Type To Search
FOLLOW
16 May 2018

รายละเอียดทุกอย่างที่ควรรู้เกี่ยวกับ Royal Wedding ที่จะถึงนี้

สถานที่ การ์ด เค้ก ดอกไม้ รวมไว้หมดแล้วที่นี่
Tananya Chotivorravat
Digital Content Writer

อดตื่นเต้นไม่ได้เพราะวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ก็จะถึงงานแต่งแห่งปีที่หลายคนทั่วโลกตั้งตารอกันแล้ว นั่นก็คืออีกหนึ่ง Royal Wedding ครั้งประวัติศาสตร์ระหว่าง Prince Harry แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับนักแสดงชาวอเมริกัน Meghan Markle ที่ตั้งแต่ออกมาประกาศหมั้นหมายอย่างเป็นทางการเมื่อปีก่อนเราก็ติดตามเรื่องราวของทั้งคู่มาอย่างใกล้ชิด ดังนั้นงานสำคัญเช่นนี้เราจะพลาดได้อย่างไร ก่อนถึงวันจริงลองมาดูดีเทลต่างๆ ของงานกัน ตั้งแต่การ์ดเชิญ รสชาติเค้ก ดอกไม้ ไปจนถึงรถม้า เรารวบรวมทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนชมพิธีวันจริงมาให้แล้วที่นี่เลย

การ์ดเชิญ

จะมีงานวิวาห์ทั้งทีก็ต้องเริ่มที่การ์ดเชิญ โดยสำหรับพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนนั้นใช้เป็นการ์ดเชิญแบบเรียบง่ายค่อนข้างเป็นทางการ มีตราประทับสัญลักษณ์​ Prince of Wales และขอบการ์ดสีทอง

สถานที่

โบสถ์เซนต์จอร์จ (St.George’s Chapel) ในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ จะเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ โดยแขกคนพิเศษที่ได้รับเชิญเข้าไปร่วมพิธีนี้ในโบสถ์มีประมาณ 600 คน น่าเสียดายที่โบสถ์เซนต์จอร์จไม่มีระเบียงให้เราได้เห็นภาพคู่แต่งงานใหม่ออกมาโบกมือทักทายประชาชนเหมือนตอนพิธีของเจ้าชายวิลเลียมและเคทเมื่อปี 2011 แต่พระราชวังวินด์เซอร์ก็เป็นสถานที่ที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนใช้เวลาร่วมกันบ่อยที่สุดเมื่อปีที่ผ่านมา การที่ได้เสกสมรสในสถานที่สุดพิเศษของทั้งคู่นั้นก็เป็นอะไรที่โรแมนติกไปอีกแบบ

เวลา

ถ้าดูจากธรรมเนียมเดิมเมื่อตอนงานของเจ้าชายวิลเลียมกับเคท เจ้าชายแฮร์รี่น่าจะมาถึงก่อนในเวลา 11:15 น. ตามเวลาของลอนดอน จากนั้นเหล่าราชวงศ์จะเริ่มทยอยเดินทางมาถึงในเวลา 11:20 น. ซึ่งจะเป็นเวลาที่เมแกนและแม่ของเธอ Doria Ragland จะเตรียมตัวออกเดินทางจากที่พักเพื่อมาที่โบสถ์

ส่วนเวลาของพิธีจะเริ่มตอนเที่ยงตรงของลอนดอน โดยเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะนั่งรถม้าผ่านเมือง Windsor ในเวลาบ่ายโมงหลังจากเสร็จพิธี

ชุดแต่งงาน

ข่าวล่าสุดบอกว่าเมแกนจะไม่ใส่ชุดของ Ralph & Russo ตามที่เราคาดการณ์ไว้แล้ว ดังนั้นความเป็นไปได้จึงกลับไปตกอยู่ที่ Stella McCartney, Burberry, Erdem และ Elie Saab ที่เธอเคยบอกว่าเป็นแบรนด์โปรดในใจเธอเสมอ ซึ่งเราว่างานนี้คงต้องไปรอลุ้นกันวันจริงเลย ส่วนทางด้านเจ้าบ่าวนั้น มีสองความเห็นว่าเจ้าชายแฮร์รี่อาจเลือกใส่ชุดเครื่องแบบ Captain General Royal Marines ซึ่งเป็นยศที่สมเด็จพระราชินีทรงแต่งตั้งให้ล่าสุดเมื่อเดือนธันวาคม หรือไม่ก็เป็นชุดสูทเต็มยศแทนเพื่อลดความเป็นทางการลง ซึ่งดูเป็นสไตล์ของเจ้าชายแฮร์รี่มากกว่า

