Type To Search
X
FOLLOW
13 Sep 2018

พระองค์หญิงฯ ทรงมีพระราชดำริจัดงาน L’Art et L’Âme de la Thaïlande

นำเสนอความงามของวัฒนธรรมไทยสู่สากล

เนื่องจากทรงคุ้นเคยกับสังคมฝรั่งเศสเป็นอย่างดีและเล็งเห็นว่ายังมีช่องว่างที่สินค้าและบริการของไทยยังไม่สามารถเข้าถึงตลาดบนของชาวฝรั่งเศสได้มากเท่าที่ควร พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์จึงได้ประทานพระราโชบายให้สถานเอกอัครราชฑูต ณ กรุงปารีส พิจารณาร่วมมือกับทีมสำนักงานไทยที่เกี่ยวข้อง จัดให้มีโครงการนำเสนอภาพลักษณ์ประเทศไทยในมุมมองคนรุ่นใหม่ (Rebranding Thailand: The New Image Through The New Generation) ผ่านกิจกรรมที่จะยกระดับภาพลักษณ์ประเทศไทยในรูปแบบของงานกาล่าดินเนอร์ ภายใต้แนวคิด L’Art et L’Âme de la Thaïlande หรือแปลตรงตัวว่า Art and Soul of Thailand ที่ได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการไทย เช่น อาหารไทย งานหัถกรรม ผลิตภัณฑ์สปา ของตกแต่งแบบไทย รวมไปถึงประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในแต่ละภูมิภาค เพื่อดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อสูง และผู้ที่เรียกได้ว่ามีอิทธิพลทางความคิดต่อชาวฝรั่งเศสหรือ Trendsetter ได้ตระหนักถึงความงามของสินค้าไทยที่นอกจากจะมีคุณภาพแล้วยังมีเอกลักษณ์และไม่ละทิ้งภูมิปัญญาท้องถิ่น

โดยเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ภายในโรงแรม InterContinental Le Grand ณ กรุงปารีส ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความเป็นไทยที่ใส่ลงไปในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการประดับโต๊ะอาหารด้วยดอกไม้ไทยผสานกับดอกไม้ฝรั่งเศส ของชำร่วยตุ๊กตาหนังตะลุง อาหารไทย ไปจนถึงการแสดงที่เน้นศิลปะร่วมสมัยและแปลกใหม่จากวง Royal Bangkok Symphony Orchestra (RBSO) และหุ่นละครเล็กจากโรงละครอักษรา

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ในค่ำคืนของงานกาล่าทรงพระสิริโฉมงดงามยิ่งนัก ทรงเสด็จมาร่วมงานในฉลองพระองค์ผ้าไหมมัดหมี่นกยูงทองจาก SIRIVANNAVARI Couture

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าและเครื่องประดับจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI Bangkok ร่วมกับสินค้าไทยต่างๆ ทั้งที่เป็นสินค้าบริโภค งานหัตถกรรม และสินค้าภูมิปัญญาไทย

งานนี้แขกรับเชิญที่มาร่วมงานประมาณ 220 คนนั้นมีทั้งผู้แทนระดับสูงจากภาครัฐ นักธุรกิจชั้นนำของฝรั่งเศส เหล่าเซเลบริตี้ และอินฟลูเอนเซอร์ทางด้านการตลาดและการท่องเที่ยว รวมไปถึงสื่อมวลชนทั้งชาวไทยและชาวฝรั่งเศส เราจึงเชื่อว่าการจัดงานกาล่าครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางดีๆ ที่เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติระดับเวิร์ลด์คลาสได้รู้จักกับประเทศไทยในอีกมุมมอง และเป็นการช่วยยกระดับภาพลักษณ์ด้านศิลปะวัฒนธรรมอันสวยงามและมีเอกลักษณ์ของไทยได้อย่างแท้จริง

 

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/09/front-8.jpg