Type To Search
X
FOLLOW
13 Dec 2018

#ELLEHoroscope ดวงปี 2562 เช็คตามราศีได้ที่นี่

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเริ่มวางแผนชีวิตในปีหน้า

สำรวจวิถีที่จะเกื้อกูลชีวิตและเรื่องราวน่าสนใจที่รอคุณอยู่ในปีหน้าผ่านทั้ง 12 ราศีไปกับเรา

CAPRICORN

(15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์)

เรื่องเด่นประจำปี ความพอดิบพอดีของเวลา การมีบ้านเป็นของตัวเอง ความปรารถนาและความสนใจอย่างแรงกล้าจนทำให้เห็นภาพในหัวชัดเจน ขอให้คุณเชื่อว่าความหวังจะนำมาซึ่งความมหัศจรรย์ คุณต้องไม่เข้มงวดกับตัวเองและตั้งใจฟังความรู้สึกลึกๆที่คอยกระตุ้นอยู่ภายใน

การงาน ทุกๆที่ที่คุณไปจะยินดีต้อนรับ คุณจะเป็นผู้เลือกว่าอยากร่วมงานกับใคร จงเลือกในสิ่งที่คุณรักก่อน แล้วค่าตอบแทนจะตามมารวมถึงความสุขใจงานที่ใช้การเจรจาการพูดจะได้ผลดีกลางปีจะเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องทำงานหนักหรือฝ่าฟันวิกฤตอย่าวิตกการมีสติจะทำให้เรื่องคลี่คลายได้ทีละเปลาะ

การเงิน ระวังเรื่องการเซ็นเอกสารและสัญญาข้อผูกมัดจะเสียเปรียบ หากต้องซื้อของเงินผ่อนเราอยากให้คุณเปรียบเทียบกับการซื้อเงินสดซึ่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า รายจ่ายมีเพิ่มขึ้นจากการดูแลผู้สูงอายุภายในบ้าน แต่รายรับสม่ำเสมอการขึ้นเงินเดือนจะยังไม่เกิดขึ้นแต่ถ้าคุณร้องขอเจรจาจะได้ไม่มากนัก

สุขภาพ มีอาการปวดหลังเรื้อรัง หรือชาตามแขน ต้องทำกายภาพบำบัดบนโต๊ะทำงานควรมีลูกบอลเล็กๆไว้สำหรับขยำเล่นเพื่อบริหารนิ้ว

ความรัก คนโสด กลางปีมีโอกาสพบรักในที่ทำงานกับบุคคลที่มีหน้าที่การงานมั่นคงหรือสูงกว่า แต่ควรระวังเรื่องความสัมพันธ์ ไม่ควรเปิดเผย คนมีคู่ คุณควรมีชีวิตกับคนปัจจุบันอย่าไปอาวรณ์กับคนที่เคยทิ้งคุณไปในอดีต เขาไม่ใช่คนหวือหวาแต่มีข้อดีตรงที่รักคุณและจริงใจ ให้เวลาเป็นเครื่องตัดสิน คุณควรลดทิฐิลงมาบ้างแล้วจะพบว่าความสุขน่ะอยู่ตรงหน้า

Tips ความโชคดีของคุณคือใบโคลเวอร์ 4 แฉกไม่ว่าในรูปแบบของจี้ห้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือแม้แต่พวงกุญแจห้อยกระเป๋า เพราะตามความเชื่อถ้าใครได้พกใบไม้หายากนี้ติดตัวไว้แล้วความโชคดีจะอยู่ข้างๆคุณตลอดเวลา

AQUARIUS

(15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม)

เรื่องเด่นประจำปี การเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวยและฉลาดในเวลาเดียวกันนั้นไม่ยาก ขอให้เริ่มจากภายใน พลังบวกในตัวคุณจะพาคุณไปอยู่ในสถานการณ์และสถานที่ดีๆ หลีกเลี่ยงคนที่มีความคิดติดลบ มองหาประสบการณ์ใหม่ๆ จะทำให้คุณได้เติบโตและเรียนรู้และโปรดจำไว้ว่าโลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ

การงาน มีการเปรียบเทียบในที่ทำงาน ในเมื่อคุณมีพร้อมทั้งความสามารถแล้วทำไมคนอื่นถึงได้ตำแหน่งที่ดีไป ทำให้เกิดความอึดอัด ทำงานได้ไม่เต็มที่ มีการเปลี่ยนแปลงของผู้บริหารที่คุณขึ้นตรงด้วย การทำงานกับชาวต่างชาติจะทำให้
คุณกังวลใจเรื่องภาษา แต่นั่นกลับเป็นผลดีที่จะทำให้คุณรอบคอบและตั้งใจทำงานเพื่อพิสูจน์ความสามารถ จะเจอเรื่องไม่คาดฝัน เช่น มีคนมาทาบทามซื้อตัวไปทำงานแต่อย่ามั่นใจในตนเองให้มากไป

