Type To Search
FOLLOW
16 Jan 2019

ดวงรายปักษ์ 16-31 มกราคม 2562 #ELLEHoroscope

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนมกราคม 2562 ได้ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน: จำเป็นต้องลงสนามแข่งเพื่อแสดงให้คนอื่นเห็นว่าคุณเองก็มีความสามารถไม่น้อยหน้าใคร อย่าประมาทเพราะช่วงนี้มักตัดสินใจโดยใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ภาวะเบื่อเหนื่อยกำลังเข้าครอบงำจิตใจ อยากเปลี่ยนงาน เตือนว่าอย่าเพิ่งทำอะไรบุ่มบ่าม ถ้าลาออกตอนนี้อาจตกงานถาวร ตกอยู่ในสถานกรณ์หนีเสือปะจระเข้ ทั้งที่จริงดวงการงานกำลังก้าวหน้า หากอยู่ที่เก่าเจ้านายจะสนับสนุน ธุรกิจก็กำลังขยับขยาย แค่ต้องอดทนหน่อย
การเงิน: ต้องใช้เงินแก้ปัญหา พยายามดิ้นรนหามาใช้เป็นทุนหมุนเวียน จะมีค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากที่ประมาณการเอาไว้ ต้องอดทนต่อภาระที่มี แต่ไม่ต้องกังวลเพราะยังหาหยิบยืมได้อยู่ ดวงมีคนเมตตาคอยให้ความช่วยเหลือ
ความรัก: คนโสด สถานการณ์เอื้ออำนวยให้ได้พบเจอเพื่อนเก่าหรือคนรักเก่า ถ่านไฟเก่าจะคุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนคนมีคู่ไม่ค่อยสวีทสักเท่าไหร่ แทบไม่มีเวลาคุยกันเลยด้วยซ้ำเพราะงานรัดตัว ต่างคนต่างยุ่งกับภาระหน้าที่ของตัวเอง

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันจันทร์

การงาน: มีเรื่องท้าทายให้ผจญภัย อาจหมายถึงโอกาสใหม่ที่มีเข้ามาหลายช่องทาง ไม่ควรจมปลักอยู่กับงานประจำอย่างเดียว ลองเข้าไปดูแลโปรเจ็คต์เฉพาะกิจ หากเป็นการสานต่อธุรกิจครอบครัวจะยิ่งโดดเด่น ช่วงนี้ต้องเน้นงานประชาสัมพันธ์ ถ้ามีธุรกิจส่วนตัวยิ่งต้องทุ่มเงินโฆษณา ต้องพีอาร์ตัวเองเยอะๆ ควรหาพาร์ทเนอร์ที่เป็นชาวต่างชาติ ถ้าได้อยู่ในแวดวงอิมพอร์ตเอ็กซ์พอร์ตจะไปได้ดี มีเกณฑ์เดินทางต่างถิ่นต่างแดน เจ้านายยังเมตตาและให้การสนับสนุนอยู่
การเงิน: พอจับจ่ายหมุนเวียนได้คล่อง ช่วงนี้เห็นคุณค่าของเงินจนแทบไม่อยากใช้สอย ไม่กล้าลงทุน เพราะไม่มั่นใจในสถานการณ์การเงิน สิ่งที่ควรระวังคือคดีความ การถูกฟ้องร้องใส่ร้ายป้ายสี ดวงทำคุณกับใครก็ไม่ขึ้น
ความรัก: คนโสด ยังไม่มีจังหวะดีๆ มีทั้งช่วงที่พอใจอยากอยู่ใกล้กัน และช่วงที่มองข้ามกัน ตรงข้ามกับคนมีคู่ที่ดูจะโรแมนติกมาก อยากได้ของขวัญวันวาเลนไทน์ก็บอกเขาไปได้เลยนะ ไม่ต้องอ้อมแอ้ม

