Type To Search
X
FOLLOW
1 Jan 2019

ดวงรายปักษ์ 1-15 มกราคม 2562 #ELLEHoroscope

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนมกราคม 2562 ได้ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน: เป็นช่วงสัปดาห์ที่กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในชีวิต มีการขยับขยายโยกย้าย เป็นไปได้ทั้งเปลี่ยนสถานที่ตั้งออฟฟิศ เปลี่ยนผังโต๊ะ เปลี่ยนแผนกเพื่อไปอยู่ในจุดที่ดีกว่า ก่อนหน้านี้ถ้าเคยลงทุนหรือก่อร่างสร้างธุรกิจขนาดย่อยไว้ ให้เตรียมตัวเก็บเกี่ยวผลผลิต แค่เริ่มต้นปีก็ราบรื่นเลย
การเงิน: รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง ตอนนี้คุณรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ ยังไม่ยอมลงมือทำ แม้มีเกณฑ์จ่ายเงินก้อนโต ในเมื่อเป็นค่าใช้จ่ายที่คุณต้องรับผิดชอบก็ไม่เป็นไรหรอก เงินทองหาใหม่ได้ หยิบยืมจากญาติสนิทมิตรสหายเอาก็ได้
ความรัก: คนโสด แสดงออกมากไป อย่าหน้ามืดอยากได้เขามาครอบครองจนขาดสติ เพราะจะเป็นบ่อเกิดของความขัดแย้ง ส่วนคนมีคู่ ชื่นใจกับข่าวดีเพราะกำลังจะทายาทสมอย่างที่ตั้งใจ คนรักมีดวงสนับสนุนคุณในเรื่องหน้าที่การงาน

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันจันทร์

การงาน: คิดหวังอะไรไว้ สิ่งนั้นใกล้จะสำเร็จตามคาดแล้ว แต่อย่าหวังสูงเกินฐานะ ควรสร้างรากฐานของตนให้มั่นคงด้วยการเร่งสะสมบุญบารมี หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ต้องทำซะตั้งแต่วันนี้ เพื่อให้ภายภาคหน้าจะได้มีคนเมตตาและคอยช่วยเหลือ สิ่งเหล่านั้นจะมาทำให้ปัญหาที่มีเข้ามาในช่วงปักษ์นี้ผ่านพ้นไปได้ มีโอกาสเดินทางไกลไปดูงานต่างประเทศ ให้ระวังอย่าลุ่มหลงในพลังพิเศษของตัวเอง รวมถึงเพื่อนร่วมงานที่เป็นศัตรูลับๆ
การเงิน: คล่องตัวดีถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายรั่วไหลออกไปบ้าง ส่วนตัวอยากประหยัดและใช้เงินให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่จนแล้วจนรอดก็ยังทำตามที่คิดไว้ไม่ได้ซะที เพราะยังมีรายจ่ายประเดประดังเข้ามาเหมือนเดิม
ความรัก: คนโสด เป็นช่วงเวลาที่ไปกันได้ดีจนทำให้คุณคิดฝันไปไกล มีเกณฑ์หมั้นหมาย แต่ยังไม่ถึงขั้นตบแต่ง เผลอๆ อาจจะท้องก่อนซะด้วยสิ คนมีคู่ ปักษ์นี้รับมือกับปัญหาเยอะหน่อย โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพทั้งกายใจ ต้องดูแลกันและกันให้มากๆ ควรพักผ่อนให้เพียงพอจะได้ไม่หงุดหงิด ฟาดงวงฟาดงาใส่กัน

