Type To Search
FOLLOW
12 Apr 2018

5 เหตุผลที่ทำให้เราตกหลุมรัก Emma Watson

อยู่ในใจตั้งแต่เด็กจนโต
Tananya Chotivorravat
Digital Content Writer

แม่มดน้อยเฮอร์ไมโอนี่ในดวงใจใครหลายคนในตอนนี้ได้โตเป็นสาวสวย ฉลาด มากความสามารถแล้ว และเนื่องจากวันนี้เป็นวันเกิดของเธอ เราอยากจะพามาดู 5 สิ่งที่ทำให้เธอกลายมาเป็นผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ รุ่นใหม่มากมาย ทั้งการใช้ชื่อเสียงของเธอให้เป็นประโยชน์ด้วยการเป็นแรงผลักดันในกระแสสังคมต่างๆ เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ไปจนถึงโมเมนต์น่ารักๆ ของเธอตอนแสดง Harry Potter ภาคแรกที่เห็นแล้วก็แอบเทใจให้กับเธอไปแบบไม่รู้ตัว

1. เธอหันมาเลือกใส่แฟชั่นรักโลก

ชุดต่างๆ ที่เอ็มม่าเลือกใส่ออกงานจะต้องเป็นชุดที่ทำมาจากวัสดุเหลือใช้ หรือเป็นผ้าที่ทอจากเส้นไหมออร์แกนิคที่สามารถย่อยสลายได้ ฟังดูเหมือนไม่น่าใส่แต่จริงๆ แล้วสวยปังไม่แพ้ชุดราตรีทั่วไปเลย ลองติดตามดูเรื่องราวของแต่ละชุดที่เธอเลือกว่าชุดไหนทำจากอะไร หรือตรงคอนเซปต์ Sustainable Fashion อย่างไรได้ที่อินสตาแกรม @the_press_tour

Fun night at the world premiere of @wearethecircle at the @tribeca film festival! The white @Burberry off-the-shoulder gown is crafted from 100% organic silk. It’s created using traditional techniques in an Italian workshop where female artisans, some of whom started as apprentices, represent 80% of the workforce. Fairtrade gold ear cuff by @anakhouri and recycled gold choker by @catbirdnyc. Earrings are also made from recycled gold, by @moniquepean. In an effort to limit the ecological damage and human toll caused by gold mining, Monique Péan uses only 18-carat recycled gold in its fine jewellery pieces. The “crisp packet” clutch bag is made in Italy by @anyahindmarch. This bag was created with 3D scans of the perfect crisp packet (British Walkers crisps, salt and vinegar flavour!), using over 100 cameras mounted on tripods. The scanned model was then cast and worked by a second generation minaudière maker in Florence. Shoes from @manoloblahnikhq #30wears Fashion info validated by @ecoage #ecoloves

A post shared by The Press Tour (@the_press_tour) on

2. เธอจริงจังกับความเป็นเฟมินิสต์ของเธอ

ถ้าพูดถึงบุคคลที่เป็นไอคอนของเฟมินิสต์ยุคใหม่ เอ็มม่าจะต้องติดหนึ่งในนั้นแน่นอน ไม่เพียงแค่ออกมาประกาศตัวเฉยๆ ว่าเป็นเฟมินิสต์ แต่เธอเป็นหนึ่งใน UN Women Goodwill Ambassador ที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนแคมเปญ #HeForShe สนับสนุนเรื่องความเท่าเทียมกันระหว่างเพศ หรือล่าสุดเธอก็บริจาคเงิน 1 ล้านปอนด์ริเริ่ม Time’s Up ในฝั่งอังกฤษ เพื่อเป็นส่วนช่วยผลักดันให้ปัญหาการคุกคามทางเพศและความไม่เท่าเทียมกันในการทำงานหมดไปอีกด้วย

 

3. เธอแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้คนอื่น

เอ็มม่ามี Book Club ของตัวเองชื่อ @oursharedshelf ที่เธอเอาไว้แนะนำหนังสือดีๆ ที่เธอชอบทุกเดือนให้กับแฟนคลับของเธอและคนอื่นๆ ที่สนใจ นอกจากนี้เธอยังทำตัวเป็น Book Fairy เอาหนังสือเล่มโปรดของเธอไปซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ ทั้งสถานีรถไฟ สวนสาธารณะ และที่อื่นๆ ให้คนที่ผ่านมาเห็นได้หยิบไปอ่านและส่งต่อกัน

4. เธอไม่หยิ่งและไม่ถือตัว

ถึงแม้ว่าเอ็มม่าจะมีชื่ออยู่ใน Guinness World Record ว่าเธอเป็นนักแสดงหญิงที่ทำรายได้มากที่สุดในยุค 2000 ตั้งแต่อายุ 18 ปี แต่เธอก็ยังใช้ชีวิตธรรมดาไม่ได้หยิ่งหรือถือตัว เวลาเจอแฟนคลับเธอก็จะใช้เวลาพูดคุยกับพวกเขา หรืออย่างตอนที่เธอเดินเจอหนูน้อยวัย 5 ขวบแต่งตัวเป็น Harry Potter ในวันฮาโลวีนเธอก็เข้าไปทักว่า “ขอโทษนะ เธอคือแฮร์รี่ พอตเตอร์ใช่ไหม ดีจังเลยเพราะฉันคือ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และเราเป็นเพื่อนสนิทกันล่ะ” แถมยังถ่ายรูปน่ารักๆ กับหนุ่มน้อยผู้โชคดีอีกด้วย

5. เธอทุ่มเทและตั้งใจกับการแสดงตั้งแต่เด็ก

บทบาทแรกที่เธอได้รับคือ Hermione Granger ซึ่งเป็นบทแจ้งเกิดของเธอเลย ซึ่งตอนถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ภาคแรกนั้นเธออายุเพียงแค่ 9 ขวบ แต่ความมุ่งมั่นของเธอก็ฉายแววตั้งแต่เด็กเพราะเมื่อก่อนเธอตั้งใจท่องบทมากจนถึงขั้นจำบทได้ทั้งของตัวเองและของเพื่อน ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ในรายการของ Jimmy Kimmel ว่าเธอรู้สึกผิดมากเพราะมันทำให้เธอเผลอลิปซิงค์ขยับปากตามบทของ Harry และ Ron ทำให้เทคนั้นพังและต้องเริ่มถ่ายกันใหม่เลย

 

แต่ที่แน่ๆ เราจำบทนี้ได้ขึ้นใจเลย

 

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/04/front-8.jpg