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอังคาร

การงาน: กิจการขยับขยายใหญ่โต มีคนคอยเป็นแบ็คอัพ จะได้รับข้อเสนอให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง อาจได้รับผิดชอบโปรเจ็คต์มากกว่าหนึ่งอย่าง สำหรับคนที่อยากเรียนต่ออนาคตสดใส มีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดี ติดตรงที่คุณมัวแต่พินิจพิเคราะห์ ละเอียดถี่ยิบเกินไปจนทำให้งานล่าช้า ส่งของไม่ทัน ควรแอคทีฟมากกว่านี้ สิ่งที่ควรระวังคือเจ้านายจะหงุดหงิดง่าย พานหาเรื่องทำให้งานของคุณสะดุด แล้วอย่าเผลอไปนินทาเจ้านายกับเพื่อนเข้าล่ะ งานเข้าแน่ๆ
การเงิน: ที่ผ่านมาใช้ชีวิตเสวยสุขอยู่บนกองเงินกองทอง ปัจจุบันทำแบบนั้นไม่ได้แล้ว เพราะรายได้ติดขัดกระทันหัน จะหยิบยืมจากใครก็มีแต่คนหันหลังหนี ถ้าเจ้าหนี้รายใดสามารถต่อรองผ่อนผันได้ก็ลองนัดเข้าไปเจรจาดูนะ จะช่วยยืดเวลาได้ระยะหนึ่งเลย
ความรัก: คนโสด กำลังคบเผื่อเลือก คนที่คุณคุยอยู่ด้วยตอนนี้เขาค่อนข้างรักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาผูกมัด ความสัมพันธ์ยังหาความแน่นอนไม่ได้ ส่วนคนมีคู่สถานะถือว่าครอบครัวมั่นคงดี หน้าที่การงานของคู่ครองก็กำลังไปได้สวย แต่สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องสุขภาพเกี่ยวกับช่องท้อง และอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพุธ

การงาน: กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้นเร็วๆนี้ หากคิดเปลี่ยนแปลงโยกย้าย สามารถทำได้เลย ลงสอบแข่งขันจะชนะทุกสนาม จะเป็นคนที่ถูกเลือก ใครที่เป็นลูกน้องช่วงนี้จะขึ้นหม้อสุดๆ เจ้านายรักเจ้านายหลง เสนออะไรก็ผ่านหมด แต่ยังไม่ควรรับใครเพิ่ม คงต้องลงแรงยอมเหนื่อยด้วยตัวเองไปก่อน
การเงิน: เริ่มมองเห็นอนาคตที่สดใส ผลกำไรจากสิ่งที่ลงทุนไว้กำลังจะงอกเงย
ความรัก: คนโสด มองหาแต่ความรักในอุดมคติจนลืมปรับปรุงตัวเอง ลดอัตตาของตัวเองลงบ้างเถอะ ใครที่ไม่ยอมเล่นด้วยก็ปล่อยเขาไป อย่ายื้อดื้อแพ่ง ส่วนคนมีคู่ วิตกกัง หึงหวงกันมากเกินไปหรือเปล่า อันนี้ต้องถามใจตัวเองดู เพราะมันจะเป็นสาเหตุที่บั่นทอนความรู้สึกคนในครอบครัว ให้ระวังสุขภาพของคู่ครอง อย่าให้เขาโหมงานหนัก

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน: มีเกณฑ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรืออาจจะมีหน้าที่ความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น ถือเป็นโอกาสที่ดี คุณจะได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ ความสำเร็จรออยู่ไม่ไกล การสอบแข่งขันจะได้ข่าวดี มีรางวัล คนที่ทำงานมานานจะได้ชื่อเสียง มีเกียรติยศ อะไรที่ทำในตอนนี้ยังจะส่งผลดีอีกมากในภายภาคหน้า เจ้านายพร้อมให้การสนับสนุน ระวังความเกียจคร้าน สบายจนไม่อยากดิ้นรนเหมือนน้ำเต็มแก้ว
การเงิน: สถานการณ์ยังดูไม่แน่นอน รายรับตอนนี้ยังมีไม่มากพอที่จะเหลือเก็บซะด้วยซ้ำ ต้องรับเข็มขัดไปก่อน แต่ถึงอย่างไรคุณจะสามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่น อีกเดี๋ยวจะดีขึ้นแน่นอน
ความรัก: คนโสด คุณเป็นคนแข็งกระด้าง เอาอกเอาใจยาก และไม่ชอบง้อใครอยู่แล้ว ดวงเป็นหญิงแกร่งก็คงต้องอยู่แบบเก้อๆ ต่อไป เข้าตำราเลือกนักมักได้แร่ ส่วนคนมีคู่จะประคองครอบครัวไปได้ดี แต่กว่าจะผ่านสถานการณ์ยากๆ มาได้ก็เหนื่อยจนหืดขึ้นคอ อ่อนล้ากันทั้งคู่ ทางที่ดีควรหาโอกาสพากันไปพักผ่อนบ้าง