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอังคาร

การงาน: มัวแต่ขลุกอยู่หน้าคอม ไม่ออกไปพบปะเจอหน้าใครคงไม่ได้แล้ว ต้องดิ้นรนเสนอขายทุกวิถีทาง ธุรกิจการค้าจึงจะก้าวหน้า เป็นช่วงที่ต้องตักตวงโอกาส สำหรับพนักงานหรือลูกจ้างรายเดือน ถ้ากำลังรู้สึกเซ็งขอให้ตั้งสติ หายใจลึกๆ คิดจะพักคิดถึงหนี้สินเข้าไว้ เบื่อเพื่อนร่วมงานน่าจะพอทนได้ แต่ลาออกตอนนี้ไม่ได้เด็ดขาดนะ เพราะคุณยังไม่มีเกณฑ์เปลี่ยนงาน ส่วนมนุษย์ฟรีแลนซ์จะได้จ็อบที่ถนัด งานด่วนงานเร่งต้องอดทน เพราะในอนาคตจะสร้างชื่อเสียงให้คุณได้แน่นอน
การเงิน: แบกรับภาระหนี้สินจนเกินกำลัง ในหัวเต็มไปด้วยความวิตกกังวล  บิลเรียกเก็บยอดค่าใช้จ่ายเยอะซะจนจัดการไม่ถูกว่าอันไหนควรจ่ายก่อนจ่ายหลัง หยิบยืมเพื่อนฝูงมาหมุนก่อนได้ แต่อย่าคิดทำอะไรแผลงๆ อีกไม่นานจะได้จับเงินจำนวนมาก ใจเย็นๆ ขอให้รอเวลา
ความรัก: คนโสด ต่อไปนี้จะไม่เหงาใจแล้วนะ อยู่ในช่วงกำลังเห่อ วันไหนไม่เห็นหน้าขอไลน์หาก็ยังดี คนมีคู่ รู้สึกห่างเหินเพราะสื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ยังผูกพันเหมือนเดิม รีบปรับความเข้าใจก่อนที่ความเบื่อหน่ายจะลุกลามไปสู่ความขัดแย้งขั้นรุนแรง

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพุธ

การงาน: ปุบปับรับโชค เปิดทำงานปุ๊บก็ได้โปรเจ็คต์ใหม่มาดูแลทันที งานนี้คุณต้องลงไปควบคุมดูแลทุกขั้นตอนอย่างละเอียดด้วยตัวเอง พื้นดวงคุณเป็นหญิงแกร่ง ยังไงก็ผ่านฉลุยอยู่แล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือญาติผู้ใหญ่หรือเจ้านาย ระวังจะเกิดเรื่องไม่ดีกับเขา หากเริ่มธุรกิจใหม่แนะนำให้ลงทุนเกี่ยวกับของสวยๆ งามๆ
การเงิน: โชคดีที่เงินทองไม่เคยขาดมือ เพราะคุณเป็นคนหาเงินเก่ง และยังมีดวงได้เงินแบบฟลุคๆ ไม่แน่นะงวดนี้อาจจะถูกรางวัล
ความรัก: คนโสด มักมีเรื่องขึ้นลงไม่แน่นอน เหตุเพราะคนที่คุณกำลังคบหาอยู่ด้วย เขาชอบพูดจาติดตลก ฟังแล้วก็อย่าไปคิดจริงจัง คนมีคู่ ดูเหมือนว่าคุณทั้งสองคนจะเกิดมาเพื่อกันและกัน ทุกอย่างเกิดขึ้นไปตามกรรม ระวังเพื่อนเก่าหรือแฟนเก่าจะเป็นเหตุให้ครอบครัวสั่นคลอน

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน: ปักษ์นี้มีงานรอให้คุณมาริเริ่มและสะสางอีกเพียบ ตัวคุณเองก็รู้สึกเฟรช พร้อมลุยทุกสถานการณ์ เนื้องานไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมากนะ คุณทำได้อยู่แล้วล่ะ สามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้ดีทีเดียว การลงทุนร่วมหุ้นต้องทำกับคนรู้ใจหรือคนรักถึงจะดี ยิ่งเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องประดับราคาแพงจะถูกโฉลกมาก
การเงิน: ดวงการเงินโดดเด่นเข้าขั้นเศรษฐี วนเวียนอยู่ในวงสังคมผู้ดีมีเงิน บอกถึงข่าวดีที่จะมาถึง อาจรวมถึงช่องทางการทำกำไร ได้รับรางวัลเป็นเงินก้อนใหญ่ ได้ของขวัญของฝากที่มีมูลค่าราคาสูง
ความรัก: คนโสด ใครสักคนที่เป็นทั้งเพื่อนร่วมงานและคนรู้ใจ สามารถคุยเปิดอกกันได้ทุกเรื่อง ชีวิตคุณจะลงตัวมากขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป คนมีคู่ ช่วงนี้คนรักอารมณ์ร้อน คิดแล้วลงมือทำเลย คุณต้องคอยเบรคเขาไว้นะ ระวังอะไรที่เร็วเกินไปจะนำพาความเดือดร้อนมาให้ รวมถึงสุขภาพช่องท้องก็ต้องหมั่นตรวจเช็คเป็นประจำ อย่าประมาท

