Type To Search
FOLLOW
16 Dec 2018

ดวงรายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2561 #ELLEHoroscope

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนธันวาคม 2561 ได้ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน: จังหวะดี จะได้ที่ทำกินโดยไม่ต้องเสียสิ่งตอบแทนหรือค่านายหน้าให้ใคร หากคิดลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวก็เริ่มดำเนินการได้เลย เพราะที่ผ่านมาคุณเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว ส่วนพนักงานประจำจะรู้สึกคึกคักเป็นพิเศษ อยากทำนั่นนู่นนี่ มีโปรเจ็คต์ในหัวเต็มไปหมด แต่ต้องลงมือทำด้วยนะ อย่ามัวแต่วาดฝันอยู่เฉยๆ ตั้งเป้าให้แน่วแน่ อย่าให้ความขี้เกียจมาขัดขวาง อุปสรรคต่างๆ กำลังจะคลี่คลายไปด้วยดี อย่ากังวลนักเลย
การเงิน: มีเกณฑ์หมดเนื้อหมดตัว เงินส่วนใหญ่จะเสียไปกับลูกหลานบริวาร คุณต้องยื่นมือเข้าไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพวกเขา คงต้องหมุนจนมือเป็นระวิง
ความรัก: คนโสด ฮึดสู้เพื่อก้าวข้ามผ่านอุปสรรคไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นความคิดเห็นของคนรอบข้าง เงื่อนไขการใช้ชีวิต ฐานะของอีกฝ่าย โฟกัสไปถึงขั้นอยากสร้างอนาคตร่วมกัน ส่วนคนมีคู่ต้องระวังอารมณ์และความคิดของตัวเอง ระยะนี้ดูเป็นคนหัวร้อน ขาดสติเมื่อไหร่ได้ตีกันเมื่อนั้น แล้วเรื่องจะบานปลายมาก

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันจันทร์

การงาน: กิจการงานต่างๆ ยังมั่นคงอยู่ เพียงแต่ช่วงนี้รู้สึกเฉื่อยชา ไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะเข้าช่วงปลายปีจึงอยากหยุดยาวตั้งแต่ตอนนี้เลย ต้องคอยเตือนตัวเองให้แอคทีฟเข้าไว้ ไม่งั้นจะโดนเจ้านายโวย ตอนนี้ยังไม่มีเกณฑ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง อะไรที่คิดหวังไว้ยังไม่ได้มาง่ายๆ ปลงเสียเถอะ คนเราใช่ว่าจะสมหวังทุกอย่าง แต่ดวงคุณยังไงก็ไม่ตกงาน แถมยังมีงานเสริมรองรับ ปักษ์หลังควรดูแลสุขภาพ อย่าหักโหม อาจเจ็บป่วยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล
การเงิน: ไม่ถึงขั้นขัดสน แค่พออยู่ได้ไปจนถึงสิ้นเดือน พยายามอย่าฟุ่มเฟือยละกัน ช่วงนี้เป็นฤดูที่ต้องควักเงินจ่ายให้ภาษีสังคม คุณก็เปย์แค่พอรักษาหน้าให้สมฐานะ อย่าเวอร์ตามแรงยุของคนรอบข้าง
ความรัก: คนโสดจะได้เจอคนจริงใจก็คราวนี้แหละ อย่างน้อยก็เป็นเพื่อนคู่คิดที่ดี มีคนคอยดูแลเทคแคร์ ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวหรือเหงาใจอีกต่อไป ส่วนคนมีคู่ เห็นใจแฟนของคุณหน่อย ช่วงนี้เขาอาจจะยุ่งๆ เพราะต้องวุ่นปิดจ็อบก่อนสิ้นปี บางรายกำลังสนใจใฝ่รู้ในศาสตร์บางแขนงจนถึงขั้นปลีกวิเวกไปเลย ขออยู่เงียบๆ โฟกัสจริงจัง

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอังคาร

การงาน: ต้องลงพื้นที่ สำรวจตลาดอยู่ข้างนอกจนแทบไม่มีเวลาส่วนตัว ถ้าเป็นพนักงานชั้นผู้น้อย เป็นฝ่ายปฏิบัติงาน คอยรับคำสั่ง เจ้านายเริ่มเห็นความดีความชอบละนะ เขาจับตาดูผลงานของคุณมาสักระยะหนึ่งแล้ว คุณจะได้รับแรงสนับสนุนส่งเสริม ขอให้ใช้โอกาสนี้แสดงศักยภาพออกมาให้เต็มที่ ธุรกิจทำมาค้าขายจะมองเห็นทิศทางเติบโต ลุยต่อได้เลย
การเงิน: มีลิสต์ค่าใช้จ่ายรอให้สะสางยาวเป็นหางว่าว ปัญหาครั้งนี้ไม่ต้องมองหาตัวช่วยที่ไหนไกล คุณเองนั่นแหละต้องแสวงหาช่องทางการเงินเพิ่มเติม แล้วจะพลิกสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้จากหน้ามือเป็นหลังมือ
ความรัก: คนโสด มีมาให้เลือกหลายแนว ตั้งแต่คนเพ้อเจ้อไปจนถึงจริงจังตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน ขึ้นอยู่กับคุณว่าชอบแบบไหน ตัดสินใจให้ดีก็แล้วกัน ส่วนคนมีคู่ รู้ว่าเป็นสาวแกร่ง ทำงานเก่ง แต่ลองทำตัวเป็นช้างเท้าหลังบ้างก็ได้ เพื่อรักษาความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ผาสุก

