Type To Search
FOLLOW
10 Jan 2018

#ElleHoroscope ดวงปี 2561 เช็คตามราศีได้ที่นี่

เตรียมตัวรับมือและวางแผนชีวิตล่วงหน้า

รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ดังนั้น เรามาเช็กดวงรายปีกันหน่อย เผื่อมีอะไรต้องระวัง หรือจะดูไว้เพื่อสร้างกำลังใจในปี 2018 ก็ได้นะ

CAPRICORN (16 มกราคม-15 กุมภาพันธ์)

ราศีมังกร เป็นปีแห่งลาภยศ ชื่อเสียง งานแน่นและหนัก มีภาระหน้าที่ที่ต้องแบกรับมากมายแต่คุณก็เอาอยู่ ที่สำคัญคุณทำให้ความเหนื่อยเป็นผลประโยชน์ตอบแทนได้อย่างคุ้มค่า แต่ต้องระวังปัญหาคนใกล้ตัว
การงาน ครึ่งปีแรกจะเต็มไปด้วยความรับผิดชอบ การลงทุนยังต้องใช้ระยะเวลาถึงจะเห็นผล ตั้งใจทำให้เต็มที่บอกเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นเกินคุ้ม ครึ่งปีหลังมีเกณฑ์ได้งานใหญ่ ขยายสาขา เป็นที่นับหน้าถือตา และต่อยอดทางธุรกิจให้เติบโต
การเงิน ครึ่งปีแรกให้เร่งทำและรีบเก็บเพราะสามารถสร้างเม็ดเงินได้อย่างเกินความคาดหมาย มีเกณฑ์ได้รับทรัพย์สินมรดกหรือเงินปันผลจากหุ้นเป็นที่น่าพอใจ แต่ครึ่งปีหลังมีเหตุให้ต้องเสียเงินไปกับการลงทุนหรืออสังหาริมทรัพย์
ความรัก คนโสด จะมีความสัมพันธ์แบบลับๆหรือเต็มใจที่จะไม่เปิดเผย เป็นความสุขแบบที่พอใจและยังไม่ยึดติด คนมีคู่ ระวังปัญหารักสามเส้า ควรใส่ใจกันให้มาก และไม่ลืมที่จะเติมความหวานให้กันอยู่เสมอ
สุขภาพ ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับช่องท้องส่วนล่าง กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ประจำเดือนมาไม่ปกติ ไม่ควรจมอยู่กับความเครียดเพราะยิ่งจะทำให้เกิดภาวะเสี่ยง
LOVE HURTS สิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงมากของชาวราศีมังกรคือระวังการเลิกรา หย่าร้างฉับพลัน

AQUARIUS (16 กุมภาพันธ์-15 มีนาคม)

ราศีกุมภ์ เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย ทำกิจการใดๆต้องมีความละเอียดรอบคอบ มีหลักฐานชัดเจน ให้ระวังการตัดสินใจ เพราะถ้าเลือกผิดจะมีผลต่อชีวิตในทันที ระวังบริวารจะเจ็บป่วยหรือสร้างปัญหาให้ทุกข์ใจ
การงาน ในช่วงครึ่งปีแรกจะมีปัญหาจุกจิกเข้ามาให้ต้องแก้ไข ระวังของสำคัญจะสูญหาย และต้องระวังให้มากเพราะจะมีปัญหากับคนสนิทด้วยเรื่องที่เข้าใจผิด แต่พอเข้าช่วงครึ่งปีหลังหลายอย่างจะดีขึ้น ได้รับความเกื้อหนุนที่ดี มีโอกาสดีๆเข้ามาให้เลือก และมีงานที่รอคอยมานานเข้ามาทำให้คุณสมหวัง
การเงิน ครึ่งปีแรกต้องระวังรายจ่ายที่มีเข้ามาให้ต้องปวดหัว โดยเฉพาะเกี่ยวกับบริวารในบ้าน การซ่อมแซม ซ่อมรถ ห้ามออกรถมือสองโดยเด็ดขาด พอเข้าช่วงครึ่งปีหลังบริวารจะกลับมาให้โชค สร้างประโยชน์ให้กับคุณ ธุรกิจสิ่งของสวยงามจะไปได้สวย
ความรัก คนโสด ถึงเวลาที่คุณจะตัดสินใจได้ว่าบางทีการอยู่เป็นโสดต่อไปก็ดีกว่ามีใครเข้ามาแล้วทำให้ทุกข์ คนมีคู่ ต้องระวังให้มากเกี่ยวกับความคาดหวัง เพราะเรื่องนี้จะสร้างปัญหาในความรักให้กับคุณได้
สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ ที่มักจะเกิดเมื่อคุณประมาทและเผอเรอ
DREAM COMES TRUE ชาวราศีกุมภ์กำลังรอข่าวดีอยู่หรือป่าว ปีนี้คุณจะได้รับข่าวดีที่เกี่ยวกับการมีทายาทสืบสกุล ดังนั้น เตรียมตั้งชื่อรอไว้ได้เลย

