Type To Search
FOLLOW
16 Oct 2018

ดวงรายปักษ์ 16-31 ตุลาคม 2561 #ELLEHoroscope

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนตุลาคม 2561 ได้ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน: มีโอกาสไต่เต้าขึ้นไปถึงระดับบริหาร แต่คุณจะรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ เพราะต้องตกอยู่ใต้อำนาจของคนที่น่ากลัว กรณีนี้เป็นได้ทั้งเจ้านาย เจ้าหนี้ หรือญาติผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือคุณไว้ เขาจะคอยจับตาดูพฤติกรรม ถ้าคุณทำอะไรไม่ถูกใจเข้าล่ะก็ มีหวังโดนเล่นงานหนักแน่ๆ โดยรวมอยู่ในสภาพจำยอม ต้องรับฟังและปฏิบัติตามเพื่อความอยู่รอดของหน้าที่การงานและครอบครัว
การเงิน: ในอดีตเคยรุ่งเรืองมาก่อน แต่ตอนนี้อยู่ในช่วงขาลง จึงวิตกกังวลใจมากหน่อย แม้ว่าจะพอหมุนได้บ้างแต่ช่วงนี้อาจมีเรื่องคดีความ ทำให้ต้องควักเงินมาใช้จ่ายแก้ปัญหา
ความรัก: คนโสด เจอรักซ้อน คบคนเจ้าชู้ที่เขามีคู่อยู่แล้ว เผลอๆ อาจเป็นคนสองบุคลิก คุณก็ต้องทำใจหน่อย คนมีคู่ หาโอกาสพากันไปเที่ยวพักผ่อนเพื่อลดความขัดแย้ง เวลาโกรธขอให้อีกฝ่ายได้อธิบายก่อน จะได้ไม่มีปัญหากัยภายหลัง

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันจันทร์

การงาน: โดยรวมถือว่าหน้าที่การงานประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง คือผ่านพ้นช่วงระยะแรกของการเริ่มต้นก่อตั้งได้แล้ว ถ้ามีปัญหาที่ยังค้างคา หรือมีสิ่งใดที่ยังมิได้สะสางก็ควรรีบทำซะ เพราะเร็วๆ นี้คุณกำลังจะพบเจออุปสรรค ข้อที่ต้องระวังคืออารมณ์ จะทำให้ก้าวพลาด อย่าไว้ใจคนมากเกินไป ปักษ์นี้พึ่งพาลูกน้องบริวารได้ คิดหวังอะไรไว้จะได้มาแบบฟลุคๆ เพราะฉะนั้นหมั่นคิดดีเข้าไว้เถอะ
การเงิน: เนื่องจากคุณเป็นคนมีไหวพริบ ช่างสังเกตว่าอะไรจะสร้างรายได้เป็นเงินเป็นทอง ช่วงนี้เงินจะวิ่งเข้าหาซึ่งมาจากฝีมือของคุณเอง แต่เพื่อนสนิทจะมาขอหยิบยืม ทำใจไว้เลยว่าจะไม่ได้คืน ถ้าจะให้ก็ให้ในจำนวนที่เราไม่เดือดร้อน
ความรัก: คนโสด ต้องยอมอยู่คนเดียวไปก่อน เพราะถ้ามีเข้ามาในช่วงนี้จะมีแต่ทำให้คุณเปลืองเนื้อเปลืองตัว ส่วนคนมีคู่ ระยะนี้เขาจะมีแรงผลักดัน ทะเยอทะยาน จนเผลอทำอะไรนอกลู่นอกทาง คุณควรให้คำปรึกษาที่ดีกับเขา คอยปรามไม่ให้เข้าไปข้องแวะกับธุรกิจสีเทา เพราะจะกระทบกับครอบครัว

