa__

A post shared by Britney Spears (@britneyspears) on

9. Celine Dion ($31 Million)

เขยิบมาที่อันดับที่ 9 กับนักร้องสาวรุ่นใหญ่ Celine Dion ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ของเธอมาจากการปักหลักโชว์อยู่ที่ Caesars Palace ในลาสเวกัส ซึ่งคุณแม่ Celine จะปิดฉากการโชว์อันยาวนานกว่า 8 ปีในเดือนมิถุนายนปีหน้า นอกจากนี้ Celine ยังออกเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตอีกหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้อีกด้วย

8. Helene Fischer ($32 Million)

แม้ชื่อของเธออาจะไม่ได้เป็นที่รู้จักเท่าคนอื่นๆ ในลิสต์อีก 9 คน แต่ Helene Fischer นักร้องสาวชาวเยอรมัน-รัสเซียก็สามารถขึ้นมาอยู่ที่อันดับที่ 8 จากการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต

7. Rihanna ($37.5 Million)

ถึงจะไม่มีผลงานเพลงหรือการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตมาตั้งแต่ปี 2016 แต่ Rihanna ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่ค้าตัวจริงแห่งวงการฮอลลีวูดก็สร้างรายได้จากธุรกิจมากมายที่เธอปล่อยออกมาตลอดปี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง Fenty Beauty หรือแบรนด์ชุดชั้นใน Savage x Fenty นอกจากนั้นยังมีผลงานการแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8 อีกด้วย

6. Jennifer Lopez ($47 Million)

Jenifer Lopez เป็นอีกหนึ่งดีว่าสาวที่ปักหลักอยู่ที่ลาสเวกัสโชว์คอนเสิร์ตซึ่งก็สร้างรายได้ไปมากมาย รวมถึงซิงเกิ้ลเพลงล่าสุด “Dinero” ที่ร่วมงานกับ DJ Khaled และ Cardi B ที่ปล่อยออกมาในเดือนพฤษภาคม

5. Lady Gaga ($50 Million)

เชื่อว่าหลายคนยังคงประท้บใจกับฝีมือการแสดงของ Lady Gaga ในภาพยนตร์เรื่อง Star is Born ซึ่งในปีที่ผ่านมานอกจากผลงานการแสดงแล้วเธอยังคงเดินสายคอนเสิร์ตกว่า 66 โชว์ที่เป็นรายได้หลักของเธอในปีที่ผ่านมา รวมไปถึงรายได้จาก Versace และ MAC ส่งให้เธอขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 ในปีนี้

View this post on Instagram

Watch the music video for #IllNeverLoveAgain now on @AppleMusic ❣️

A post shared by Lady Gaga (@ladygaga) on

4. Pink ($52 Million)

ดีว่าสาวสุดเท่ Pink ในปีที่ผ่านมากวาดรายได้จากการเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต Beautiful Trauma ที่เริ่มมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เป็นรายได้หลักของเธอในปีนี้ที่สูงจนพาเธอขึ้นมาสู่อันดับที่ 4 สำหรับปีนี้

View this post on Instagram

Thank you NYC 💪✨⚡️ Pittsburgh here we come 💫💥🌪

A post shared by P!NK (@pink) on

3. Beyoncé ($60 Million)

เดินทางมาสู่ท็อป 3 เป็นใครไม่ได้นอกจากควีนบี Beyoncé ที่คืนฟอร์มหลังจากหายหน้าหายตาไปดูแลลูกแฝดของเธอ ในปีนี้แม่บีได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่งาน Coachella แถมยังทำคอลเล็กชั่นพิเศษร่วมกับ Balmain หลังจากนั้น รวมไปถึงทัวร์คอนเสิร์ตครั้งที่สองร่วมกับสามี Jay-Z “On The Run II” และอัลบั้ม Everything is Love ในนามของ Carters

View this post on Instagram

We are so happy to share the final OTR2 with all of you, Seattle.

A post shared by Beyoncé (@beyonce) on

2. Taylor Swift ($80 Million)

The Old Taylor is Dead! สโลแกนใหม่ของนักร้องสาวสุดฮอต Taylor Swift ที่กลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ Reputation ที่ขายไปกว่า 2 ล้านแผ่นในวีกแรกที่วางขาย รวมไปถึงท้วร์คอนเสิร์ตของเธอทั่วโลก แค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้เธอขึ้นมาสู่อันดับที่ 2 ในลิสต์นี้แล้ว

1. Katy Perry ($83 Million)

มาถึงอันดับที่ 1 ได้แก่นักร้องสาว Katy Perry ที่เดินสายทัวร์คอนเสิร์ต Witness อย่างต่อเนื่องไปทั่วโลก (รวมถึงประเทศไทยด้วย) ซึ่งการเดินสายทัวร์ของเธอนั้นสร้างรายได้กว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อคืน นอกจากนั้นเธอยังได้ร่วมเป็นกรรมการในรายการ American Idol อีกด้วย ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งปาดหน้าอดีตเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดไปเลย

View this post on Instagram

🖤 KAABOO 🖤 📸 @shearerphoto

A post shared by KATY PERRY (@katyperry) on

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/11/front_womensinger.jpg