PISCES (16 มีนาคม-15 เมษายน)

ราศีมีน เป็นปีแห่งภาพลักษณ์ที่สวยงาม คุณจะได้รับ ได้มี และได้ให้ความสุข จะทำสิ่งใดก็มีคนคอยสนับสนุน แต่ก็ต้องระวังสำหรับบางคนที่ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน เพราะในทางกลับกันคุณมีเกณฑ์จะตกงานอยู่กับบ้าน ต้องพึ่งพาครอบครัว
การงาน ครึ่งปีแรกคุณมีเกณฑ์ที่จะได้รางวัล ได้รับโอกาส และเป็นคนที่ได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานและคนรอบข้าง สร้างความมั่นคงในหน้าที่การงาน ครึ่งปีต่อมารากฐานที่มั่นคงทำให้คุณต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางที่จะเดินต่อไป
การเงิน ครึ่งปีแรกสถานการณ์การเงินค่อนข้างเป็นไปได้ด้วยดี มีคนให้ความเกื้อหนุนด้านการเงิน การลงทุนกับคนรักครอบครัวจะเป็นไปได้ดั่งที่ตั้งใจ ครึ่งปีต่อมามีเกณฑ์ต้องใช้จ่ายเงินไปกับสิ่งใหม่ๆ ที่อยู่อาศัยใหม่ หรือการเดินทางไกล
ความรัก คนโสดมีเกณฑ์ที่คุณจะได้พบใครบางคน แต่สถานการณ์ดูเหมือนว่ายังไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ตอนแรก คนมีคู่ รู้สึกอึดอัด ไม่เข้าใจ ไม่มั่นใจ เป็นความไม่มั่นคงในรัก ควรปรับทัศนคติกันแบบด่วนๆ
สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร กระเพาะอาหารอักเสบปวดท้อง
NEW BEGINNINGS มีโอกาสเปิดกิจการใหม่ๆ หรือจะพบหนทางใหม่ๆที่เจริญรุ่งเรืองและมั่นคง

ARIES (16 เมษายน-15 พฤษภาคม)

ราศีเมษ เป็นปีแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นงานใหม่ ตำแหน่งใหม่ การเริ่มต้นชีวิตคู่ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยเพื่อเริ่มต้นการใช้ชีวิตใหม่ แต่ก่อนการเริ่มต้นจะต้องผ่านอุปสรรคไปให้ได้ก่อน
การงาน มีเกณฑ์ต้องถูกทดสอบฝีมือในครึ่งปีแรก จะมีแบบทดสอบเป็นเหตุการณ์ต่างๆเข้ามามากมายจนคุณรู้สึกท้อ แต่ด้วยความเป็นนักสู้ที่เต็มเปี่ยมของคุณจะทำให้เมื่อเข้าสู่ครึ่งปีหลังแล้วคุณจะสมหวัง เจริญเติบโต มีแนวโน้มมั่นคง
การเงิน ครึ่งปีแรกการเงินเป็นไปอย่างไม่น่าเป็นห่วง คุณจะได้รับผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ มีเกณฑ์ว่าสิ่งที่คุณคิดริเริ่มสร้างสรรค์จะนำมาซึ่งเงินได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ปีนี้ใช้เงินทำงาน ใช้เงินลงทุนได้ผลน่าพอใจ
ความรัก คนโสด จะเป็นเพื่อนมากกว่าจะกลายเป็นแฟน ความสนิท รู้ใจกันจะทำให้คุณสบายใจในความสัมพันธ์แบบนี้ คนมีคู่ ต้องระวังการกระทำ อาจมีเรื่องให้คุณจำต้องให้อภัยกับความผิดของคนรัก หากไม่หนักหนาอภัยให้กันก็จะดี
สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือดโดยเฉพาะการอุดตันอันเกิดจากคอเลสเตอรอล มีอาการหน้ามืด ปวดศีรษะบ่อยๆ
HAPPY ENDING เรื่องราวความรักจากที่ต้องทน คลุมเครือ หรือรักมาเนิ่นนาน คราวนี้จะรับโอกาศดีๆในการมีคนรักใหม่ที่ทำให้ทุกอย่างสมหวังดั่งใจ