การเงิน การหลอกลวงการย้อมแมวขายตรวจสอบสินค้าให้ดีถ้าไม่อยากได้ของปลอมเช่นกระเป๋าแบรนด์เนมใบที่คุณอยากได้มานานทางที่ดีควรขอใบรับรองและอุปกรณ์ให้ครบ

สุขภาพ ความตั้งใจในการดูแลลดน้ำหนักควรตั้งเป้าหมายทีละน้อยจะได้มีกำลังใจ เมื่อประสบความสำเร็จ และมีความเป็นไปได้มากกว่า ส่วนน้ำหนักของกระเป๋าก็ควรจัดระเบียบให้ดีไม่ใช่จะแบกทุกอย่างไปทุกที่

ความรัก คนโสด คิดถึงตัวเอง รักตัวเองให้มาก ป้องกันตัวเองหากคุณยังไม่พร้อมจะมีครอบครัว และถ้าคุณอยากได้ความมั่นคงในความสัมพันธ์ควรมองหาผู้ชายที่มีอายุจะช่วยดูแลคุณได้ดี คนมีคู่ แรกรักทุกอย่างมักหอมหวาน พอหมดเวลาโปรโมชั่นก็ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งความเป็นจริง คุณมีความรักแต่ขาดความเข้าใจ แม้ผู้ใหญ่และคนรอบข้างจะไม่เห็นด้วยแต่คุณต้องกล้าเผชิญหน้าและช่วยกันฝ่าฟันเพื่อพิสูจน์รักครั้งนี้   

Tips คนที่รักครอบครัวและกตัญญูจะมีแต่ความสุขความเจริญ คุณควรดูแลพ่อแม่ พาท่านไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง อย่าปล่อยให้ท่านต้องเหงาหากไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ควรหาเวลาไปเยี่ยมบ้าง ไปขอพรแล้วคุณจะสมหวังและทุกสิ่งที่ปรารถนาจะเป็นจริง

PISCES

(15 มีนาคม-14 เมษายน)

เรื่องเด่นประจำปี สาวราศีมีนควรให้โอกาสกับตัวเอง อย่ารีรอ โอกาสเป็นสิ่งที่เราสร้างได้และคุณต้องยอมรับผลจากการกระทำของตัวเอง คิดว่าหลายๆเรื่องคุณต้องการตัวช่วย การมีที่ปรึกษาที่ดีจะทำให้คุณค้นพบทางออก

การงาน ผลงานของคุณจะเป็นที่ชื่นชม ผู้คนให้การยอมรับ  จะมีข่าวดีเรื่องขยายกิจการ คุณมีเกณฑ์ต้องเดินทางเพราะการงาน ไม่ได้นั่งอยู่กับที่ ในรายที่เป็นฟรีแลนซ์อาจได้รับการว่าจ้างโดยมีสัญญาระยะยาว การร่วมงานกับคนใหม่ๆต่อไปจะกลายเป็นคอนเนกชั่นที่จริงจัง

การเงิน การใช้จ่ายของคุณเป็นไปตามอารมณ์ มีมากก็ใช้มาก มีน้อยคุณยังใช้มากเลย เลิกคิดที่จะหยิบยืมใครหากคุณยังใช้หนี้เก่าไม่หมด คุณมีความสามารถในการหาเงิน แต่ไม่มีลาภลอยหรือดวงในการเสี่ยงโชค หากคุณตั้งใจสร้างรายได้ยิ่งทำมากผลตอบแทนก็ได้มากและหากเลิกนิสัยหน้าใหญ่ใจโตได้การเงินของคุณจะดีขึ้น

สุขภาพ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มากเกินไปทำให้อวัยวะภายในเริ่มส่งสัญญาณทำให้คุณเหนื่อยง่าย ดื่มน้ำเยอะๆเพื่อขับสารพิษ และยังช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ส่วนคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ แพ้อากาศควรพกยาที่จำเป็นติดตัวไว้ด้วย

