Type To Search
FOLLOW
16 Nov 2018

ดวงรายปักษ์ 16-30 พฤศจิกายน 2561 #ELLEHoroscope

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนพฤศจิกายน 2561 ได้ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน: ต้องเร่งทำผลงาน อย่าอยู่เฉยแบบเช้าชามเย็นชาม ควรออกไปพบลูกค้าหรือหาไอเดียทำโปรเจ็กต์ใหม่ๆ เพื่อเสนอให้เจ้านาย ช่วงนี้จึงไม่ค่อยมีเวลาให้ตัวเอง สำหรับคนที่เป็นเจ้าของกิจการ ลองมอบหมายงานให้บุตรหลานบริวาร พวกเขามีความสามารถและพึ่งพาได้ สิ่งที่ต้องระวังคือสุขภาพ โรคเก่าจะกลับมากำเริบ หรืออาจตรวจพบบางอย่างที่จะทำให้เรื้อรังได้
การเงิน: กำลังหัวหมุนกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ต้องจ่ายออก ให้จัดลำดับความสำคัญว่าอะไรจำเป็นและเร่งด่วนมากกว่าก็ควรรีบชำระก่อน ถ้าต้องการหาแหล่งเงินกองทุน ลองปรึกษาคู่ครอง เขาหรือเธอจะช่วยคุณได้
ความรัก: คนโสด ริจะมีความรักต้องหัดระวังคำพูดของตัวเองไว้บ้าง ใครที่เพิ่งจีบกันใหม่ๆ ก็อย่าพลั้งปากคุยประเด็นเซนสิทีฟ เช่น ศาสนา การเมือง หรือเรื่องงาน เพราะจะเกิดความขัดแย้งได้ง่าย ส่วนคนมีคู่ถือว่ายังแฮปปี้ดี แต่ละวันผ่านไปอย่างสดชื่น ที่ผ่านมาคุณอาจจะช่วยเหลือเรื่องของคนอื่นมาเยอะ ปักษ์นี้ลองหันมาโฟกัสคนในครอบครัวตัวเองดีกว่า

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันจันทร์

การงาน: จำเป็นต้องวิ่งเต้นเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ ใช้คอนเนคชั่นทั้งหมด ถ้ามัวแต่รอวาสนาให้โอกาสเดินเข้ามาเองคงจะยาก ใครสมัครงานไว้ต้องติดตามทวงถามเอง รอให้เขาเป็นฝ่ายติดต่อมาจะไม่ได้แน่ หากมีสอบชิงทุนแข่งขันคุณก็ต้องเรียนรู้มากยิ่งขึ้น ระยะนี้ลูกน้องบริวารค่อนข้างใจร้อน แม้จะรวดเร็วว่องไวแต่ทำงานออกมาไม่ละเอียดรอบคอบ ภาระเลยตกมาอยู่ที่คุณ ต้องมานั่งตรวจทานแก้งานอีกรอบ
การเงิน: เข้ามือซ้ายจ่ายออกมือขวาในทันทีทันใด เวลามีเงินเข้าจะมาแบบเป็นกอบเป็นกำเหมือนคนถูกหวย แต่เวลามีเรื่องต้องใช้ทีนึงก็เหมือนคนซวยที่ถูกปล้น ดวงการเงินมีโชคและอับโชคในคราวเดียวกัน
ความรัก: คนโสดยังคงไม่มีใครเข้ามาทักทาย ตัวคุณเองก็มีชายในอุดมคติ มองแต่หนุ่มรูปงามรสนิยมสูง ก็ได้แต่ฝันต่อไปเพราะยังไม่มีเวลา มัวยุ่งกับงาน คนมีคู่ คู่ของคุณช่างพูดช่างเจรจา แถมยังเก่งเรื่องสร้างวิมานในอากาศด้วยนะ มองในแง่ดีคือเขาเป็นคนโรแมนติก ถ้าคุณได้รับของขวัญที่ราคาค่างวดไม่มากนัก ดูไม่ค่อยมีประโยชน์ เช่น ดอกไม้หรือข้อความหวานๆ ซึ้งๆ ก็อย่าพูดให้เขาเสียน้ำใจ ขอให้เห็นคุณค่าในสิ่งที่คุณครอบครอง