TAURUS (16 พฤษภาคม-15 มิถุนายน)

ราศีพฤษภ เป็นปีแห่งการปฏิวัติการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ๆ มีเกณฑ์ที่คุณต้องขยับขยายธุรกิจสร้างอาณาจักรใหม่ๆเพื่อการเติบโต จำเป็นต้องปรับพฤติกรรมบางอย่างให้สอดคล้องกับสิ่งใหม่ที่จะเกิดขึ้นด้วย การปรับตัวจึงเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคงและยั่งยืนต่อไป
การงาน ครึ่งปีแรกคุณอาจต้องพบกับปัญหาในที่ทำงานโดยเฉพาะเรื่องคน มีความไม่เข้าใจ ไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เกิดการกระทบกระทั่ง สร้างความวิตกกังวล แต่ก็จะมีคนกลางเข้ามาคลี่คลายไกล่เกลี่ย ช่วงนี้ทำอะไรยังไม่ได้อย่างใจนัก พอเข้าช่วงครึ่งปีหลังจะมีเรื่องราวใหม่ๆเข้ามาท้าทายให้คุณทำมันให้ประสบความสำเร็จจนได้
การเงิน ครึ่งปีแรกการเงินต้องถูกจัดสรรเป็นหลายส่วน สร้างปัญหาทำให้ขาดสภาพคล่องได้บางช่วงเวลา มีเกณฑ์ที่จะเสียทรัพย์ไปกับผู้ไม่หวังดี ต้องระวัง พอช่วงครึ่งปีหลังจะมีรายได้ก้อนโตเข้ามาแต่ก็ต้องบริหารให้ดีถึงจะมีสภาพคล่อง
ความรัก คนโสด อาจจะด้วยเงื่อนไขของความรักที่ถูกสร้างขึ้นมาทำให้ความสัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่น ไปต่อได้ยาก คนมีคู่ เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้รับรู้ความรู้สึกของอีกฝ่ายที่ต่างคนต่างมีใจที่จริงจังและมั่นคง จะได้ไปในที่ที่สร้างความทรงจำแก่กันและกัน
สุขภาพ ให้ระวังอาการปวดหัวอันเกิดจากความเครียดหรือโรคไมเกรน ไม่ควรกินอาหารที่มีไขมันสูง
LUCKY IN GAME ปีนี้สิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงมากของชาวราศีพฤษภจะเกี่ยวข้องกับเรื่องธุรกิจการค้าที่เจริญเติบโตจนถึงขั้นสามารถแตกกิ่งก้านสาขาได้เลย

GEMINI (16 มิถุนายน-15 กรกฎาคม)

ราศีเมถุน เป็นปีแห่งความสมหวังแต่ต้องยอมรับให้ได้ว่ากว่าความสมหวังจะเกิดคุณต้องก้าวผ่านปัญหาและอุปสรรคจากสังคมรอบข้างไปให้ได้ก่อน ปีนี้ทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด
การงาน ครึ่งปีแรกให้ระวังการถูกนินทาว่าร้าย การถูกใส่ร้ายป้ายสี ความอดทนและพยายามเข้าใจคนรอบข้างจะทำให้คุณเข้มแข็งและได้รับการยอมรับในที่สุด ผ่านมาสู่ครึ่งปีหลังภาพลักษณ์ที่สวยงาม พร้อมทั้งความจริงใจจะทำให้คุณได้รับความสำเร็จสมดั่งที่วางแผนไว้ มีเกณฑ์เดินทางไกล
การเงิน ครึ่งปีแรกคุณจะได้รับเงินก้อนโตแบบเหนือความคาดหมาย แต่ก็อาจต้องสูญเงินไปกับการลงทุนที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ เข้าสู่ครึ่งปีหลังอะไรที่วางแผนไว้ถึงจะได้รับกลับมาอย่างคุ้มค่ากับการลงทุน
ความรัก คนโสด ปีนี้ดูท่าว่าคุณจะได้ปลูกต้นรักกับใครสักคนเสียที เป็นความรักที่คุณวาดฝันไว้เสียด้วยสิ คนมีคู่ เป็นช่วงเวลาที่ความรักของคุณจะกลับมาน่าตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง และกำลังจะมีสิ่งที่พิเศษเกิดขึ้นด้วย
สุขภาพ ให้ระวังภาวะความเครียด โรคไทรอยด์ ควรตรวจร่างกายหากมีความผิดปกติ
HAPPY LIFE ปีนี้สิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงมากของชาวราศีเมถุนคือการได้เข้าสู่พิธีแต่งงาน จึงควรเตรียมลงคอร์สเจ้าสาวและเลือกชุดในแบบที่ชอบไว้แต่เนิ่นๆ

