Type To Search
FOLLOW
25 Mar 2019

แอปเปิ้ลพายเปรี้ยวหวาน กาแฟรสเข้มที่ Chez Mou

อีกหนึ่งสปอตในเจริญกรุงที่ชาวแอลเลิฟ
Kasidit Srivilai
Assistant Lifestyle Editor

จากบีทีเอสสถานีสะพานตากสินเดินลัดเลาะเข้าซอยข้างโรงแรมแชงกรี-ลามาสักครู่ พอเลยมัสยิดบ้านอู่จะเจอซอยเจริญกรุง 44 อยู่ทางขวามือซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านคุณหมู ที่ตั้งชื่อน่ารักๆตามภาษาฝรั่งเศสว่า Chez Mou บ้านตึกแถว 2 ชั้นที่มีต้นไม้นานาชนิดใส่กระถางวางเรียงรายอยู่ข้างหน้าดูเขียวสบายตา รับกับทางเข้าบ้านยกระดับสูงและผืนผ้าใบสีน้ำสไตล์ปารีเซียงที่ยืนออกมากันแดดได้พอดิบพอดี

คุณหมู ผู้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศกว่า 25 ปีเล่าให้เราฟังว่าตึกแถวหลังนี้ของครอบครัวคือบ้านที่เธอเกิดและเคยอาศัยอยู่ช่วงหนึ่งในวัยเด็กก่อนจะย้ายออกไป เมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทยคุณหมูจึงเข้ามาปรับเปลี่ยนตึกเก่าหลังนี้ของครอบครัวให้เป็นคาเฟ่และโฮสเทลเล็กๆซึ่งไม่ทิ้งกลิ่นอายความเก่าแต่เก๋าแบบเจริญกรุง

ตัวบ้านตอกเสาเข็มใหญ่และยึดคานใหม่เพื่อชุบชีวิตไม่ให้อาคารทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ทว่าผนังภายในตึกปล่อยให้เปลือยเปล่าเพื่อโชว์อิฐและปูนดั้งเดิมเพื่อให้บรรยากาศโดยรวมของ Chez Mou ดูสวยงาม อบอุ่น และเรียบง่าย ไม่ต่างกับเครื่องดื่มและอาหารในร้านที่เรียบง่ายแต่รสชาติเยี่ยมจากตำรับการปรุงที่ตรงไปตรงมา เน้นใช้วัตถุดิบเป็นตัวเอกในการชูรสชาติ

จานที่คุณหมูตั้งใจนำเสนอให้เราได้ทำความรู้จักกับรสมือแบบ Chez Mou คือ Tartine หรือ Open Sandwich แบบฝรั่งเศสอันเรียบง่าย Sourdough อุ่นร้อนหอมกรุ่นทาด้วยครีมชีสคุณภาพดีแล้วโปะด้านบนด้วยพริกหยวกหลากสี มะเขือเทศเชอร์รี่ ผลซุกกินีที่ผ่านการผัดกับน้ำมันมะกอก คลุกเคล้าเกลือและพริกไทยแค่ปลายนิ้วที่แค่ใช้ส้อมจิ้มผักเหล่านั้นมาชิมเพียงคำเดียวก็รู้ได้ว่าคนปรุงมือนิ่งเพียงใด วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกมาวางบน Tartine จะหมุนเวียนไปตามวันขึ้นอยู่กับของสดที่ทางร้านมี ถ้ามาที่นี่ในวันเสาร์-อาทิตย์ก็อาจได้ลองเนื้อวัวหรือไก่

อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านคงหนีไม่พ้นแอปเปิ้ลพายแป้งบางที่เราเองประทับใจในสูตรพิเศษ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยแอปเปิ้ล 2 ประเภทในชิ้นเดียว คุณหมูเล่าว่าแอปเปิ้ลพายสูตรนี้ได้รสชาติเปรี้ยวจากไส้ในที่ทำจากแอปเปิ้ลเขียว ตัดกับรสหวานจากท็อปของพายซึ่งทำจากแอปเปิ้ลแดงฝานและรสหวานละมุนจากไอศกรีมวานิลลาที่เสิร์ฟมาคู่กัน ทั้งหมดกินคู่กับกาแฟรสเข้มที่มีให้เลือกตามใจชอบ ตั้งแต่เมล็ดกาแฟเชียงใหม่ไปจนถึงอิตาเลียนที่ดีงามตามมาตรฐานคนรักกาแฟ ขอแนะนำว่าถ้าอยากเติมความสดชื่นกาแฟผสมน้ำส้มคั้นสดของที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่เก๋ไก๋กว่าร้านอื่นอยู่พอตัว

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/03/front_chefmou-1024x538.jpg