Type To Search
X
FOLLOW
25 Dec 2018

ภาพยนตร์ 7 เรื่องที่จะพาคุณเข้าสู่อารมณ์ของเทศกาลส่งท้ายปีอย่างลงตัว

Netflix and chill กันเถอะ
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

เมื่อช่วงเทศกาลคริสมาสต์และส่งท้ายปีเก่าเวียนมาอีกครั้ง เราก็อดนึกถึงภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับช่วงเวลานี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่น่ารัก อบอุ่น และดูได้ไม่มีเบื่อ ดิจิทัลแอลขอรวบรวม 7 เรื่องในดวงใจ ให้คุณได้เลือกดูในช่วงวันหยุดเทศกาลนี้

1

1. Love, Actually (2003)

ภาพยนตร์สนุกๆ จากฝั่งอังกฤษ มีเรื่องราวของความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบถึง 8 คู่ ที่เกิดขึ้นในช่วงคริสมาสต์ ตั้งแต่รุ่นเล็กแบบเด็กๆ หรือการแอบรักแฟนเพื่อน ไปจนถึงรุ่นใหญ่ระดับนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ผลงานการกำกับของ Richard Burton ที่รวมเอานักแสดงชั้นนำจากอังกฤษเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Keira Knightley, Hugh Grant, Emma Thompson และ Colin Firth เป็นเรื่องที่ดูแล้วดูอีกได้ ไม่มีเบื่อ

2

2. The Holiday (2006)

หญิงสาวสองคนที่ผิดหวังเรื่องความรัก ตัดสินใจที่จะสลับบ้านกันอยู่ในช่วงคริสมาสต์ เพื่อที่จะพบเจอกับเพื่อนใหม่ ความสัมพันธ์ใหม่ และประสบการณ์ใหม่ ที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กันในเมืองแห่งแสงสีอย่าง Los Angeles และ ชนบทอันเงียบสงบของ Surrey ประเทศอังกฤษ นำแสดงโดย Cameron Diaz, Kate Winslet, Jude Law และ Jack Black

3

3. Serendipity (2001)

เรื่องราวโรแมนติกของคนแปลกหน้าสองคน ที่มาเจอกันในค่ำคืนหนึ่งของช่วงคริสมาสต์ในมหานครนิวยอร์ก และใช้เวลาดีๆ ด้วยกัน ก่อนจะลากันไปโดยไม่มีหนทางการติดต่อ ขึ้นอยู่กับว่าโชคชะตาจะนำเขาและเธอกลับมาพบกันได้หรือไม่ ชวนให้คุณคิดว่าคุณเองจะทำอย่างไรถ้าเจอเหตุการณ์นี้ และร่วมลุ้นไปกับเขาและเธอ นำแสดงโดย John Cusack และ Kate Beckinsale

4

4. Bridget Jone’s Diary (2001)

จาก Chick Lit ขายดีสู่ภาพยนตร์ขวัญใจสาวๆ ว่าด้วยเรื่องของ Bridget Jones ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่พอใจในรูปร่าง การงาน ความโสดและจุดบกพร่องต่างๆ ของเธอ ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองต้อนรับปีใหม่่ เริ่มด้วยการบันทึกชีวิตของเธอลงในไดอารี่ ก่อนที่เรื่องวุ่นๆ จะเกิดขึ้น เมื่อเธอมีหนุ่มสองคน สองสไตล์ มาหมายปอง ความสนุกของเรื่องนี้คือการแสดงแบบให้หมดใจ ไม่มีห่วงสวยของ Renée Zellweger ที่ยอมเพิ่มน้ำหนัก และฝึกภาษาอังกฤษสำเนียงบริทิช ถือเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่จะสร้างเสียงหัวเราะได้แน่นอน

5

5. Elf (2003)

บัดดี้ เด็กกำพร้าคนหนึ่งที่โตมากับเหล่าเอลฟ์ ผู้ช่วยสำคัญของซานต้าคลอส ณ ขั้วโลกเหนือ จนวันหนึ่งที่เขาเป็นผู้ใหญ่และเริ่มสงสัยในที่มาของตัวเอง จึงขออนุญาตซานต้าคลอส ออกเดินทางไปนิวยอร์กเพื่อตามหาพ่อที่แท้จริงของเขา ในการเดินทางครั้งนี้ บัดดี้ได้เรียนรู้โลกในชีวิตจริง ได้พบเพื่อนใหม่ รู้จักกับความผิดหวังและความรัก และผู้ที่สวมบทบาทบัดดี้ คือ Will Farrell แถมหนังเรื่องนี้ยังทำให้เรารู้จัก Zooey Deschanel เป็นครั้งแรกๆ อีกด้วย

6

6. Home Alone (1990)

คลาสสิกสุดๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องนี้ เมื่อครอบครัวใหญ่กำลังออกเดินทางจากเมืองชิคาโกไปเที่ยวปารีสกันยกบ้านในช่วงคริสมาสต์ แต่กลับลืมน้องคนสุดท้องอย่างเควินไว้ที่บ้านเพียงลำพัง แรกๆ เควินก็สนุกสุดๆกับการที่ไม่มีผู้ใหญ่มากวนใจ แต่ก็เริ่มขำไม่ออกเมื่อมีหัวขโมยสองคนที่จ้องจะปล้นบ้านของเขาในคืนคริสมาสต์อีฟ หนุ่มน้อยเควินก็ต้องลุกขึ้นมาปกป้องบ้านของตัวเอง แล้วครอบครัวของเขาจะกลับมาช่วยทันหรือไม่ คงต้องหามาดูกันอีกครั้ง

7

7. The Nightmare Before Christmas (1993)

ภาพยนตร์ Stop-motion ฝีมือของ Tim Burton เรื่องราวของเจ้าแห่งเมืองฮาโลวีน เมืองที่เต็มไปด้วยคาแรกเตอร์น่ากลัวๆ ตามสไตล์ของเทศกาลนี้ ที่เกิดไปถูกใจคอนเซปท์ของเทศกาลคริสมาสต์ จนคิดจะนำมาจัดในเมืองของตนเอง ความสนุกปนสยองจึงเกิดขึ้น กลายเป็นคริสมาสต์ที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา

ชอบเรื่องไหนก็ไปหามาดูให้อบอุ่นกันได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะมาถึง

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2015/12/xmas-movie-collage.png