Type To Search
X
FOLLOW
1 Aug 2017

I’M NOT BOSSY, I’M THE #GIRLBOSS

รวม 10 สาวเก่งเลเวลบอสแห่งยุคนี้ที่สาวแอลควรรู้จัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปี 2017 นี้เป็นยุคของผู้หญิง เพราะไม่ว่ามองไปทางไหนเราก็จะเห็นหญิงเก่งทั่วโลกสร้างอาณาจักรทางธุรกิจของเธอไว้อย่างอลังการ ในโอกาสที่นิตยสารแอลฉบับเดือนสิงหาคมขอชื่นชมพลังหญิง ดิจิทัลแอลก็ไม่รอช้าที่จะคว้าเหล่า #Girlboss สุดอินสไปร์มาบอกเล่าให้สาวแอลได้รู้จัก ก่อนที่จะลุกขึ้นมา Run the World ไปด้วยกัน

Sophia Amoruso

ถ้าพูดถึง #Girlboss แล้ว ไม่พูดถึงเธอคนนี้คงไม่ได้ เพราะเธอก่อตั้ง Nasty Gal แบรนด์เสื้อผ้าไฮสตรีตแสนเก๋ โดยเริ่มต้นจากการซื้อขายผ่านเว็บไซต์ eBay ในอพาร์ทเมนต์เล็กๆแห่งหนึ่งในเมือง San Francisco จนกลายเป็นธุรกิจยิ่งใหญ่ และ Netflix ก็สนใจนำเรื่องราวของเธอไปสร้างเป็นซีรี่ย์ชื่อ Girlboss

Whitney Wolfe

ชั้วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก dating app อย่าง Tinder และคงเคยมีประสบการณ์การใช้งานจริงกันมาบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่าผู้ร่วมก่อตั้งทินเดอร์ก็คือ #Girlboss ที่มีชื่อว่า Whitney Wolfe หลังจากที่เธอโบกมือลาให้กับที่เก่า เธอก็สร้าง App ใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้หญิงมากยิ่งขึ้น นั้นคือ  Bumble เป็น Dating app ที่ให้ผู้หญิงมีสิทธิ์เลือก 100% ทั้งเลือกได้ว่าจะแมตช์ และเลือกได้ว่าจะคุย เราว่าเริ่ด (เราลองแล้ว) ลองโหลดดู

Emily Weiss

เธอเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์บิวตี้ชื่อดัง  intothegloss.com และ #Girlboss คนนี้มีโอกาสได้สัมภาษณ์ดารา เซเลบและ Make up artist ชื่อดังหลายคน จนเธอมองเห็นปัญหาที่ว่า “แบรนด์เครื่องสำอางมีช่องว่างที่ไม่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค” และเธอนำเอาสิ่งนั้นไปพัฒนาเป็นแบรนด์สกินแคร์และเมกอัพชื่อว่า Glossier โดยคอนเซปต์ของแบรนด์คือความสวยที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา สนุกสนานและง่ายต่อการใช้งาน

Kylie Jenner

น้องเล็กของบ้าน Kardashian-Jenner ที่จับกระแส Liquid Lipstick มาไว้บนเรียวปากอวบอิ่มของเธอในชื่อว่า Kylie Lip Kit เจ้าของยอดขายถล่มทลาย กี่ drop ก็หมดเกลี้ยง เธอเองก็โกยรายได้ไปกว่า 18 ล้านดอลล่าร์สหรัฐภายในปีเดียว เห็นอย่างนี้แล้วเธอก็ไม่รอช้า ทยอยส่ง Make up  มาเพิ่มทั้งพาเลตต์แต่งตาและอื่นๆ นี่แหละ #Girlboss แห่ง Kylie Cosmetics

Kat Von D

พูดถึงเรื่องบิวตี้ จะไม่พูดถึง #Girlboss คนนี้ก็คงไม่ได้ เพราะ Katherine Von Drachenberg อดีต Tattoo Artist ที่เริ่มต้นแบรนด์เครื่องสำอางของเธอด้วยลิปสติกเพียง 4 เฉดสี ก่อนจะขยายความสวยซ่าที่ชัดเจนในตัวตนผ่านไลน์ผลิตภัณฑ์หลากหลายภายใต้ชื่อ Kat Von D

Sophia Webster

รองเท้าคู่สวยที่เต็มไปด้วยลูกเล่นสนุกๆ จาก Sophia Webster คือแอ็กเซสเซอรี่ส์ที่สาวๆ หลายคนใฝ่หา #Girlboss อดีตนักเต้นสาวชาวอังกฤษคนนี้หลงรักรองเท้าจนใฝ่ฝันที่จะได้ออกแบบและผลิตรองเท้า จึงก่อตั้งแบรนด์ของเธอในปี 2012 และได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นจนเป็นที่นิยมสุดๆ ในเวลาไม่นาน