ความรัก คนโสด โปรดจำไว้ว่าคุณนั้นเหมาะที่จะได้รับความรักเพราะคุณเป็นคนน่ารัก เป็นธรรมชาติ และให้เกียรติคนอื่น ปีนี้จะมีคนเข้ามาให้คุณเลือกมากมาย แต่คุณต้องพร้อมจะเปิดรับความสัมพันธ์ใหม่ๆ ช่วงกลางปีจะมีคนมาสารภาพรักแต่อย่าเพิ่งตอบตกลงเพราะเขาเป็นคนไม่เปิดเผย เดี๋ยวจะกลายเป็นมือที่ 3 ได้ คนมีคู่ จะได้รับข่าวดีเรื่องการมีบุตรหลังจากรอมานาน และจะมาตามธรรมชาติไม่ใช่วิทยาศาสตร์ ขอเป็นกำลังใจให้ชาวราศีมีนเตรียมตัวให้พร้อมรับทุกสถานการณ์นะคะ

Tips จัดดอกไม้ไว้ตามที่ต่างๆ เช่น ห้องนอน หรือโต๊ะทำงานจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับคนที่พบเห็น และยังช่วยคลายเครียดช่วยในการฝึกสมาธิไปในตัว ทำให้คุณได้อยู่กับตัวเองและได้ทบทวนความคิดไปพร้อมๆกัน

ARIES

(15 เมษายน-14 พฤษภาคม)

เรื่องเด่นประจำปี ความไว้เนื้อเชื่อใจ ได้พบคนที่น่าเชื่อถือและพึ่งพาอาศัยได้ แต่บางครั้งคนเราก็เห็นแก่ตัวไม่มีใครสมบูรณ์แบบ คุณควรพอใจในสิ่งที่คุณเลือกหรือสิ่งที่คุณได้รับมอบหมาย คำพูดของบางคนฟังแล้วอาจไม่เข้าหูแต่มันคือความจริง

การงาน ไอเดียของคุณสามารถนำไปใช้ได้จริง การแบ่งหน้าที่อย่างชัดเจน ไม่ก้าวก่ายกันจะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ควรสงบปากสงบคำไม่ควรปะทะ หลีกเลี่ยงเรื่องที่จะทำให้คุณอารมณ์หงุดหงิด ปีนี้เป็นปีแห่งการประคับประคอง
คุณสามารถทำกิจการร่วมกับคนรักได้แต่ถ้าเป็นพี่น้องหรือเครือญาติไม่แนะนำ

การเงิน การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและใช้เวลาในการเรียนรู้ประมาณเดือนกรกฎาคมมีดวงจะได้รับมรดกหากต้องการไปท่องเที่ยวคุณสามารถไปเที่ยวได้จนถึงกลางปีแต่ช่วงปลายปีห้ามใช้เงิน

สุขภาพ จะมีอาการหน้ามืด โลหิตจาง ขาดธาตุเหล็ก ควรกินวิตามินเสริม สำหรับผู้หญิงแนะนำให้ไปตรวจมะเร็งปากมดลูกอย่าอายและไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดใช้เวลาไม่นาน

ความรัก คนโสด คนที่คุณเพิ่งเจอเป็นคนโรแมนติกและเป็นไปได้ว่าเขาคนนี้อาจจะเป็นเนื้อคู่ของคุณ ดังนั้นคุณควรกล้าที่จะแสดงความรู้สึก กล้าเผยความในใจออกมาให้เขารู้บ้าง คนมีคู่ เตรียมตัวรับมือกับความเจ้าชู้ของอีกฝ่าย บางคู่อาจถึงขั้นหย่าร้าง เลิกรากันไป อยู่ที่คุณแล้วว่าจะสามารถลืมเรื่องราวแล้วให้อภัยได้ไหม ระวังคนรักเก่าจะกลับเข้ามาในชีวิต

Tips การผ่อนคลายในวันที่เหนื่อยล้าด้วยการชมภาพยนตร์หรือซีรี่ส์เรื่องโปรดอาจทำให้คุณได้ไอเดียใหม่ๆ ที่นำมาปรับใช้ได้ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวและเรื่องงาน

TAURUS

(15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน)

เรื่องเด่นประจำปี การเปิดหูเปิดตาเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อโลก การใช้ความคิดสร้างสรรค์ การซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกถ้าคุณอยากมีความสุขคุณต้องให้ความไว้วางใจกับสิ่งรอบตัวละวางตัวตนเอาใจเขามาใส่ใจเรา

การงาน การรับปากและการรักษาคำพูดต้องทำให้ได้ กลางปีหลังเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปคุณจะมีข่าวดีเรื่องการเลื่อนตำแหน่งหรือการย้ายที่ทำงาน แม้กระทั่งไปที่ใหม่ทุกคนก็ให้การต้อนรับ แต่ถ้าคุณไม่ได้คิดจะย้ายไปไหนก็จะอยู่ที่เดิมไปอีกยาวนาน ถ้าตกงานมานานจะมีข่าวดีจากเจ้านายเก่าใครที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติปีนี้อนาคตสดใสต้องเพิ่มกำลังการผลิต