CANCER (16 กรกฎาคม-15 สิงหาคม)

ราศีกรกฎ เป็นปีแห่งความเด็ดเดี่ยว จะมีอุปสรรคเข้ามาทดสอบความอดทนของคุณเป็นระยะๆ ทั้งจากคนและปัญหาทางการเงินอันเกิดจากภาระที่คุณต้องแบกรับ ความโชคดีอยู่ที่จะมีคนที่คุณเคยช่วยเหลือเข้ามาอุปถัมภ์ค้ำชู
การงาน ครึ่งปีแรกให้ระวังการแข่งขันในทุกรูปแบบ เพราะจะเข้ามาแบบไร้กฎกติกา จะถูกกดดันให้ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ ต้องรอให้ล่วงเข้าครึ่งปีหลังถึงจะมีพระเอกขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยและพาคุณข้ามผ่านอุปสรรคไปได้ ดังนั้นปีนี้ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเข้าไว้ ความดีจะดึงดูดคนดีๆให้เข้ามาช่วยเหลือ
การเงิน ครึ่งปีแรกจะมีค่าใช้จ่ายอันเกิดจากคดีความ การดูแลญาติสนิทมิตรสหายแต่ยังดีที่มีรายรับจากงานและความเสน่หา การลงทุนจะอยู่ในเกมการแข่งขันสูง ต้องเขี้ยวและรู้เท่าทัน
ความรัก คนโสด รักคือการให้ใช่การครอบครอง คุณคงต้องอยู่ในวิถีแบบนี้ถึงจะมีความสบายใจและสานสัมพันธ์ได้ คนมีคู่ กลับตัวไม่ทันเสียแล้วกว่าจะรู้ว่าเลือกผิดก็อาจสายไป การทำใจ ทำความเข้าใจ และลองปรับตัวเข้าหากันใหม่เป็นทางออกที่ดีทางหนึ่ง
สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาท กล้ามเนื้อ ควรมีการนวดยืดกล้ามเนื้ออย่างสม่ำเสมอ
CHANGE IS IN THE AIR ปีนี้มีความเปลี่ยนแปลงมากมาย คุณอาจจะลาออกจากงานเพื่อไปเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ที่ดีกว่า

LEO (16 สิงหาคม-15 กันยายน)

ราศีสิงห์ เป็นปีแห่งการเดินทาง การโยกย้าย เปลี่ยนแปลงทั้งการงานและที่อยู่อาศัย อาจจะมีบางสิ่งที่ต้องแบกรับอยู่แต่ก็จะมีบางอย่างที่คุณปล่อยวางและตัดสินใจเป็นฝ่ายเดินออกมาเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่คุ้นชิน
การงาน ช่วงครึ่งปีแรกมีเกณฑ์ที่คุณต้องเข้าไปช่วยเหลือทั้งคนรอบข้างหรือองค์กรให้สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ ระวังการยึดติดจะเป็นอุปสรรคต่อการเปลี่ยนแปลงที่จะมีผลดีมากกว่าอยู่กับที่ ผ่านครึ่งปีหลังไปไฟในการทำงานของคุณจะผลักดันให้ตัวคุณได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจให้เกิดความสำเร็จได้
การเงิน ครึ่งปีแรกมีเกณฑ์ต้องเข้าไปรับผิดชอบหนี้สินอันเกิดจากคนรัก คนในครอบครัว สร้างความเหนื่อยล้าแต่ก็เป็นความกตัญญูที่จะเกิดผลดีในอนาคต หลังกลางปีไปแล้วยังคงต้องหมุนเงินให้เข้าที่แต่ก็จะมีรายรับเข้ามาไม่ขาด
ความรัก คนโสด จะได้รับความรู้สึกที่ดีจากเพื่อนสนิทที่กลายมาเป็นคนรักแบบไม่รู้ตัว รู้อีกทีก็ผูกพันกันจนแก้ไม่ออก คนมีคู่ มีเกณฑ์ที่จะมีสมาชิกใหม่เข้ามาในความรักของคุณ อยากมีบุตรก็จะสมหวังเสียที
สุขภาพ ให้ระวังปัญหาอันเกิดจากกระดูกและข้อ เคลื่อนไหวอย่างระมัดระวัง
A NEW CHAPTER ปีนี้สิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงมากของชาวราศีสิงห์คือการได้งานหรือตำแหน่งใหม่