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันศุกร์

การงาน: มีอุปสรรคปัญหาเกิดขึ้นรอบด้าน แต่คุณก็สามารถยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางสถานการณ์ความวุ่นวายขององค์กร ยิ่งกิจการใหญ่โตมากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งมีความขัดแย้ง ให้ระวังท่าทีเพราะคนภายนอกจะมองว่าคุณอวดเก่งถือดี ทำอะไรก็ไม่มีใครเห็นคุณค่า หากมีกรณีพิพาทเกิดขึ้นในวงงาน ให้พยายามหลีกเลี่ยงด้วยการไม่ตอบโต้เพราะการแสดงความเห็นจะยิ่งทำให้เรื่องบานปลาย ต้องรอจังหวะโอกาสที่ดีกว่านี้ หากมีเหตุการณ์ให้ปะทะอารมณ์กับเพื่อนร่วมงานต้องทำใจเย็นเข้าไว้ นับหนึ่งให้ถึงร้อย
การเงิน: ถึงคุณจะไม่ขัดสนแต่สถานการณ์ก็ดูแย่ไปเสียหมด หากต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเอกสารสัญญาหรือบัญชีค่าใช้จ่าย ต้องละเอียดรอบคอบให้มากกว่าที่เป็นอยู่
ความรัก: คนโสด ทั้งคุณและเขาต่างมีความวิตกกังวลอยู่ในใจ เข้าทำนองรักนะแต่ไม่แสดงออก ขอห่างกันสักพัก ส่วนคนมีคู่ได้รับความรักจากคนข้างกายเป็นอย่างดี ถึงบางครั้งเขาจะดูเจ้าชู้ ชอบหว่านเสน่ห์ไปเรื่อย แต่ไม่ได้ตั้งใจหรอก แค่เผลอน่ะ

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันเสาร์

การงาน: มีงานเข้ามาให้เลือกทำมากมาย แต่สิ่งที่ทำแล้วถูกโฉลกมากเป็นพิเศษคืองานโฆษณาประชาสัมพันธ์ พูดเก่งขายเก่ง สำหรับคนที่ทำงานประจำต้องคิดหาโปรเจ็คต์มานำเสนอเจ้านาย ในส่วนของงานเสริมก็ต้องเร่งเพาะบ่มไอเดียเจิดๆ อย่าปล่อยให้คู่แข่งนำหน้า แต่ต้องระวังจะไปขัดผลประโยชน์ของใครเข้า
การเงิน: ยังคงยุ่งเหยิงเพราะที่ผ่านมาภาวะหนี้สินรุงรัง เข้ากลางเดือนแล้วสถานการณ์จะค่อยๆคลี่คลาย เป็นเงินที่มาจากจ็อบเสริม อย่าใช้อารมณ์แก้ปัญหา อย่าช็อปปิ้งแก้เครียด เดี๋ยวจะยิ่งแย่ไปกว่าเดิม
ความรัก: คนโสดจะได้ปิ๊งปั๊งถูกใจกับใครสักคนแน่นอน มีคนมาตามเฝ้าพะเน้าพอนอไม่ห่าง ต่างจากคนมีคู่ที่ดูจืดชืด ทั้งเบื่อทั้งหงุดหงิด สุขภาพของคนรักกำลังย่ำแย่ต้องคอยดูแลใกล้ชิด บางรายอาจเป็นเพราะเขาอยู่ในช่วงวัยทอง

Credit: ยิปซีปารศา

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/01/featured.png