การเงิน กลางปีมีโอกาสได้เปลี่ยนรถ แนะนำว่าสีดำหรือสีเข้มจะถูกโฉลก ช่วงกลางปีคุณมีเกณฑ์ต้องเดินทางไปต่างประเทศแบบกะทันหันเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจคุณจะมีโชคลาภจากสลากออมสินที่ซื้อไว้นานแล้วขอให้กลับไปซื้อเพิ่มนะคะ

สุขภาพ ตรวจเช็กยวดยานพาหนะจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุต้นปีอาจมีอาการบาดเจ็บที่ข้อมือควรรีบรักษาเสียแต่เนิ่นๆ

ความรัก คนโสด ความรักทำให้คุณตาบอด ดังนั้นต้องใจเย็นๆ คุณต้องใช้เวลาในการทำความรู้จักและเมื่อรู้จักกันมากขึ้นคุณก็จะมีคำตอบในใจ คนมีคู่ บางคนตัดสินใจจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเพราะคุณมีความเข้มแข็งมากพอและสามารถทำได้ดีเสียด้วย บางคู่อยู่กันแบบเงียบๆแต่รู้ใจกัน คุณจะได้รับของขวัญแม้จะชิ้นไม่ใหญ่แต่มีคุณค่าทางจิตใจ

Tips การหากิจกรรมเวิร์กช็อปอย่างการเรียนวาดรูป หรือการทำงานฝีมือ เช่น ปักผ้า ถักไหมพรมจะทำให้คุณควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้นจนคนรอบข้างจะสังเกตได้

GEMINI

(15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

เรื่องเด่นประจำปี มีความอุดมสมบูรณ์ มีต้นทุนชีวิตที่ดี คุณจะเปลี่ยนแปลงตัวเองและเป็นคนใหม่ การทำชีวิตให้ง่ายด้วยการหัดพูดคำว่าไม่’ และจะมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย

การงาน งานหนักและได้ทำในสิ่งที่อยากทำ คุณเริ่มออกแบบชีวิตอย่างที่คุณอยากเป็นแต่ขอบอกว่าอย่ารีบร้อน มีการเปลี่ยนแปลงและริเริ่มระบบใหม่ๆในบริษัท คุณพร้อมจะแก้ปัญหาด้วยความกล้าหาญ เป็นอีกปีที่คุณแค่คิดแต่ไม่ลงมือทำ อย่ายึดติดกับการทำงานรูปแบบเดิมๆ ของขวัญปีใหม่ที่จะได้รับคือศัตรูในที่ทำงานคุณพูดอะไรจะโดนค้านไปหมด

การเงิน การเก็บออมในรูปแบบของกองทุนรวม LTF และ RMF เหมาะกับนิสัยแบบคุณ แต่ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพราะการลงทุนมีความเสี่ยง คุณจะมีอิสระทางการเงินแต่ยังไม่ร่ำรวยแค่เพียงพอต่อการใช้ จะมีโชคแบบที่คาดไม่ถึง หากทำธุรกิจแนะนำให้ดูแลบัญชีด้วยตัวเอง

สุขภาพ คุณจะเริ่มหันมาสนใจศึกษาเกี่ยวกับยาสมุนไพรและธรรมชาติบำบัดเพื่อนำมาเยียวยารักษาตนเอง และขอแนะนำว่าควรลดปริมาณกาแฟที่ดื่มในแต่ละวันลง ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง

ความรัก คนโสด การแต่งงานไม่ใช่คำตอบของชีวิตคู่ คุณมีเสน่ห์ แต่ถึงยังเลือกที่จะเป็นโสด ในช่วงสงกรานต์จะมีชาวต่างชาติลักษณะผอมสูงผิวขาวมาตามตื๊อ ช่วงปลายปีคุณจะต้องเลือกแล้วว่าคุณจะคบใคร ขอกระซิบว่าคนที่มาก่อนเป็นคนดี คนมีคู่มีเรื่องระหองระแหง ต่างคนต่างสนใจแต่ตัวเองและอาจนำไปสู่การเลิกราหย่าร้างได้

Tips การท่องเที่ยววิถีธรรมชาติอย่างเช่นการเดินป่าจะช่วยเยียวยาและฟื้นฟูจิตใจที่เหนื่อยล้าให้กับคุณได้ และการได้สูดอากาศบริสุทธิ์ก็เหมือนได้ซึมซับเอาพลังที่ยิ่งใหญ่เข้าสู่ร่างกาย หรือไม่ก็เลือกสวมใส่เสื้อผ้าใยธรรมชาติอย่างผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัว และทำให้มีเสน่ห์ชวนมอง