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันอังคาร

การงาน: ถ้าคิดเปลี่ยนงานต้องลงทุนวิ่งเต้นหน่อย มัวอยู่เฉยไม่ได้ ต้องลุกขึ้นมาแสดงความสามารถ ถ้าต้องการส่งชิ้นงานเข้าประกวดก็ต้องพิถีพิถันกันเต็มที่ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ต้องเอาด้วยกล เพราะเร็วๆ นี้คุณมีโอกาสโยกย้ายที่อยู่อาศัย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงาน แต่ปัญหาใหญ่คือมีผู้หวังดีประสงค์ร้าย ควรเก็บความลับไว้กับตัว อย่าเพิ่งระบายให้ใครฟัง
การเงิน: มีรายได้เข้ามาไม่มากนัก ช่วงนี้คุณจะหงุดหงิดง่ายหน่อยเพราะลิสต์รายจ่ายยาวเป็นหางว่าว แต่ก็จะสามารถจัดการได้ ขอแค่อย่าเพิ่งหาภาระเพิ่มก็แล้วกัน
ความรัก: คนโสด ถ้าคุณชอบทำบุญสุนทานจะได้เจอคนจิตใจดี มีเมตตา คงได้รับการเกื้อหนุนจากเขาในไม่ช้า ส่วนคนมีคู่ ผู้ชายคนนี้มีใจทะเยอทะยานในหน้าที่การงาน ดูเขาจะสนใจทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ อาจติดสินบนหรือยอมจ่ายใต้โต๊ะ คอยเตือนเขาหน่อยแล้วกัน ต้องระวังอย่าพูดตรงเกินไป อย่าทำร้ายกันด้วยคำพูด

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพุธ

การงาน: ช่วงนี้มีอุปสรรคในการทำมาหากินบ้าง แต่ด้วยความอดทนและไม่ยอมแพ้ คุณจะฝ่าฟันไปได้ อย่าเพิ่งร้อนรน ควรคิดวางแผน ศึกษาคู่แข่งและวางกลยุทธ์ให้รอบคอบ ที่ผ่านมาคุณอาจคิดว่ากว่าจะประสบความสำเร็จได้ทำไมมันยากเหลือเกิน นั่นเป็นเพราะคุณตั้งความหวังไว้สูงเกินไป ลองมองสิ่งใกล้ตัวอย่างธุรกิจครอบครัว เข้าไปพัฒนาต่อยอด สามารถเริ่มจากตรงนั้นก่อนได้
การเงิน: สภาพคล่องแล้ว แต่ถ้าต้องการความช่วยเหลือก็ควรหาเพื่อนเก่าในวัยเด็กรหรือคนที่เคยช่วยเหลือกันมาก่อนจะนำพาคุณไปไปสู่สิ่งที่ดีดี
ความรัก: คนโสด พบรักกับผู้ชายนิสัยอ่อนโยน อ่อนไหว หรืออาจเป็นคนที่ทำตัวเหมือนเด็ก แต่โดยรวมไม่มีข้อเสียอะไร คบแล้วสบายใจ ไร้พิษภัย ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ส่วนคนมีคู่ อะไรจะโชคดีปานนั้น เข้าอกเข้าใจกัน ร่วมทุกข์ร่วมสุข อยู่เป็นกำลังใจให้กันในทุกจังหวะชีวิต เขาเป็นคนจริงใจ ไม่ชอบยุ่งเกี่ยวเรื่องของคนอื่น

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน: ภาพโดยรวมค่อนข้างดี ในส่วนของเรื่องงานก็ประสบความสำเร็จ แถมยังแก้ปัญหาในองค์กรได้อย่างลงตัว ถ้าคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจเล็กๆ น้อยๆ แนะนำให้ลงมือทำได้เลย ตอนนี้ขอไปเชื่อในศักยภาพและเซ้นส์ของตัวเองจะดีที่สุด
การเงิน: ยังมีรอยรั่ว ด้วยความที่คุณจิตใจดี เห็นอกเห็นใจผู้อื่น จึงเป็นจุดอ่อนที่ทำให้พลาดท่าช่วยเหลือเขาจนทำให้ตัวเองเดือดร้อน ลองเข้าวัดบริจาคทานเป็นการแก้เคล็ด
ความรัก: คนโสด ต้องระวังคำพูด ควรปล่อยให้อีกฝ่ายได้แสดงออกบ้าง อย่ารุกมากเกินไป เว้นระยะห่างไว้หน่อย จะได้ไม่ปวดใจในภายหลัง ถึงอย่างไรความสัมพันธ์ในช่วงนี้ก็ยังไม่ชัดเจนอยู่ดี คนมีคู่ วันไหนไม่เจอหน้ากันก็หงุดหงิดแล้ว อย่างน้อยยกหูโทรหาหน่อยก็ยังดี คุณเป็นฝ่ายรับฟัง แค่นี้ชีวิตแต่งงานก็ดำเนินไปด้วยดี เพราะเรื่องหาเงินเขาสามารถดูแลได้ครอบคลุมทั้งหมด