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพุธ

การงาน: ตำแหน่งการงานมั่นคงในระดับหนี่ง หัวหน้าเจ้านายเอ็นดูและให้ค่าตอบแทนสมเหตุสมผล ได้อยู่กับองค์กรใหญ่ๆ มีโอกาสเติบโตได้อีกมากและโดดเด่นเป็นพิเศษ ในส่วนที่ควรระวังคือเรื่องภาวะอารมณ์ของตัวเอง กลัวว่าจะเป็นต้นเหตุให้เพื่อนร่วมงานผิดใจกัน สืบเนื่องมาจากกรณีพิพาททางผลประโยชน์ ให้รักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับคนในทีมเท่าที่จะทำได้
การเงิน: ค่อนข้างหนัก เตรียมรับมือไว้เลย จะมีข้อเรียกร้องที่ทำให้คุณต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเติมกระเป๋าให้เต็ม มีทั้งของตนเองและคนในครอบครัว ต้องจ่ายเงินกับค่ารีโนเวทซ่อมแซมบ้านช่องห้องหอ
ความรัก: คนโสด มาเร็วเคลมเร็ว ความสัมพันธ์แบบชั่วคราวข้ามคืน คือความใคร่มากกว่าที่จะเป็นความรัก คนมีคู่ ใช้เหตุผลต่อกัน แม้ว่าจะไม่ได้หวือหวาอย่างคนอื่นๆ แต่ก็ไม่แย่เลยนะ ได้คู่ชีวิตที่เป็นกัลยาณมิตร มีความสมพงศ์สอดคล้องกัน

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน: ไม่ว่าคุณทำกิจกรรมการงานอะไรอยู่ก็ตาม จะราบรื่นและได้พบความสำเร็จ จะมีชื่อเสียงในภายภาคหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกี่ยวข้องกับคนในแวดวงบันเทิงจะดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้าตัวเองอยู่ในตำแหน่งสูงอยู่แล้ว จะได้รับมอบหมายบทบาทใหม่ ผู้ใหญ่เชื่อใจ ให้ความเมตตา
การเงิน: ไม่ติดขัดอะไร มีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ ผลงานของบริวารที่มีพรสวรรค์ มีความสามารถพิเศษ จะนำมาซึ่งผลประโยชน์ ทำให้คุณพลอยได้หน้าไปด้วย ก็ต้องเพิ่มโบนัสหรือให้สินน้ำใจตอบแทนลูกน้องบ้าง
ความรัก: คนโสด ยังทำความรู้จักกันได้ไม่เท่าไหร่ก็อกหักซะแล้ว เจอแต่คนมีเจ้าของ อยากจ้องตากันยังทำไม่ได้ สุดท้ายก็นกไปตามระเบียบ คนมีคู่ ทุกอย่างยังดำเนินไปอย่างปกติดี เพียงแต่ช่วงนี้เขาอาจจะช่างพูดช่างเจรจาไปสักนิด กลายเป็นคนจู้จี้ขี้บ่น

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันศุกร์

การงาน: ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเริ่มต้นลงทุนทำธุรกิจใหม่ๆ ขอให้ชะลอไว้ก่อน รวมถึงการเปลี่ยนสายงาน ลาออกจากงาน ก็ยังไม่ควรทำตอนนี้ ลักษณะงานที่เหมาะกับคุณคือโปรเจ็คต์ระยะสั้น งานนอกสถานที่ หรือโรดโชว์ต่างจังหวัด การงานยังมีอุปสรรคหลักๆ ในขั้นตอนการออกแบบ การวางระบบ ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังอีกเรื่อยๆ
การเงิน: ที่ผ่านมาสะสมเงินรองรังไว้บ้าง ทำให้ช่วงนี้มีใช้สอยไม่ขาดมือ แต่ยังไม่พอที่จะเอาไปลงทุนทำอะไรเพิ่มเติม เพราะคุณอาจจะไม่ได้มีเงินเหลือมากมายนักหรอก
ความรัก: คนโสด จากตอนแรกหวังว่าจะได้คบกันแบบแฟน กลับกลายเป็นเพื่อนสนิทแทนซะงั้น ส่วนคนมีคู่ก็อยู่กันตามปกติดี แนะนำให้หาวิธีประคับประคองความรักไว้ว่าจะทำยังไงให้อยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่า และมีความสุขสดชื่นอยู่เสมอ

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันเสาร์

การงาน: เรื่องงานปักษ์หลังไม่ค่อยมีปัญหา โดยนิสัยคุณไม่ชอบให้ใครมาชี้นิ้วสั่ง แม้ว่าจะอึดอัดแค่ไหนก็ขอให้รู้หน้าที่ของตัวเอง คิดนอกกรอบได้แต่อย่าปฏิบัติตัวนอกกฏระเบียบ ระวังจะไปขัดหูขัดตาเจ้านาย หากมีข้อพิพาทเกิดขึ้น อย่าโต้เถียง พยายามหลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด
การเงิน: หากก่อนหน้านี้คุณเคยมีช่วงลำบากยากจนหรือติดขัด ช่วงนี้แหละที่สถานะการเงินจะค่อยๆ เริ่มพลิกฟื้น ส่วนใหญ่จะมาจากรายได้เสริม เบี้ยเลี้ยงพิเศษ
ความรัก: คนโสด ไม่รีบร้อนอะไร ยังไม่พร้อมรับใครไว้พิจารณา ส่วนคนมีคู่ อาจจะไม่ได้หวือหวาหวานแหวว แต่คุณจะสามารถยืนเคียงข้างกันอย่างภาคภูมิใจ ผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นคู่ชีวิตที่ลงตัว

 

Credit: ยิปซีปารศา

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/12/featured-1.jpg