CANCER

(15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม)

เรื่องเด่นประจำปี การทลายกำแพงสูงที่ห่อหุ้มตัวคุณลงได้ คุณไม่สามารถทำให้คนพึงพอใจในทุกๆเรื่องได้แต่คุณเลือกที่จะรับฟังได้ การเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานจะทำให้คุณได้พบกับคนพิเศษแต่ถ้าคุณมีคนรักแล้วนั่นหมายถึงการฮันนีมูน

การงาน การเรียนต่อ การหาความรู้เพิ่มเติมเฉพาะทางจะทำให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้นๆ การจะอยู่รอดในที่ทำงานคุณต้องรู้จักสถานการณ์ว่าต้องแสดงปฏิกิริยาแบบไหนและกับใครโลกนี้คือโรงละครปลายปีจะมีสถานการณ์วัดใจที่ทำให้คุณคิดหนัก

การเงิน จะรวยแบบปุ๊บปั๊บรับโชค การเงินไม่เดือดร้อนสามารถปลดหนี้ได้หมดภายในปีนี้ ควรใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น
รายรับจากเงินปันผลเป็นที่น่าพอใจ จะมีรายได้พิเศษนอกเหนือจากเงินเดือน 

สุขภาพ กับโรคประจำตัวให้คุณทำใจยอมรับและอย่าต่อต้าน คุณควรหาเวลาไปทำสปาหรือทำเล็บมือเล็บเท้าบ้าง
เชื่อเถอะว่ามันดีต่อความรู้สึกจริงๆ

ความรัก คนโสด ความรักเรียกหาตั้งแต่ต้นปีตอนนี้เป็นหน้าที่ของคุณที่ต้องเฟลิร์ตชวนเขาออกเดตหรือทำให้เขารู้ว่าคุณชอบ ปีนี้คุณพร้อมแล้วสำหรับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ คนมีคู่ คุณเป็นฝ่ายที่ต้องเสียสละและรับฟังอีกฝ่าย
ส่วนคู่ของคุณนั้นต้องแก้ไขเรื่องการสื่อสารควรรู้ว่าเรื่องไหนควรบอกและเรื่องไหนที่ควรเก็บ

Tips การดูแลผิวพรรณให้สะอาดหมดจดและให้การบำรุงอย่างสม่ำเสมอด้วยครีมบำรุงไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์
ที่แพงที่สุดแต่ควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด

LEO

(15 สิงหาคม-14 กันยายน)

เรื่องเด่นประจำปี การหาสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ แม้คุณจะแข็งแกร่งและพึ่งพาตัวเองได้แต่ทุกคนต้องการแรงสนับสนุน ต้องเชื่อใจในทีมที่เกี่ยวข้องและเชื่อมั่นในตนเอง! ท้ายที่สุดจะจบลงแบบแฮปปี้เอนดิ้ง

การงาน จะมีการว่าจ้างหรือหาผู้ช่วยเพื่อมาแบ่งเบาภาระเพราะจะมีงานใหม่ๆเข้ามา ช่วงกลางปีจะมีงานยากๆเข้ามา
ให้คุณรับผิดชอบ ดังนั้นคุณต้องทำเป็นลายลักษณ์อักษรที่ชัดเจนเพื่อป้องกันความผิดพลาดงานใดที่คุณออกแบบหรือคิดค้นขึ้นมาห้ามลืมไปจดลิขสิทธิ์โดยเด็ดขาด

การเงิน จะได้เป็นเศรษฐีใหม่ มีช่องทางรายได้เพิ่มขึ้น อย่าใช้จ่ายเงินเกินตัว มีรายจ่ายเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว
มีเกณฑ์จะสูญเสียสิ่งของอันเป็นที่รักบางคนมีรายจ่ายเรื่องการย้ายบ้านเข้ามาในช่วงกลางปีจนถึงปลายปี

สุขภาพ ควรให้ความสำคัญกับรองเท้าที่สวมใส่สบาย อย่าใส่ส้นสูงเพียงอย่างเดียว ให้กระดูกสันหลังและกระดูกข้อเท้าได้พักบ้าง และการไปพบนักจิตบำบัดหรือจิตแพทย์ก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ

