Type To Search
FOLLOW
18 Jan 2019

พูดคุยกับ Penn Badgley และ Shay Mitchell สองนักแสดงจากซีรี่ส์รักหลอนจิตแห่งปี “YOU”

จาก 1 ถึง 10 ทั้งคู่จะให้คะแนนความผิดปกติของตัวละครกี่คะแนน?
Rachata Ratanavirotkul
Senior Digital Fashion Writer

เปิดปี 2019 มาซีรี่ส์เรื่องฮอตจาก Netflix ที่อยู่ในกระแสและวงสนทนาของใครหลายๆ คนคงจะไม่พ้นซีรี่ส์โรแมนติกสุดดาร์กเรื่อง YOU ที่ว่าด้วยเรื่องของ โจ (รับบทโดย Penn Badgley) หนุ่มหล่อผู้จัดการร้านหนังสือที่ตกหลุมรักเบ็ค (รับบทโดย Elizabeth Lail) และทำทุกวิถีทางที่จะไม่ให้ใครมาขัดขวางความรักของเขา แม้ว่าจะต้องฆ่าใครก็ตาม ท่ามกลางความสงสัยที่เพิ่มขึ้นทุกวันของพีช (รับบทโดย Shay Mitchell) เพื่อนสาวคนสนิทของเบ็คที่เริ่มหวาดระแวงในตัวโจและความรักที่มาพร้อมกับด้านมืดอันน่ากลัวของโจ เรียกว่าเป็นซีรี่ส์เปิดต้นปีได้น่าลุ้นระทึกสุดๆ ใครที่ยังไม่ได้ดูเราขอแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด! นอกจากนั้นทาง Netflix ยังคอนเฟิร์มว่าจะมีซีซั่นที่ 2 ด้วย หยุดสุดสัปดาห์นี้ใครไม่มีแพลนอะไร การนอนชมซีรีส์ก็ไม่แย่นะ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแอลมีโอกาสได้บินลัดฟ้ายังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมงาน YOU Talent Tour ครั้งแรกและได้มีโอกาสนั่งพูดคุยกับสองนักแสดงนำจากซีรี่ส์สุดฮอต Penn Badgley และ Shay Mitchell ถึงบทบาทของพวกเขาและกระแสตอบรับอันล้นหลามจากซีรี่ส์เรื่องนี้ (ปล.บทสัมภาษณ์อาจจะมีการสปอยเนื้อหาเล็กน้อย ใครที่ยังไม่ได้เริ่มดูขอแนะนำให้ไปดูซีรีส์ก่อนแล้วมาอ่านบทสัมภาษณ์ของทั้งสองนักแสดงนะจ๊ะ)

View this post on Instagram

สองนักแสดงนำจากซีรี่ส์กระแสแรงเรื่อง YOU อย่าง @pennbadgley และ @shaymitchell บินลัดฟ้ามานั่งพูดคุยที่งาน YOU Talent Tour ครั้งแรกที่ประเทศฟิลิปปินส์ วันนี้แอลได้นำภาพบรรยากาศเล็กๆ น้อยๆ มาฝากทุกคน และติดตามบทสัมภาษณ์ของนักแสดงทั้งสองคนนี้ได้ทาง www.ellethailand.com เร็วๆ นี้ #YouNetflix #NetflixIsHere4You @netflixth @younetflix #ELLEreports via @pezpeznochio

A post shared by ELLE Thailand (@ellethailandofficial) on

รู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อรู้ว่าได้รับบทเป็น Stalker หรือคนที่มีปัญหาทางจิตชอบถ้ำมอง?