VIRGO (16 กันยายน-15 ตุลาคม)

ราศีกันย์ เป็นปีแห่งการร่วมหุ้นลงทุน การวางแผนเพื่อพัฒนาและสร้างอาณาจักรแห่งธุรกิจใหม่ๆให้เกิดขึ้น จะมีแนวคิด ไอเดีย และธุรกิจใหม่ๆที่น่าสนใจสำหรับคุณ แต่ก็ให้ระวังในเรื่องข่าวสารข้อมูล ทำอะไรห้ามใช้อารมณ์ ต้องมีเหตุผลและข้อมูลพร้อม
การงาน ในช่วงครึ่งปีแรกคุณจะวางแผนในโปรเจ็กต์ต่างๆได้อย่างคล่องแคล่วเหมาะสม และมีแนวโน้มที่ดีในอนาคต ติดก็ตรงที่ต้องระวังคนในทีมจะทำให้เกิดปัญหา เลยกลางปีไปสิ่งที่วางไว้จะเริ่มก่อให้เกิดรายได้จากเล็กน้อยแล้วสูงขึ้น แม้ไม่รวดเร็วแต่ก็มั่นคงและสร้างความเชื่อมั่นได้
การเงิน ครึ่งปีแรกการเงินจัดว่าดี เป็นไปอย่างที่วางแผนไว้ การลงทุนแม้ได้ไม่มากแต่ก็สม่ำเสมอ มีเกณฑ์ที่จะลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับเด็กเล็กหรือการศึกษา ปีนี้เรื่องการเงินถือว่าคล่องตัวดี
ความรัก คนโสด หากกำลังมองหาคนที่จะมาร่วมสร้างความมั่งคงในชีวิตด้วยกันก็มีโอกาสว่าจะได้พบในปีนี้แล้วละ คนมีคู่ ความเชื่อใจ ความศรัทธาในกันและกัน จะทำให้ความรักของคุณมีรากฐานที่มั่นคงและสดชื่นอยู่เสมอ
FRESH START ปีนี้สิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงมากของชาวราศีกันย์คือการได้เริ่มต้นทำธุรกิจที่ชอบหรือการได้ที่อยู่อาศัยใหม่

LIBRA (16 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ราศีตุล เป็นปีแห่งการตัดสินใจเพื่อความมั่นคงในชีวิต คุณจะได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ที่ต้องใช้ทักษะในการคิดและตัดสินใจ ซึ่งมันสำคัญมากต่ออนาคต ปีนี้จึงเป็นปีที่ทำดีก็จะได้ดี วางแผนดีก็จะเติบโตได้เป็นอย่างดี
การงาน ครึ่งปีแรกมีเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่งไปสู่ระดับที่คุณเคยคาดการณ์ไว้ จะมีผู้ใหญ่เข้ามาผลักดันและสนับสนุนให้คุณได้ขึ้นไปยืนอยู่ในจุดที่เป็นผู้นำ เมื่อเข้าสู่กลางปีไปแล้วคุณจะต้องบริหารงานที่รับผิดชอบด้วยความสุขุมรอบคอบถึงจะพิสูจน์ตัวเองได้
การเงิน ครึ่งปีแรกคุณจะเสียเงินไปกับการซ่อมแซมต่อเติมที่อยู่อาศัย การลงทุน และในเรื่องสุขภาพ เลยกลางปีไปแล้วการเงินจะมั่นคงขึ้นจากการบริหารและรายรับที่มีเข้ามาด้วยความสามารถ
ความรัก คนโสด ให้รีบถอยออกมาหากรู้สึกลังเลในใครบางคนที่คุณลองเปิดใจ เพราะยิ่งนานคุณจะยิ่งเจ็บลึก คนมีคู่ เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้ดูแล รักษา เยียวยาบาดแผลของกันและกันเพื่อสร้างอนาคตที่ดีมีความมั่นคง
HEALTH CHECK UP IS IMPORTANT ชาวราศีตุลควรรักษาสุขภาพและหมั่นตรวจร่างกาย เพราะเสี่ยงต่อการเข้าโรงพยาบาลแบบไม่คาดคิด หรือไม่ก็มีเกณฑ์เสียของรัก