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอังคาร

การงาน: งานจริงๆ ไม่มีปัญหา เนื้องานไม่มีปัญหา ที่มีปัญหาคือที่ทำงาน ที่อยู่ เพื่อนร่วมงาน คุณจะอึดอัดขัดใจสภาพแวดล้อมไม่ให้คุณ ผู้คนมีแต่ปัญหา คุณต้องอดทนไว้เพราะคุณไม่สามารถจัดการอะไรได้ แทนช่วงนี้หัวหน้างานของคุณดวงตก สุขภาพย่ำแย่ พ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ เอาใจใส่ท่านเหล่านั้นก็จะดี หรือคุณอาจเสียคนในหน่วยงานแบบกระทันหัน
การเงิน: จะเรียกได้ว่าเปิดเครื่องก็ไม่ใช่ บอกว่ามีใช้จ่ายแบบสบายก็ไม่เชิง ได้มาก็หมดไปกับการใช้หนี้สินเก่าเก่าที่ถูกทวงถาม และสัปดาห์แรกต้องใช้เงินกับการเดินทางท่องเที่ยวสถานที่แปลกใหม่
ความรัก: คนโสด ในใจยังไม่พร้อมจะมีใคร รู้สึกว่าไม่อยากจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะอกหักนะ ส่วนคนมีคู่ระยะนี้ต้องหมั่นดูแลเอาอกเอาใจคนรักของคุณให้มากหน่อย เพราะเขามีเรื่องเครียดที่ทำให้วิตกกังวล บางทีก็เผลอหงุดหงิดใส่คุณบ้าง ให้ปล่อยเขาไปเถอะ เรื่องไหนที่เขาไม่อยากพูดก็อย่าเซ้าซี้

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพุธ

การงาน: สำเร็จลุล่วงไปถึงจุดที่คุณคิดว่าดีเพียงพอแล้ว ตำแหน่งที่ดำรงอยู่ในตอนนี้ถือว่ามั่นคงเลยแหละ เร็วๆนี้มีเกณฑ์เดินทางไปดูงานต่างประเทศ ไม่ค่อยได้อยู่กับที่ ต้องระวังการด่วนตัดสินใจรับข้อเสนอต่างๆ เร็วเกินไป  จนมองข้ามข้อดีข้อเสียบางอย่างไป
การเงิน: ปักษ์นี้ราศีจับ มีแนวโน้มจะได้อัพสถานะขึ้นมาถึงระดับเศรษฐีนี โลดแล่นอยู่ในวงสังคมของผู้ดีมีเงิน แต่คุณจะต้องเข้าไปช่วยแก้ปัญหาการเงินให้กับบุตรหลานบริวารโดยเฉพาะวัยรุ่น
ความรัก: คนโสดยังไม่มีอะไรคืบหน้า เอาตัวเองให้รอดก่อน อย่าพยายามหาเหาใส่หัว หากดันทุรังรักไปตอนนี้ก็มีแต่จะทุกข์มากกว่า คนมีคู่ ต้องใช้ความรักและความเข้าใจเท่านั้นถึงจะแก้ปัญหาในครอบครัวได้ หากมีเรื่องบาดหมางใจกันให้นึกถึงข้อนี้ไว้เลย มันจะช่วยประคองความสัมพันธ์ได้ตลอดรอดฝั่ง ดวงกำลังจะมีทายาทรับปีใหม่ (มีเกณฑ์จะได้ลูกสาว)