Penn: เมื่อเห็นบทก็รู้สึกว่า การได้เล่นรับบทนี้ในซีรี่ส์เรื่อง YOU นี้ จะต้องคุ้มค่าแน่นอน เพราะบทน่าสนใจมากๆ ในมุมมองของผม ผมคิดว่า โจ เป็นแค่ตัวละคร ไม่ได้มีตัวตนจริงๆ และไม่มีทางเกิดขึ้นจริง สิ่งที่ทำให้คนดูดูแล้วใจอ่อนและให้อภัย โจ คือ พาโค ซึ่งก็คือตัวละครอีกตัว ที่เข้ามาช่วยเผยตัวตนอีกด้านหรือด้านอ่อนโยนของ โจ แต่ในโลกความเป็นจริงคือ มันเป็นไปไม่ได้ที่คนคนนึงจะฆาตกรรมคน 5 คน ภายใน 10 เดือนแล้วยังปฎิบัติตัวดีๆและอ่อนโยนกับเด็กคนนึงแบบในซีรีส์

อยากให้เล่าถึงบทบาท พีช ที่ได้รับ?

Shay: พีช เป็น Queen B หรือนางพญาของกลุ่ม เป็นผู้นำของกลุ่ม โดยมีเพื่อนสนิทคือ เบ็ค โดยพีชได้เข้ามามีส่วนพัวพันขั้นกลางในความสัมพันธ์ระหว่าง โจ และ เบ็ค พีช ไม่ใช่เพียงแค่ตัวละครที่ชื่อ พีช และมีความ Bitchy เท่านั้น แต่พีชเป็นคนที่มีเหตุผลกับสิ่งที่ตัวเองกระทำ เป็นผู้หญิงที่โตขึ้นมาในครอบครัวที่ให้เงินทองมากกว่าความรัก เพราะฉะนั้น พีช จึงกลายเป็นคนที่ต้องการความรัก และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ พีช ปฎิบัติตัวอย่างในเนื้อเรื่อง

คิดว่าผู้หญิงจะตกหลุมรักคนแบบ โจ ในชีวิตจริงมั้ย?

Penn: ผู้หญิงหลายคนดูเสร็จแล้ว ก็บอกว่า โจ ทำให้พวกเขากลัวที่จะต้องออกเดทกับหนุ่มๆ ไปเลย แต่ผมคิดว่าซีรีส์นี้มีประโยชน์เพราะช่วยให้ทุกคนคิดอย่างรอบคอบมากยิ่งขึ้น เวลามีใครเข้าหาหรือเสนออะไรให้กับเรา ทำให้ไม่ด่วนตัดสินใจหรือผลีผลามในการคบหาใครสักคน

สมมติว่าคุณเป็น เบ็ค คุณจะทำอย่างไรหากมีคนมาแอบซุ่มติดตามคุณอยู่?

Shay: ถ้าฉันเป็นเบ็คก็คงจะโทรเรียกตำรวจหรือขอความช่วยเหลือและปิดแอคเคาท์ไลน์ของตัวเองก่อน

คิดว่าอะไรคือสาเหตุที่ เบ็ค ไม่ยอมหนีไปจาก พีช และ โจ?

Shay: ที่เบคไม่หนีไปจากโจ เพราะว่าโจสามารถให้ในสิ่งที่เบคต้องการได้ และเบคก็รู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่า โจ แอบซุ่มตามเธออยู่ ส่วนสาเหตุที่เบคไม่หนีไปจากพีช เพราะว่าตอนทั้งสองคนดีต่อกันไม่ได้ทะเลาะกันนั้น ทั้งคู่น่ารักและต่างทำให้อีกฝ่ายรู้สึกพิเศษได้ อีกทั้งเบคอยากจะช่วยพีชและอยู่ดูแลเพื่อน ซึ่งเบคทำได้ดีเลย

คุณเคยมีพฤติกรรมถ้ำมองหรือแอบส่องคนที่คุณชื่นชอบหรือหลงใหลบ้างมั้ย?

