Type To Search
X
FOLLOW
4 Feb 2019

ความรู้สึกของ Janesuda ต่อเหตุการณ์ไฟไหม้หมู่บ้านมอแกน และทางช่วยเหลือพวกเขา

คนละไม้ละมือ
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

ทะเลทางตอนใต้ของประเทศไทย คือแรงบันดาลใจชั้นดีของหลากหลายดีไซเนอร์ ทั้งนำมาเป็นโจทย์ในงานออกแบบ หรือเลือกโลเคชั่นนั้นๆ เป็นฉากหลังของแคมเปญสวยๆประจำซีซั่น หมู่เกาะสุรินทร์ในทะเลอันดามันก็เช่นกัน

ล่าสุดทีมงานจากแบรนด์ Janesuda เพิ่งเดินทางไปถ่ายแคมเปญของคอลเล็กชั่นใหม่ ชาวมอแกนที่หมู่เกาะสุรินทร์ก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี แต่เพียงข้ามคืนหลังจากทีมงานเดินทางกลับมา ก็เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านพักชาวมอแกนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน แม้จะไม่มีผู้เสียชีวิต แต่ก็ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของพวกเขาเป็นอย่างมาก

“เจนยังตกใจ และสงสารชาวมอแกนมากๆ ตลอดเวลาที่ไปถ่ายทำทีมงานได้รับน้ำใจจากชาวมอแกนเป็นอย่างดี ช่วยเหลือทุกอย่าง ตอนนี้ถึงเวลาที่พวกเราจะต้องรวมกันช่วยพวกเขาแล้ว”

View this post on Instagram

เพื่อนๆพี่ๆคะ เจนขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ ส่งข่าวที่น่าเศร้าและขอความช่วยเหลือคะ เจนเพิ่งเดินทางไปที่หมู่บ้านมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์เพื่อมำการถ่ายทำแคมเปญใหม่ของ @janesuda_collection การถ่ายทำเป็นไปได้ดีและได้รับความรัก ความร่วมมือจากทุกคนในหมู่บ้านเป็นอย่างดี แต่เมื่อหัวคำ่ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหมหมู่บ้าน เจนมีแค่ vdo อันนี้ มาให้ดูความเสียหายนะคะ พวกเค้าอยู่ไกลจริงๆคะ สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี เจนอยากให้ทุกคนช่วยส่งความช่วยเหลือไปให้พวกเค้ากันนะคะ ความเสียหายเกือบทั้งหมู่บ้าน เจนจึงขอเป็นสื่อกลางรวบรวมความช่วยเหลือจากทุกฝ่าย รับบริจาคทั้งการสร้างที่พักใหม่ ข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า สิ่งของจำเป็นหรือยา ส่งมาได้ที่ ชื่อผู้รับทอมมี่ ช่องขาด ที่อยู่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา 82150 เบอร์โทร 062-242-9619 (ทอมมี่) และ 081-840-5937 (นุ่น) และสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่ บัญชีกสิกรไทย ชื่อ ISAWAN SUTTHINARK เลขที่ 772-2-45052-8 ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือและความร่วมมือค่ะ. ปล. เจนถึงกทม ปลอดภัยดี ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆทุกคนที่โทรมาและส่งกำลังใจมานะคะ

A post shared by Janesuda Parnto (@janesuda) on

ใครที่สนใจอยากร่วมบริจาคสิ่งของ หรือโอนเงินเพื่อสมทบทุนช่วงเหลือการสร้างบ้านใหม่ให้ชาวมอแกน สามารถติดต่อทำตามรายละเอียดด้านบนนี้ได้ แอลขอเป็นหนึ่งในกำลังใจในโอกาสนี้ด้วย

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/02/mokencollagefront.png