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน: ผลงานเข้าตาเจ้านาย สินค้าขายออก มีคนมาขอร่วมหุ้นลงทุน กิจการเติบโต ยิ่งถ้าเกี่ยวกับธุรกิจนำเข้าส่งออก หรืองานที่ต้องติดต่อกับต่างประเทศ อะไรที่คิดวางแผนไว้ให้เริ่มลงมือทำได้เลย ดวงการงานของคุณระยะนี้จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีเป็นส่วนใหญ่ ได้ขยับขยาย ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง
การเงิน: ยิ้มรับกับความคล่องตัวทางการเงิน เล็งไอเท็มไหนไว้สามารถจับจ่ายได้ทันทีเพราะมีคนมาช่วยเคลียร์ยอดให้ โดยเฉพาะของใช้ส่วนตัวราคาแพง จำพวกแอ็คเซสซอรี่ส์ รองเท้า กระเป๋า ปักษ์นี้เหมือนจะหมดไปกับกิเลสของตัวเองล้วนๆ
ความรัก: คนโสด ระวังป่องก่อนแต่ง มีเกณฑ์เป็นไปได้สูงมาก โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติต่างภาษาที่มีความคิดไปในทิศทางเดียวกับคุณ และคอยสนับสนุนคุณเสมอมา ส่วนคนมีคู่ก็เข้าใจกันดี คนรักมีทั้งกำลังใจและความซื่อสัตย์ ทำหน้าที่พ่อบ้านแม่บ้านได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันศุกร์

การงาน: มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้ขึ้นเป็นเจ้าคนนายคน ทั้งความคิดและประสบการณ์ถือว่าค่อนข้างพร้อมที่จะก้าวไปครั้งหน้า คุณถูกโฉลกกับงานโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ต้องติดต่อลูกค้า งานแบบนี้คุณสามารถทำได้ดีเกิน ความคาดหมาย
การเงิน: กำลังจะเจอปัญหาการเงิน บอกเลยว่าหนักเอาการ มีแต่เรื่องต้องจ่ายแถมยังต้องระวังของหาย หรือถูกกลโกงแบบหมดเนื้อหมดตัว ถ้าให้ใครยืมเงินอย่าหวังว่าจะได้คืน ในขณะเดียวกันถ้าคิดจะยืมเงินคนอื่นก็อย่าหวังว่าจะได้
คู่ครอง: คนโสดมีหนุ่มน้อยมาทำให้ชุ่มชื่นหัวใจ จะเจอคนช่างฝัน อารมณ์ดี คบง่าย ไม่เรื่องมาก นิสัยอ่อนโยนแต่ในบางครั้งเขาดูจะอ่อนไหวมากไป คนมีคู่ งานของคนรักกำลังมีปัญหา ดังนั้น ไม่ว่าพวกคุณจะอยู่ใกล้หรือไกลขอให้คอยส่งกำลังใจถึงกัน สถานการณ์นี้เป็นแค่เพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น ไม่ต้องกังวล

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันเสาร์

การงาน: ยุ่งยากใจพอสมควรเพราะจะต้องคอยเอาใจเจ้านายที่มีลักษณะเป็นคนสองบุคลิก เวลาเขาดีก็ดีใจหาย แต่เวลาร้ายคุณแทบจะวอล์กเอาท์ขอลาตายทันที สำหรับคนที่ทำธุรกิจอย่าเพิ่งยักย้ายถ่ายเทอะไร หากคิดขยับขยายต้องชะลอไว้ก่อน ส่วนคนที่เป็นลูกจ้างอย่าเพิ่งใจร้อนยื่นใบลาออก งานยากลำบากแค่ไหนก็ต้องทน ไม่อย่างงั้นตกงานแน่
การเงิน: สามารถหยิบยืมพึ่งพาลูกหลานบริวารได้บ้าง ถึงแม้ระยะนี้จะผ่านไปไม่ง่ายนัก แต่อุปสรรคมีไว้ให้ก้าวข้ามผ่าน ไม่ใช่ให้คุณยอมแพ้ แค่ต้องใช้สติแก้ไขไปทีละเปลาะ
ความรัก: คนโสด มีคนเข้าแถวมาขายขนมจีบเยอะเลย ฮอตมากเวอร์ แต่คนที่เจอในช่วงนี้สถานะไม่ค่อยมั่นคง เขาอาจจะมีแววตกงานเหมือนคุณก็ได้นะ สำหรับคนมีคู่ คุณต้องหัดเป็นช้างเท้าหลังบ้าง อย่าวางอำนาจบาตรใหญ่เพราะคู่ครองกำลังน้อยใจ ให้เกียรติเขาหน่อย รวมถึงคนรอบข้างอย่างญาติผู้ใหญ่ เวลาเขาบอกเขาเตือนก็ฟังด้วย

Credit: ยิปซีปารศา

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/11/feature-1.png