Type To Search
X
FOLLOW
1 Dec 2018

5 คำถามกับฮยอนบินและปาร์คชินฮเย ก่อนไปดูซีรีส์ Memories of the Alhambra

บทสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับสองนักแสดงนำ
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

เราเดินทางมาถึงย่านกังนัมในช่วงที่หิมะแรกตกโปรยปรายลงมาพอดี ถือซะว่านี่คือสัญญาณการเปิดฤดูซีรีส์โรแมนติกดราม่าของเกาหลีที่เหมาะเจาะซะยิ่งกว่าสิ่งใด สำหรับเรื่องล่าสุด Memories of the Alhambra ที่เตรียมจะออนแอร์ตอนแรกคืนนี้ทาง Netflix แอลก็มีโอกาสบินลัดฟ้าไปร่วมพูดคุยกับสองนักแสดงนำ ฮยอนบิน (Hyun Bin) และปาร์คชินฮเย (Park Shin-hye) สังเกตจากเคมีของทั้งคู่ที่เข้ากันเป็นอย่างดี งานนี้บอกเลยว่าแฟนๆ จะได้อินสุดขั้วแน่นอน

Memories of the Alhambra คือเรื่องราวแฟนตาซีเหนือจริงที่มีการนำเทคโนโลยี AR เข้ามาใช้ เป็นการโคจรมาพบกันของซีฮีโอหนุ่ม ยูจินอู (รับบทโดย ฮยอนบิน) เจ้าของบริษัทลงทุนและเกมส์เดเวลอปเปอร์ที่เดินทางมายังเมืองกรานาดา ประเทศสเปน ก่อนจะเช็คอินเข้าพักยังโฮสเทลแห่งหนึ่งซึ่ง จองจีฮู (รับบทโดย ปาร์คชินฮเย) เป็นเจ้าของ และนอกจากสองนักแสดงหนุ่มหล่อสาวสวยที่มีดีกรีรับส่งซีนโรแมนติกดราม่าขั้นเซียน อีกหนึ่งความน่าสนใจของซีรีส์ส่งท้ายปีเรื่องนี้คงจะหนีไม่พ้นทีมเบื้องหลัง เริ่มจากผู้เขียนบท ซงแจจุง เจ้าของผลงาน Nine, Queen and I และ W จนมาถึง อันกิลโฮ ผู้กำกับซีรีส์ทริลเลอร์เรื่องดัง Stranger ที่ฉายทาง Netflix ก็พอจะรับประกันได้ถึงความน่าติดตามเช่นกัน

ELLE: พูดถึงคาแร็กเตอร์ ‘ยูจินอู’ กับ ‘จองจีฮู’ ที่คุณทั้งสองคนได้รับในซีรีส์เรื่อง Memories of the Alhambra
Hyun Bin: ผมรับบทเป็นตัวละครชื่อ ‘ยูจินอู’ ซีอีโอบริษัท Jaywon Holdings แล้วก็เป็นวิศวกรระดับด็อกเตอร์ที่มีความสามารถในการพัฒนาเกม ยูจินอูเป็นคนกระตือรือร้นและเชื่อมั่นในตัวเองสูง นอกจากนี้เขายังมีเรื่องราวปูมหลังในชีวิตที่น่าสนใจอีกด้วย
Park Shin-hye: ส่วนฉันรับบท ‘จองจีฮู’ หญิงสาวสู้ชีวิตที่ทั้งขยันและจิตใจดี เธอเดินทางมาเรียนต่อที่สเปน นอกจากเป็นนักดนตรี เป็นไกด์นำเที่ยว ก็ยังทำงานดูแลโฮสเทลด้วย เนื่องจากพ่อแม่เสียไปตั้งแต่เด็ก เธอจึงต้องทำงานหลากหลายอาชีพเพื่อเลี้ยงตัวเอง คุณยาย และน้องสาว

ELLE: สิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับซีรีส์เรื่องนี้คืออะไร
Hyun Bin: ระหว่างถ่ายทำผมต้องเล่นไปกับสถานการณ์ต่างๆ ที่นำเทคโนโลยี AR (ภาพจำลองเสมือนจริงแบบสามมิติ) เข้ามาใช้ เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกมอยู่ ซึ่งต่างจากการดูซีรีส์ตามปกติทั่วไป
Park Shin-hye: เนื่องจากเล่นเป็นตัวละครที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ ทำให้ต้องฝึกพูดภาษาสเปนให้เหมือนเจ้าของภาษามากที่สุด แถมยังต้องเล่นกีต้าร์คลาสสิก สองอย่างนี้ถือเป็นสิ่งที่ยากที่สุดเลย

ELLE: บรรยากาศการถ่ายทำที่ต่างประเทศเป็นอย่างไรบ้าง
Hyun Bin: เราใช้เวลาถ่ายทำที่สเปนร่วมเดือน ทำให้ทีมงานทุกคนได้เรียนรู้และใกล้ชิดกันมากขึ้น แม้โปรเจ็คต์นี้จะกินเวลาค่อนข้างยาวนานแต่กลับไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยเลยสักนิด
Park Shin-hye: โดยปกติเราจะถ่ายทำในเกาหลีกันก่อนแล้วค่อยไปต่างประเทศ แต่สำหรับเรื่องนี้กลับกันเพราะทีมงานยกกองไปถ่ายที่สเปนเลย ตอนแรกจึงค่อนข้างกังวลเนื่องจากก่อนเดินทางไม่ค่อยมีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกันมากนัก แต่พอเอาเข้าจริงพวกเราก็ช่วยเหลือกันทุกทาง ได้แชร์ไอเดีย ได้ชิทแชทกันมากขึ้น ทำให้เวลาทำงานรู้สึกอุ่นใจและผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ELLE: สิ่งที่แตกต่างไปจากซีรีส์เมโลดราม่าเรื่องอื่นๆ
Hyun Bin: ไม่แน่ใจว่าพวกคุณรู้จักนักเขียนบทหรือเปล่า ซงแจจุงคือคนที่เนรมิตเรื่องราวในซีรีส์ให้ออกมาแปลกใหม่ไปจากสิ่งที่พวกเราคุ้นเคย ผสมผสานทั้งแฟนตาซี ลึกลับ สืบสวนสอบสวน และโรแมนติก ผสมผสานหลากแนวในเรื่องเดียวกัน
Park Shin-hye: เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่ากำกับภาพออกมาได้สวยงามมาก เพราะถ่ายทำที่หลายประเทศในยุโรป สีสันคมชัด ดูเพลินมากๆ

ELLE: คุณเชื่อในพรหมลิขิตหรือเปล่า
Hyun Bin: (นิ่งคิดนาน) เป็นคำถามที่ยากมากเลยนะครับ คงตอบชัดเจนซะทีเดียวไม่ได้ว่าเชื่อหรือไม่เชื่อ แต่โดยส่วนตัวผมคิดว่าพรหมลิขิตน่าจะมีอยู่จริง
Park Shin-hye: สิ่งที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่เกิดขึ้นซ้ำๆ สำหรับฉันถือว่านั่นเป็นเดสทินีได้เหมือนกัน

Memories of the Alhambra มีทั้งหมด 16 ตอน ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ tvN สำหรับแฟนซีรีส์ชาวไทยสามารถรับชมได้หลังจากออกอากาศในเกาหลี 1 ชั่วโมงทาง Netflix เริ่มตอนแรก 1 ธันวาคมนี้

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/11/hyun.png