ความรัก คนโสด มีการพัฒนาในความสัมพันธ์ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนขึ้น มีคนรูปร่างล่ำสันเข้ามาแต่ต้องดูให้ดีว่าเขาไม่ใช่เพื่อนสาวและอย่าได้เผลอไปมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับใคร เพราะคุณเองจะเป็นฝ่ายเจ็บปวด ก่อนสิ้นปีให้ระวังจะมีเรื่องบาดหมางกับเพื่อนสนิท ปีนี้คุณจะไปไหนมาไหนกับคุณแม่มากขึ้น และควรเชื่อคำแนะนำของท่าน คนมีคู่ ทรัพย์สินเงินทองเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ ซึ่งออกมาในลักษณะที่ไม่สู้ดีนัก ความแตกต่างของฐานะที่มากเกินไป การมีสมาชิกใหม่ในครอบครัว คู่ของคุณออกจะเป็นคนเงียบๆ ถ้าเขารู้สึกแย่อ้อมกอดของคุณจะทำให้เขารู้สึกดีโดยที่ไม่ต้องพูดอะไร

Tips การสวมใส่หรือพกเครื่องรางของขลังที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องคุ้มครองภยันตรายไปในที่ที่ไม่คุ้นเคยหรือไปต่างบ้านต่างเมืองจะทำให้คุณอุ่นใจ หรือสาวๆคนไหนต้องการความสะดวกรวดเร็วในการแต่งหน้าควรเริ่มจากการดูแลคิ้วให้ได้รูปสวยงาม

VIRGO

(15 กันยายน-14 ตุลาคม)

เรื่องเด่นประจำปี คุณมีประสบการณ์ที่ค่อนข้างมีอิทธิพลกับชีวิตและอนาคต มันมีเหตุผลที่ทำให้คุณต้องรอเวลาที่เหมาะสมทุกวันนี้คุณต้องแยกให้ออกระหว่างการคิดบวกกับหลอกตัวเองงานแต่งงานคุณอ่านไม่ผิดหรอก อย่าเพิ่งหมดศรัทธาในคำนี้ คุณอาจจะต้องมองย้อนไปในชีวิตสมรสของคุณพ่อคุณแม่ด้วยว่าคุณเห็นอะไรบ้างแล้วนำมาประกอบการตัดสินใจ 

การงาน ต้นปีมีงานยาก ระวังความผิดพลาดที่เกิดจากความเข้าใจไม่ตรงกัน คุณรู้สึกว่าคุณยังไม่ได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่คุณต้องซื่อสัตย์กับอาชีพให้มาก ให้ศีลธรรมเป็นเครื่องคุ้มครอง จงทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าสนใจเสียงนินทาหรือข่าวลือที่ไม่มีมูลเพราะคุณย่อมรู้ดีที่สุด จะมีการเสนองานใหม่หรือมีโปรเจ็กต์ใหม่มาให้ทำ

การเงิน จะมีหุ้นส่วนที่เก่งและมีศักยภาพจะได้กำไรจากกิจการในครัวเรือน ช่วงปลายปีเงินจะขาดมือ อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนัน อาจต้องหยุดกิจการบางอย่างเพื่อพยุงส่วนที่เหลือให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง

สุขภาพ คุณจำเป็นต้องไปตรวจไขมันในช่องท้อง ไขมันในเส้นเลือด และควรเปลี่ยนพฤติกรรมในการกิน เพราะคุณกินแต่เมนูเดิมๆ ควรกินให้หลากหลายจำไว้ว่าสุขภาพดีมีค่ายิ่งกว่าทรัพย์ การป้องกันนั้นง่ายกว่าการรักษา และเป็นอีกหนึ่งราศีที่น่าห่วงเรื่องสายตา

ความรัก คนโสด เพื่อนจะแนะนำใครบางคนมาให้คุณได้ทำความรู้จัก ดังนั้นใช้เวลาให้เต็มที่กับคนพิเศษคนนี้ คนมีคู่ สำหรับคนที่เพิ่งตัดสินใจเริ่มความสัมพันธ์เขาคนนี้เป็นเหมือนเพื่อนสนิท จิตใจดี เป็นชีวิตคู่ที่ครบครันและมีสีสัน 

Tips การแปะบอร์ดแห่งความฝัน หรือ Dream Board โดยการนำรูปหรือวลีที่ชอบแปะลงบนกระดานในที่ที่คุณมองเห็นได้ทุกวันจะช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจและแรงผลักดันทำให้มันเป็นจริง

LIBRA

(15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน)

เรื่องเด่นประจำปี คุณทำงานหนักแต่คุณหลงทาง โฟกัสผิดจุด เราคงต้องขอให้คุณหยุด’ สิ่งที่ดึงความสนใจของคุณตอนนี้ แล้วออกไปทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ไปสูดอากาศรับออกซิเจน จะทำให้คุณได้ไอเดียใหม่ๆ

