Type To Search
X
FOLLOW
1 Dec 2018

ดวงรายปักษ์ 1-15 ธันวาคม 2561 #ELLEHoroscope

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนธันวาคม 2561 ได้ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน: ช่วงนี้ดูเป็นคนช่างเลือก แสวงหาแต่สิ่งดีๆ เตรียมฟังข่าวดีจากผู้ใหญ่ที่จะช่วยให้หน้าที่การงานก้าวหน้า ขอให้เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง เมื่อสิ่งที่รอคอยมาถึง จงตัดสินใจให้เด็ดขาด งานของคุณมักต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ สำหรับคนในสายงานเดียวกันที่เคยขัดข้องหมองใจ สถานการณ์ตึงเครียดเหล่านั้นกำลังจะคลี่คลายด้วยดี สิ่งที่ต้องระวังมากหน่อยคือศัตรู ซึ่งมีทั้งเปิดเผยและไม่เปิดเผย
การเงิน: คนใกล้ตัวของคุณเป็นคนหาเงินเก่ง เรียกว่าไม่เคยขาดมือเลยล่ะถือเป็นโชคดีทางการเงินของคุณ ถ้ามีเรื่องติดขัดก็ขอความช่วยเหลือได้ หรืออีกนัยหนึ่งคุณจะมีโชคลาภแบบฟลุคๆ จากเพื่อนสนิท
ความรัก: คนโสด ถ้าแอบมองใครอยู่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน ยิ่งถ้าคนคนนี้มีลักษณะเป็นหนุ่มทะเยอทะยาน ระวังเขาจะใช้เล่ห์เหลี่ยมกับคุณ แนะนำให้ดูๆ กันไปก่อน ส่วนคนมีคู่จะได้ของขวัญของฝากที่ถูกใจ อาจได้ตีตั๋วออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่หรูหราโอ่อ่าสวยงาม เกณฑ์การเดินทางเด่นชัดมาก

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันจันทร์

การงาน: ถ้างานมีปัญหาจะสามารถเอาชนะได้ด้วยตัวเอง เพราะคุณเป็นคนที่มีความสามารถมากอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีไอเดียบรรเจิด ทำให้ก้าวข้ามผ่านไปได้ทุกอย่าง ถ้ากำลังมองหาจ็อบเสริมก็จะได้รับมอบหมายโปรเจ็คต์ใหม่ในไม่ช้า สำหรับเจ้าของธุรกิจตอนนี้อย่าเพิ่งขยับขยาย ส่วนใครที่เป็นพนักงานกินเงินเดือน เจ้านายเขาจ้องจับผิดอยู่เรื่อยๆ ทำอะไรก็ดูขวางหูขวางตาไปหมด คุณทำได้แค่ปลง อย่าไปถือโทษโกรธเขาเลย พยายามอย่าต่อต้านแล้วจะดีขึ้นเอง ระวังเรื่องเอกสารสัญญาการจ่ายเงินให้ดี มีเกณฑ์โดนตรวจสอบภาษีย้อนหลัง
การเงิน: จัดอยู่ในระดับคนฐานะดี ต้องการอะไรก็สามารถเปย์ได้แบบไม่น้อยหน้าใคร เพื่อนฝูงและครอบครัวล้วนแต่มีกำลังจับจ่ายใช้สอย
ความรัก: คนโสดยังคงปิดบังซ่อนเร้นความรู้สึกของตัวเอง มีทั้งคนมาแอบชอบ ส่วนคุณก็แอบรักคนมีเจ้าของอยู่ ต่างคนต่างเก็บงำความในใจ อย่าเพิ่งเปิดเผยดีกว่า คนมีคู่ ถึงจะไม่หวานแต่เขาเป็นคนขยันทำมาหากิน ช่วงนี้จึงโฟกัสแต่เรื่องงาน เพราะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด โดยรวมถือว่าได้คู่ที่รับผิดชอบต่อครอบครัว