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันศุกร์

การงาน: มีอุปสรรคติดขัดบ้างเล็กน้อย แต่อย่านอยด์ รออีกสักพักแล้วสถานการณ์จะดีขึ้นเอง งานที่รับผิดชอบอยู่ตอนนี้ไม่ง่ายเลย ขอให้ใช้สติ ทำทุกอย่างให้รอบคอบและผิดพลาดให้น้อยที่สุด เร่งสร้างผลงานไว้แล้วจะได้เป็นใหญ่เป็นโตในวันข้างหน้า ลูกน้องกำลังจะลาออกเพราะนางบ่นว่างานทั้งหนักทั้งเหนื่อย แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคนดีๆ กำลังจะเข้ามาเป็นบริวาร
การเงิน: คิดอยากมีเงินสักก้อนเพื่อเอามาซื้อสิ่งที่อยากได้มานาน แต่ในความเป็นจริงจะต้องเก็บหอมรอมริบไปก่อนนะ ช่วงนี้โชคลาภยังไม่ปรากฏ
ความรัก: คนโสด ระดับความสัมพันธ์ยังคงเป็นได้แค่เพื่อน แต่โดยรวมก็ถือว่ามีความสุขดีแล้ว เอาจริงๆ ก็หายากนะ คนที่แค่มองตาก็รู้ใจกันแบบนี้น่ะ ส่วนคนมีคู่ พยายามอย่าเผชิญหน้าปะทะอารมณ์ใส่กัน เพราะจะยิ่งทำให้เจ็บทั้งสองฝ่าย มีเรื่องกันทีไรก็ขุดเอาเรื่องเดิมๆ มาพูดทุกทีเลย ช่วงนี้อยู่ให้ห่างจากผู้หญิงหน้าคมผิวคล้ำจะนำความเดือดร้อนมาให้ทั้งเรื่องงานและความรัก

ดูดวงรายปักษ์ คนเกิดวันเสาร์

การงาน: คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวกำลังมองหาหุ้นส่วนเพิ่ม หรือกำลังวางแผนครีเอตโปรเจ็คต์ใหม่ ตอนนี้คุณมีคู่แข่งด้วย ขอให้สู้อย่าถอย แล้วจะมองเห็นความสำเร็จอยู่ข้างหน้า โดยรวมไม่มีอะไรน่าห่วง แค่อาจจะกังวลใจไปบ้างที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา ถ้าเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับต่างจังหวัดต่างประเทศถือว่าถูกโฉลก มาถูกทางแล้ว
การเงิน: ค่อนข้างฝืดเคือง ต้องหมุนเงินมือเป็นระวิง อะไรที่ผัดผ่อนไว้ได้ก็ค่อยๆ ทยอยจ่ายชำระไปทีละน้อย อย่าเพิ่งใช้เงินก้อน แถมยังมีคนอิจฉาริษยาทั้งเปิดเผยและไม่เปิดเผยตัวตน แต่ไม่ต้องกลัวเพราะจะมีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยชี้ช่องทางแก้ปัญหาได้
ความรัก: คนโสดกล้าๆ กลัวๆ ยังพอมีคนเข้ามาทำให้รู้สึกชุ่มชื่นหัวใจบ้าง แต่ขอเตือนว่าอย่าเพิ่งทุ่มหมดตัวนะจ๊ะ ประเดี๋ยวจะได้ไม่เท่าที่หวัง ส่วนคนมีคู่อาจต้องเดินทางกะทันหันด้วยเหตุผลของหน้าที่การงาน ทำให้ช่วงนี้ตัวอยู่ไกลกันสักพัก เขาต้องทุ่มเททำงานหนักจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว รู้อย่างนี้อย่าทำตัวเป็นลูกตุ้มคอยถ่วงทำให้เขาห่วงหน้าพะวงหลัง

Credit: ยิปซีปารศา

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/10/Feature-1.png