เค้กแต่งงาน

งานนี้ได้เชฟทำขนมชาวอเมริกัน Claire Ptak เจ้าของร้าน Violet Bakery ในลอนดอน มาทำเค้กรสชาติ Lemon & Elderflower เป็นเค้กแต่งงาน โดย Claire ตั้งใจว่าจะทำรสชาติออกมาชวนให้นึกถึง “สีสันอันสดใสของฤดูใบไม้ผลิ” และการตกแต่งจะใช้ดอกไม้สด ซึ่งเป็นสไตล์ที่เธอทำเป็นประจำ

Peonies coming soon…

A post shared by Violet By Claire Ptak (@violetcakeslondon) on

ล่าสุด Claire ได้สั่งเลมอนมาหลายลังสำหรับเริ่มทำเค้กแล้ว

And so it begins 🍋

A post shared by Violet By Claire Ptak (@violetcakeslondon) on

นอกจากนี้ยังมีฟรุ๊ตเค้กอีกหนึ่งก้อนเพื่อคงสัญลักษณ์อันเป็นธรรมเนียมของราชวงศ์อังกฤษไว้

เพลง

สำหรับในช่วงพิธีการในจะมีคณะประสานเสียงของโบสถ์เซนต์จอร์จ และ Sheku Kanneh-Mason นักเชลโล่วัย 19 ปีจากโรงเรียน London’s Royal Academy of Music เป็นหนึ่งในผู้เล่นเพลงระหว่างพิธี ซึ่งเมแกนเป็นคนเลือกและยกหูโทรคอนเฟิร์มนักดนตรีรุ่นเยาว์คนนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

ส่วนการแสดงดนตรีในงานเลี้ยงรับรองนั้นยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าจะเป็นนักร้องหรือนักดนตรีคนไหนมาแสดง แต่ทางแมกกาซีน US Weekly ได้รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่ได้รีเควส Ed Sheeran ให้มาเล่นในงานแต่งงานของเขากับเมแกน งานนี้จะได้ฟังเพลงจาก Ed จริงหรือเปล่าต้องรอลุ้นกัน

ดอกไม้

Philippa Craddock นักจัดดอกไม้ในลอนดอนจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการดีไซน์ช่อดอกไม้ทั้งหมดสำหรับใช้ในการตกแต่งสถานที่วันงาน โดยชนิดของดอกไม้หลักๆ ที่เลือกใช้จะเป็นดอกโบตั๋น(Peonies) กุหลาบ และดอก Foxglove ผสมผสานไปกับไม้ประดับสีเขียวของพื้นเมือง

Meghan จะได้สวมมงกุฎของเจ้าหญิงไดอาน่าหรือไม่

ควีนอลิซาเบธทรงอนุญาตให้เมแกนสามารถเลือกจิวเวลรี่จากคอลเล็กชั่นของราชวงศ์ได้ ซึ่งหลายๆ คนคาดว่าเมแกนน่าจะเลือกหนึ่งในชิ้นที่เป็นของเจ้าหญิงไดอาน่าเพื่อแสดงความรำลึกถึงเธอในฐานะพระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่

หลังจากแต่งงานแล้วจะเป็น Princess Meghan หรือไม่

เช่นเดียวกับเคท มิดเดิลตัน เมแกนไม่ได้เกิดมาในสายเลือดราชวงศ์แต่เป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์ผ่านการแต่งงาน ดังนั้นจะไม่มีการเรียกนำหน้าชื่อว่า Princess Meghan ส่วนในกรณีของเจ้าหญิงไดอาน่านั้นชื่อยศที่ถูกต้องคือ Diana, Princess of Wales เพียงแต่ทุกเอาคำว่าเจ้าหญิงมานำหน้าจนเรียกกันติดปากเฉยๆ

ซึ่งหากควีนอลิซาเบธได้แต่งตั้งตำแหน่งดยุคให้กับเจ้าชายแฮร์รี่ในวันเสกสมรส เหมือนกับตอนที่แต่งตั้งให้เจ้าชายวิลเลียมเป็นดยุคแห่งเคมบริดจ์ เมแกนก็จะถูกเรียกว่าดัชเชส เช่นเดียวกับเคท แต่หากไม่ได้มีการแต่งตั้ง ชื่อตำแหน่งของเมแกนก็จะเป็น Her Royal Highness Princess Henry of Wales

แทบจะรอให้ถึงวันจริงไม่ไหวแล้ว!

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/05/front-12-1.jpg