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอังคาร

การงาน: คุณเป็นคนเก่งและมีความสามารถรอบด้าน ทุกคนต่างยอมรับในฝีมือ แต่คุณไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร อีโก้สูง เชื่อมั่นในความรู้และความคิดของตัวเองมาก (บางครั้งก็มากเกินไปจนส่งผลเสีย ระวังอย่าไปงัดข้อกับเจ้านาย) ระยะนี้ยังมีโปรเจ็คต์คงค้างรอให้สะสางมากมาย พยายามอย่าดองงานหรือหมกเม็ดปัญหาไว้นานนัก รีบเคลียร์ให้จบไปซะดีกว่า เพราะอีกไม่นานจะมีปัญหาใหม่มาให้แก้ คุณจะได้ลูกน้องบริวารมาช่วยงานเพิ่ม เขาเป็นคนว่องไวแต่ติดที่อารมณ์ร้อนไปหน่อย งานจึงออกมาไม่เรียบร้อย ต้องเสียเวลาตรวจเช็คหลายครั้ง
การเงิน: ระวังทรัพย์สินสูญหาย หรือไม่ก็อาจจะต้องใช้เงินแก้ปัญหา ถ้าเป็นคนฐานะดีอยู่แล้ว ไม่ได้เดือดร้อนอะไรก็จ่ายๆ ไปเถอะ เพราะหาใหม่ได้ไม่ยาก
ความรัก: คนโสด ลองเว้นระยะห่างกับเขาสักหน่อยดีไหม ช่วงนี้คนที่คุณสนใจกำลังดวงตกสุดๆ เผลอๆจะนำความเดือดร้อนมาให้ คุณจะรู้สึกเจ็บช้ำน้ำใจเพราะถูกหลอก ส่วนคนมีคู่ อันนี้ไม่ได้ยุแหย่ให้ครอบครัวแตกแยก แต่ให้ระวังพ่อทูนหัวของคุณจะออกไปไข่ทิ้งไว้นอกบ้าน ถ้าห้ามไม่ได้ก็บอกให้เขาป้องกัน

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพุธ

การงาน: มีโอกาสได้แสดงฝีมือซะที เร็วๆนี้จะได้ร่วมงานกับคนมีความสามารถและประสบการณ์สูง แต่ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีหรือเปล่านั้น ขึ้นอยู่กับว่าตอนอยู่หน้างานคุณต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด พยายามทำอย่างสุดความสามารถแล้วจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ถ้ามีเรื่องติดขัดจะมีผู้ใหญ่ยื่นมือมาช่วย คุณเองก็ต้องทำตัวเป็นผู้รับความช่วยเหลือที่ดี ต้องอ่อนน้อมถ่อมตนรับน้ำใจไมตรี
การเงิน: บุตรหลานบริวารของคุณกำลังต้องการความช่วยเหลือ ส่วนตัวคุณเองช่วงที่ผ่านมาก็หมุนเงินแทบไม่ทัน สถานการณ์เพิ่งจะพลิกฟื้น พอหายใจหายคอได้บ้าง แนะนำให้สำรวจค่าใช้จ่ายภายในบ้านว่าสิ่งไหนเป็นรอยรั่ว จะได้ไม่เป็นการสร้างหนี้ใหม่
ความรัก: คนโสดจะพบรักระหว่างเดินทางไกล หรืออีกนัยหนึ่งคนคนนั้นจะอยู่ไม่ติดที่ ต้องไปโน่นมานี่ตลอด คนมีคู่ จะไม่ค่อยมีเวลาให้กันเพราะเขามัวยุ่งอยู่กับงาน เวลาส่วนตัวยังไม่มีเลย คุณเองก็อย่าลืมดูแลเขาด้วย เงินทองนั้นสำคัญ แต่ถ้าไม่แบ่งเวลาระวังครอบครัวจะไปคนละทิศคนละทาง ไม่คุ้มเลย

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน: มาถึงจุดที่คุณพอใจแล้วทั้งตำแหน่งและขอบข่ายหน้าที่ที่เหมาะสมกับคุณ ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง เรียกได้ว่าเป็นงานที่มั่นคง ไม่คิดจะมองหาหรือโยกย้ายไปไหนอีก หากพบปัญหาคุณจะพบหนทางแก้ไขได้โดยง่าย ไม่ต้องดิ้นรนเหมือนที่ผ่านมา โดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว
การเงิน: พอมาถึงเรื่องนี้คุณคงต้องหยุดใช้จ่ายฟุ่มเฟือยและวางแผนการเงินให้ดี ถ้าไม่เริ่มรัดเข็มขัดเสียตั้งแต่ตอนนี้ อาจจะต้องกู้หนี้ยืมสินจากคนอื่น
ความรัก: คนโสด ลองสังเกตคนเก่าๆ ที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิต โชคชะตากำลังจะเหวี่ยงให้คุณสองคนโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง คราวนี้คุณจะรู้ได้ด้วยตัวเองว่าเขานี่แหละคือคนที่ใช่ ส่วนคนมีคู่ต้องเฝ้าดูหนุ่มข้างกายไว้ให้ดี ปกติเขาไม่ใช่คนเจ้าชู้หรอกนะ แต่บังเอิญว่าสถานการณ์มันพาไปก็เลยต้องเล่นตามน้ำ คุณเองต้องระวังคำพูดที่จะนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันศุกร์