Jennifer Hyman

เรียกได้ว่าเธอคนนี้เป็น #Girlboss ที่ทำให้ฝันของสาวแฟเป็นจริง เมื่อเธอได้ร่วมมือกับเพื่อนๆก่อตั้งบริษัท  Rent the Runway เว็บไซต์ที่เปิดโอกาสให้สาวๆ ที่ฝันอยากจะสวมใส่เสื้อผ้าจากดีไซเนอร์ดังๆเป็นจริง โดยเธอปิ๊งไอเดียนี้มาจากการที่น้องสาวของเธอยอมเสียเงินจำนวนมากซื้อชุดใหม่ เพียงเพราะไม่อยากใส่ชุดซ้ำกับรูปที่เคยโพสต์ใน Social media ไปแล้ว ธุรกิจของเธอแก้ปัญหาโลกแตกของสาวๆและสร้างรายได้ให้ Rent the Runway ให้มีมูลค่ากว่า 15 ล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว

Marcia Kilgore

จะว่าไปแล้ว เธอคนนี้ก้าวข้ามผ่านคำว่า #Girlboss ไปสู่เลเวล Queen ก็ได้ เมื่อ Marcia Kilgore เริ่มต้นจากศูนย์สู่ล้าน ครอบครัวของเธอมากจากชนชั้นแรงงาน ที่มีฟาร์มเล็กๆในแคนาดา แต่เธอมีความมุ่งมั่นไม่แพ้ใคร เริ่มจากการเป็น Personal Trainer ที่ผันตัวมาทำงานในสปา จนรู้ตื้นลึกหนาบางและตัดสินใจเปิดสปาของตัวเองในนิวยอร์กพร้อมออกผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า Bliss ในปี 1996 ก่อนที่จะมองเห็นโอกาสในวงการความงามในอังกฤษและย้ายไปเปิดแบรนด์ที่ชื่อว่า Soap and Glory ในปี 2006 และเธอคนนี้ยังให้กำเนิดรองเท้าเพื่อสุขภาพอย่าง Fitflop ในปีเดียวกันอีกด้วย

Vatanika Patamasingha Na Ayudhya

ข้ามมาฝั่งไทยกับ #Girlboss ที่เราคุ้นเคยนั่นคือแพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซเนอร์สาวสุดฮอตที่เพิ่งติด Top 5 ของโปรเจ็กต์  Elle Fashion Now ในปีนี้ เธอเริ่มต้นแบรนด์ Vatanika จากการทำกระเป๋าหนัง Exotic ที่เธอหลงใหลโดยมีเสื้อผ้าเป็นส่วนประกอบของคอลเล็กชั่น แต่เสื้อผ้ากลับเรียกเสียงฮือฮาได้มากกว่า จึงหันมาโฟกัสกับเสื้อผ้ามากขึ้น จนชัดเจนในตัวตนว่าสาว Vatanika คือผู้หญิงที่มั่นใจ ไม่กลัวทีจะเซ็กซี่ และมีเสน่ห์อันเปี่ยมล้น แม้แต่ดาราเซเลบระดับโลกไม่ว่าจะเป็นสาวๆ Kardashian-Jenner, J.Lo หรือเหล่านางฟ้า Victoria’s Secret ก็เคยสวมใส่กันมาแล้ว

Rarin Thongma

วงล้อรองเท้า Ballerina Flats 50 สีที่เห็นๆกันใน อินสตาแกรมไม่ใช่ไอเดียใครที่ไหน แต่เป็นของต้า-รรินทร์ ทองมา แห่ง O&B  เธอคนนี้คือ #Girlboss ที่เปลี่ยนเงินหมื่นเป็นเงินล้านจากความเข้าใจในความต้องการสาวๆ กับรองเท้าคุณภาพดีราคาเหมาะสม ภายในเวลา 3 ปีเธอสร้างยอดขายถล่มทลายเกือบ 100 ล้าน จนวันนี้เธอได้ร่วมงานกับ Blogger ระดับโลกอย่าง Aimee Song และเส้นทางของ O&B ก็เต็มไปด้วยความเป็นไปได้

ดิจิทัลแอลหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องราวของ #Girlboss ทั้ง 10 คนคงจะสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆได้ไม่มากก็น้อย

เรื่องโดย Fifi Chumsri

แก้ไขและเรียบเรียงโดย โสภณา ตันมานะตระกูล

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/08/GirlBoss.jpg