Penn: ส่วนตัวผมไม่เคยไปแอบส่องหรือตามดูใครแม้กระทั่งในโซเชียลมีเดีย แต่ผมว่าโดยธรรมชาติแล้วคนเราทุกคนเวลาสนใจสิ่งๆนึง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือคน คนเรามักอยากจะค้นหาหรือรู้จักคนๆนั้นมากยิ่งขึ้นอยู่แล้ว 

Shay: คิดว่าการติดตามดูคนบนโซเชียลออนไลน์ในปัจจุบันถือเป็นเรื่องปกติที่คนส่วนใหญ่มักทำ และฉันก็ถือเป็นนักสืบที่ดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่ฉันจะแค่ดูในสิ่งที่คนคนนั้นโพสต์ลงโซเชียล และจะไม่พยายามไปสืบค้นหาอะไรมากกว่านั้น เพราะนั่นจะทำให้กลายเป็นพฤติกรรมที่ประหลาด

คิดว่าบทบาทในซีรีส์เรื่อง YOU มีความผิดปกติอยู่ที่ระดับไหนจาก 1 ถึง 10?

Penn: ผมว่าระดับที่ 10 แต่ทั้งนี้ ก็แล้วแต่สถานการณ์ด้วย เพราะไม่รู้ว่าตัวตนจริงๆ ของ โจ คือโจตอนอยู่กับ พาโค หรือตอนโจเป็นฆาตกร ถ้าหากตอนอยู่กับพาโค ก็น่าจะอยู่ที่ระดับ 1 แต่ถ้าตอนฆาตกรรมคน ก็คงอยู่ที่ระดับ 10 เพราะฉะนั้น สามารถเป็นไปได้ทั้ง 2 ระดับ

Shay: คิดว่าสำหรับ พีช น่าจะอยู่ที่ระดับ 8.5

อะไรคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดจากการร่วมเล่นซีรีส์เรื่อง YOU?

Penn: ยากที่จะบอกว่าอะไรที่ท้าทายที่สุด เพราะทุกอย่างมันท้าทายไปหมด และตอนนี้โชว์นี้ก็ประสบความเร็จมากระดับนึง เพราะฉะนั้น หนึ่งในสิ่งที่ท้าทายสุดคือ ความรับผิดชอบในการเดินเรื่องต่อไป และการที่ทำให้ทุกคนเข้าใจว่า โจ คือ ฆาตกรที่แอบซุ่มตาม ไม่ใช่พวกถ้ำมอง หรือ Stalker

Shay: พีช ไม่ใช่เพียงแค่ตัวละครที่ชื่อ พีช และมีความบิชชี่เท่านั้น แต่พีชเป็นคนที่มีเหตุผลกับสิ่งที่ตัวเองกระทำ เป็นผู้หญิงที่โตขึ้นมาในครอบครัวที่ให้เงินทองมากกว่าความรัก เพราะฉะนั้น พีช จึงกลายเป็นคนที่ต้องการความรัก และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ พีช ปฎิบัติตัวอย่างในเนื้อเรื่อง

มีอะไรอยากฝากถึงแฟนๆชาวไทยบ้าง?

Penn: ขอบคุณสำหรับแฟนๆ ชาวไทยที่ได้ชมซีรี่ส์ YOU แล้วระหว่างรอซีซั่นต่อไปสามารถชมซีซั่นแรกซ้ำได้อีกเพราะโชว์นี้มีอะไรมากมายจริงๆส่วนใครที่ยังไม่ได้ชมก็ขอให้เตรียมตัวให้พร้อมห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

Shay: สำหรับคนที่ชมซีรีส์แล้ว อยากจะบอกว่าขอบคุณค่ะและหวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับซีซั่น 2 สำหรับคนที่ยังไม่ได้ชม ไปเปิด Netflix และชมกัน รับรองว่าคุณจะต้องชอบ สุดท้ายนี้ ฉันอดใจไม่ไหวที่จะได้กลับไปเยี่ยมเมืองไทยอีก ฉันชอบทานอาหารไทย โดยเฉพาะผัดไทยซึ่งเป็นของโปรดของฉันเลย

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/01/front_YOU_1-1024x538.jpg