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันศุกร์

การงาน: คุณจะได้รับโอกาสที่นำมาซึ่งความสำเร็จในภายภาคหน้า เป็นงานที่ทำแล้วแฮปปี้ ส่งผลให้งานออกมาดีตามไปด้วย ถือว่ากำลังราบรื่นเลยล่ะ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับแวดวงบันเทิง จะยิ่งส่งเสริมให้คุณมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ขณะเดียวก็มีเรื่องไม่คาดฝันพลิกผันเกิดขึ้น อย่าวางใจใครมากนัก ให้ระวังบริวารหรือผู้ที่อ่อนวัยกว่าจะเข้ามายั่วโทสะ บางคนจอดรถไว้เฉยๆ ก็มีโดนชนจนเสียหาย
การเงิน: สถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดี ถ้าต้องการความช่วยเหลือให้ลองกู้ยืมขอสินเชื่อจากธนาคารหรือญาติพี่น้อง เพราะคุณมีเครดิตดี มีเปอร์เซ็นต์สูงที่จะได้รับการอนุมัติ เมื่อได้มาแล้วก็ต้องวางแผนจัดการควบคุมรายจ่ายให้รอบคอบ
ความรัก: คนโสด จะได้รับไมตรีจิตรจากคนสูงวัย ฐานะอาจไม่รำ่รวยแต่จริงใจ คนมีคู่ ระยะนี้เป็นไม้เบื่อไม้เมา อยู่ใกล้กันไม่ได้เป็นต้องชวนทะเลาะ ควรหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงเรื่องงาน อย่าพยายามใช้คำพูดยั่วโทสะ บางอย่างไม่จำเป็นต้องเค้นหาความจริง ทำเฉยๆ ปล่อยผ่านไปบ้างก็ได้

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันเสาร์

การงาน: จังหวะเปลี่ยนแปลงโยกย้ายมาถึงแล้ว จงกล้าที่จะเติบใหญ่ แล้วใช้โอกาสนี้เรียนรู้และดูทิศทางขององค์กร อาจได้ย้ายออฟฟิศหรือต้องเดินทางสัญจบ่อยๆ ดวงคุณจึงถูกโฉลกกับงานท่องเที่ยวจัดทัวร์ รวมถึงธุรกิจไฟแนนซ์รถยนต์ สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นนายตัวเอง เป็นลูกน้องเขาก็จะปวดหัวมากหน่อย ระวังคดีความฟ้องร้อง ความลับจะถูกเปิดเผย
การเงิน: ต้องเก็บเล็กผสมน้อย แต่ก็จะยังหาเงินทองได้เรื่อยๆ ถ้าลำบากขาดแคลนแนะนำให้ ไปขอกู้ยืมเงินจากเพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้อง พวกเขาช่วยคุณได้แน่นอน นอกจากนี้ก็ต้องประหยัดด้วย ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกซะ
ความรัก: คนโสด รักใครชอบใครต้องคอยหาโอกาสให้ดีเพราะมีปัจจัยแทรกเยอะ ขอเตือนว่าคนนี้ยังไม่ใช่ของจริง ยังต้องศึกษากันไปก่อน คนมีคู่ มักใช้อารมณ์ตัดสินใจมากกว่าเหตุผล ให้ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง บางครั้งคุณก็อยากอยู่คนเดียว แต่ก็กลัวไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม

Credit: ยิปซีปารศา

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/01/featured.jpg