การงาน: กำลังจะได้เป็นใหญ่เป็นโต ตอนนี้จึงต้องเร่งสร้างผลงาน มีเกณฑ์ได้เป็นเจ้าของกิจการโดยไม่ต้องพึ่งพาอาศัยคนอื่น เพราะลึกๆ คุณไม่อยากเป็นลูกน้องใครอีกแล้ว สำหรับคนที่มีบริวารต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่กันหน่อย คอยถามสารทุกข์สุกดิบบ้างตามวาระโอกาส ระวังเขาจะยื่นใบลาออกแบบปุบปับไม่ทันตั้งตัว ปลายปีนี้ลองพิจารณาให้โบนัสกับพนักงานฝีมือดีที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานเพื่อเป็นการตอบแทนและสร้างขวัญกำลังใจ
การเงิน: ไม่ขัดสน แต่ยังไม่เห็นเงินเป็นกอบเป็นกำ คุณมุ่งมั่นจะทำให้ชีวิตครอบครัวมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดี อยากทำนู่นทำนี่เพื่อให้ได้เงินมาจุนเจือเพิ่มขึ้น แต่ความหวังยังไกลริบหรี่
ความรัก: คนโสด เป็นสาวมั่นเก่งกล้าสามารถจนมองข้ามความรู้สึกของคนใกล้ตัว ถึงเขาจะไม่อยู่ในฐานะคนรัก แม้ยังเป็นได้แค่เพื่อนสนิทก็ควรรักษาน้ำใจกันหน่อย คนมีคู่หากคนรักของคุณอยู่ในวัยมากกว่า เขาจะเข้าใจคุณทุกเรื่อง คอยให้คำปรึกษาและพร้อมรับฟังปัญหา สิ่งที่ต้องระวังคือการเดินทางไกล ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าออกไปไหนสักระยะ อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนดีกว่า

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันเสาร์

การงาน: ได้รับมอบหมายให้ทำงานนอกสถานที่ซึ่งเป็นการดีสำหรับคุณ เพราะโดยนิสัยคุณเป็นคนกระตือรือร้น ไม่ชอบอยู่นิ่ง ไม่งอมืองอเท้า ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่อดตาย ระยะนี้จะมีผู้ชายบุคลิกดีเข้ามาติดต่อร่วมทุนทำธุรกิจ เขาจะช่วยเกื้อหนุนเรื่องงาน อย่าหลงตีความว่าเข้ามาในเชิงชู้สาวเสมอไป โดยเฉพาะชาวต่างชาติจะยิ่งส่งเสริม คุณต้องหมั่นคบค้าสมาคมกับคนมีอำนาจเพื่อสร้างคอนเนคชั่น โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีสถานะทางสังคมสูงกว่า มักจะช่วยซัพพอร์ตหน้าที่การงานให้คุณ
การเงิน: อยู่ในช่วงที่แย่เต็มที ต้องรัดเข็มขัดใช้จ่ายอย่างประหยัด แต่ก็พอถูไถไปได้สักระยะหนึ่ง ถ้าทำธุรกิจจะไม่มีเงินสำรองมาหมุนเวียน หาหยิบยืมจากใครก็ไม่ค่อยได้
ความรัก: คนโสด ช่วงนี้เสน่ห์ล้นเหลือนะคะ แต่ระวังจะตกเป็นมือที่สาม อยู่ในสภาวะกินน้ำใต้ศอก รู้สึกอัดอั้นตันใจยังไงบอกไม่ถูก เพราะคนที่คุยด้วยเขาไม่ได้เป็นของคุณคนเดียว ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวสุขสันต์ เตรียมเปิดอู่มีลูก จะตั้งครรภ์สมดังตั้งใจ หากต้องการความช่วยเหลือ คนข้างกายของคุณก็พร้อมจะซัพพอร์ต

Credit: ยิปซีปารศา

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/12/Feature.png