SCORPIO (16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ราศีพิจิก เป็นปีแห่งความรัก ความเมตตา และการได้รับการสนับสนุน เกื้อกูล แม้จะต้องพานพบอุปสรรคขวากหนามบ้างแต่หากคุณทำความดีเป็นพลังบุญไว้อย่างสม่ำเสมอ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณข้ามผ่านทุกอุปสรรคเพื่อมาพบกับความสำเร็จ
การงาน ครึ่งปีแรกคุณจะได้รับโอกาสจากคนที่เชื่อมั่นในตัวคุณให้ได้ทำในสิ่งที่คุณรักและมีแนวโน้มว่าจะเจริญเติบโตดี เมื่อเลยกลางปีไปแล้วความรักความจริงใจที่คุณมีต่อคนรอบข้างจะทำให้คุณได้รับการช่วยเหลือและผลักดันให้ก้าวไปสู่จุดที่ดีและมั่นคงกว่าเดิม มีเกณฑ์เดินทางไกล
การเงิน ครึ่งปีแรกการเงินของคุณไปได้เรื่อยๆ มีคนอุปถัมภ์ ได้เงินจากงานอย่างมั่นคงและสม่ำเสมอ มีโชคลาภจากบริวาร เมื่อเลยกลางปีไปแล้วจะมีอะไรใหม่ๆเข้ามาสร้างเม็ดเงินให้คุณอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่ก็จะเสียเงินไปกับยานพาหนะ
ความรัก คนโสด จะได้พบคนรู้ใจและถูกใจอาจถึงขั้นตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเลยก็ได้นะ คนมีคู่ แม้จะอบอุ่นดูดีแต่ภายใต้ความสบายใจนั้นคุณก็กังวลกับการถูกขีดให้อยู่ในกรอบด้วยเหตุผลของความปลอดภัย
THE WAIT IS OVER หลังจากที่รอคอยมานานถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้พบรักกับคนในอุดมคติเสียที

SAGITTARIUS (16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ราศีธนู เป็นปีแห่งความลึกลับซับซ้อน อยู่ในเล่ห์กล อยู่ท่ามกลางคนฉลาดที่คุณต้องแสดงถึงศักยภาพให้มากที่สุดเพื่อความอยู่รอดในกลุ่มคนที่เกินความคาดเดา การเป็นตัวของตัวเองและมีเมตตาจิตจะทำให้ศัตรูกลายเป็นมิตร
การงาน ครึ่งปีแรกให้ระวังความผิดพลาดอันเกิดจากบริวาร หรือการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน สร้างรอยร้าวให้กับองค์กร ในงานที่ทำ ในสังคมที่อยู่ เลยกลางปีไปแล้วหลายอย่างจะคลี่คลายและนำพาคุณไปสู่การทำงานที่มีเป้าหมายที่ชัดเจน อะไรที่ไม่ได้อย่างใจ ใครที่ไม่น่าไว้วางใจ ให้อยู่ห่างๆและปล่อยวาง
การเงิน ครึ่งปีแรกระวังของหาย ระวังจะสูญเงินไปกับเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ เลยกลางปีไปแล้วการเงินจะดีขึ้น มีโอกาสสร้างเงินอย่างมั่นคง คุณจะได้พบกับกูรูด้านการทำธุรกิจที่จะทำให้คุณต่อยอดการเงินได้เป็นอย่างดี
ความรัก คนโสด จะได้พบคนที่มีอะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน และตกลงปลงใจที่จะผจญภัยในความรักไปด้วยกัน คนมีคู่ ทัศนคติที่ไม่ตรงกันจะก่อให้เกิดช่องว่างและระยะห่างขึ้นโดยธรรมชาติ ปล่อยไว้นานจะไม่ดี ควรหันหน้าคุยกัน
STAY FOCUSED ปีนี้สิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงมากของชาวราศีธนูคือการเสียเงินไปกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ แต่ระวังการเสียชื่อเสียงไว้ด้วยก็จะดี

เรื่อง: เดียร์ ปานชีวา
ภาพ: THE UNI_FORM Design Studio

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/01/featured-horoscope2018.jpg