การงาน ใครที่ตั้งใจมานานเกี่ยวกับการศึกษาจะพบกับความสำเร็จ การประกอบอาชีพครูผู้ชี้แนะแนวทาง หรือโค้ชจะชัดเจนขึ้น คุณเหมาะกับงานที่ให้ความช่วยเหลือผู้อื่น ผลงานการวิจัยหรือบทความมีความน่าเชื่อถือเป็นที่ยอมรับ ช่วงปลายปีการทำงานจะเหมือนกับการเล่นสนุก

การเงิน ความเป็นอยู่ขยับฐานะดีขึ้น มองไปทางไหนมีแต่หนทางทำรายได้ การทำงานบริการจะดีมาก คุณอยากมีอสังหาฯไว้เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายและเป็นที่พักผ่อนแต่คงต้องรอปลายปี

สุขภาพ พลังงานของคุณมีขีดจำกัด การออกกำลังกายอย่างเช่นการยกน้ำหนักไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมคุณเหมาะกับการว่ายน้ำมากกว่า มาเรียนรู้การนั่งสมาธิ เพื่อรู้จักปล่อยวาง การเรียนควรเรียนร่วมกับผู้อื่นไม่เหมาะกับการเรียนคนเดียวไม่มีอุบัติเหตุช่วงปลายปีให้ระวังสุขภาพผู้สูงอายุที่เป็นผู้หญิงภายในบ้าน

ความรัก คนโสด คุณควรปล่อยมือคนรักเก่าได้แล้ว มันถึงเวลาแล้ว คุณเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม จึงอย่ากังวลแล้วเขาคนนั้นจะเป็นฝ่ายเข้ามาหา คนมีคู่ คุณต้องการอะไรให้เชื่อมั่นในความรู้สึกตัวเองก่อนตัดสินใจ เขาคนนี้คือคนที่ใช่ ยินดีด้วยที่คุณได้เจอกันแล้วคนรักของคุณสามารถแบ่งปันทั้งความคิด ความฝัน และความรู้สึก เรื่องบางเรื่องที่ทะเลาะอย่าทำให้เป็นเรื่องใหญ่ คุณเหมาะที่จะเป็นฝ่ายง้อก่อน (ท่องไว้

Tips อย่ากลัวอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ถ้าคุณทำปัจจุบันได้ดีแล้วทุกสิ่งล้วนส่งผลเกี่ยวเนื่องกัน แนะนำให้คุณบำบัดความเครียดด้วยกลิ่นหอม อย่างการจุดเทียนหอมขณะอาบน้ำ เปลี่ยนน้ำหอมเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ แต่ขอแนะนำที่มีส่วนประกอบเป็นกลิ่นกุหลาบ

SCORPIO

(15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม)

เรื่องเด่นประจำปี มีความศรัทธาและความเชื่อมั่นในตนเอง คุณมีพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และสามารถทำให้เป็นจริงได้  ปี 2019 นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นเดินตามความฝันและทำให้ฝันของคุณเป็นจริง

การงาน เริ่มต้นปีด้วยการเริ่มต้นงานใหม่ๆ ซึ่งบางรายยังรู้สึกว่าไม่ใช่ข้อเสนอที่น่าสนใจนัก เพราะที่เดิมก็มีความสบายและอบอุ่นไม่น้อย ไม่อยากจะไปแข่งขันกับใคร แต่อยากบอกว่าไม่ลองไม่รู้เพราะมันเป็นโอกาสที่จะพัฒนาความสามารถของคุณถ้าผ่านช่วงนี้ไปแล้วมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงานอีกทีปลายปี ถ้าคุณเริ่มทำกิจการของตัวเองต้องศึกษาเพิ่มเติมเรื่องการตลาดออนไลน์อย่างจริงจัง

การเงิน ได้รับมรดกตกทอดด้วยความเสน่หาจากญาติผู้ใหญ่ การลงทุนการมีหุ้นส่วนมีความน่าเชื่อถือ ทุกคนไม่ก้าวก่ายหน้าที่ซึ่งกันและกัน หากต้องใช้เงินในการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยกลางปีไปแล้วจะอยู่ในสภาพคล่อง แต่หากอยากได้อสังหาริมทรัพย์หรือเปลี่ยนรถช่วงปลายปี 2019 นี้ได้ของที่ถูกใจแน่นอน

สุขภาพ สายตาเริ่มมีปัญหา ถ้าไม่อยากใส่แว่นก็ต้องถนอมดวงตาให้ดีกว่านี้ ควรใส่แว่นกรองแสงเวลาทำงานหน้าคอม แนะนำให้ลองรับประทานอาหารแบบ Ketogenic Diet เป็นการลดน้ำหนักแบบโลว์คาร์บ เพราะเหมาะกับสาวๆที่ไม่ชอบกินผักและผลไม้

ความรัก คนโสด คนรู้ใจของคุณจะเป็นคนสูงอายุและอยู่ไม่ไกล เป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ ผิวขาว และมีหนวด คุณอาจปฏิเสธว่าไม่น่าใช่ แต่เพราะความแตกต่างนั่นแหละที่ตอบโจทย์คุณ คนมีคู่ กลางปีอาจมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจนัก โปรดระวังมือที่อย่าเก็บความอึดอัดไว้คนเดียว เพื่อนฝูงคือตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะให้คำปรึกษา หากผ่านพ้นปัญหาไปได้ปลายปีคุณจะมีข่าวดี

Tips ควรจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าใหม่ เลือกเฉพาะเสื้อผ้าที่ทำให้คุณดูเฟมินินที่สามารถสวมใส่ได้ตั้งแต่เดย์ทูไนต์ ปีนี้สีน้ำเงิน หรือสีฟ้าน้ำทะเลเป็นสีนำโชค การเขียนอายไลเนอร์สีฟ้าก็เป็นตัวเลือกแรกที่เราอยากแนะนำในวันที่คุณอยากเรียกพลังชีวิตกลับคืนมา

SAGITTARIUS

(15 ธันวาคม-14 มกราคม)

เรื่องเด่นประจำปี การเคลียร์สิ่งที่คั่งค้างในความคิดเปรียบเหมือนการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ใหม่กดปุ่ม reset ล้างเครื่อง เคลียร์สิ่งที่ฉุดรั้งการเติบโต คุณต้องคิดนอกกรอบ ออกจากความน่าเบื่อที่ปิดกั้นคุณพร้อมจะเดินสู่ทางที่ถูกต้อง พร้อมจะเปล่งประกาย ชีวิตเหมือนกับการได้เกิดใหม่ และคุณต้องยอมเสียสละความสะดวกสบายที่เคยชิน 

การงาน การได้ทำงานที่คุณรัก หากคุณมีหุ้นส่วนหรือทำงานร่วมกับผู้อื่นคุณจะเป็นศูนย์กลาง คุณมีพรสวรรค์ที่สามารถเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย มีมิตรภาพที่ดี ถ้าประกอบกิจการส่วนตัวต้องพยุงไปให้ถึงปลายปีจึงจะได้ผลตอบแทนเต็มที่ผู้อาวุโสฝ่ายหญิงจะให้ความช่วยเหลือและให้คุณส่วนการโยกย้ายยังคงต้องรอต่อไป

การเงิน เงินเดินสะพัดทั้งเข้าและออก กลางปีหากมีเรื่องต้องกู้เงินขอบอกว่าผ่านแน่ แต่อย่ากู้เกินความจำเป็น อยากแนะนำให้คุณลองศึกษาการลงทุนกับพันธบัตรรัฐบาลก็น่าสนใจดี

สุขภาพ ตารางชีวิตที่แน่นทำให้เครียด คุณจึงควรปลดปล่อยอารมณ์ด้วยการเรียนเต้น การได้ขยับร่างกายจะกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตและช่วยให้บุคลิกของคุณดีขึ้นมีความมั่นใจมากขึ้น

ความรัก คนโสด คุณมีความสุขในตัวเอง อยู่ได้โดยไม่พึ่งพาใคร ไม่จำเป็นต้องแสวงหา ไม่ต้องรอ คนที่โสดมานานจะรู้สึกรักคนยากกว่าแต่ก่อน ถ้ามีชายหนุ่มที่อายุอ่อนกว่าเข้ามาขอให้คุณลองเปิดใจ คนมีคู่ คุณเจอคนที่ใช่ คนที่ปรารถนาดีกับคุณจริงๆ ปลายปีเป็นช่วงเวลาดีๆของคุณทั้งสอง คู่ของคุณเป็นคนที่มีความยุติธรรมหากคุณอยากมีเจ้าตัวเล็กปีนี้คุณจะสมหวัง

Tips เสื้อผ้าและเครื่องประดับลวดลายกราฟิกจะส่งผลให้ความคิดของคุณดูมีระเบียบ เข้าที่เข้าทาง จึงเหมาะกับวันที่คุณต้องการความกลมกลืนภายในหมู่คณะ วันประชุม หรือวันพรีเซนต์งาน

 

Story by : Anne-Marie POJANANOND

Illustrator: Gongkan

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/12/front-horo.jpg