Type To Search
FOLLOW
21 Jan 2019

SIRI HOUSE มัลติ-คอนเซ็ปต์สเปซเพื่อไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

โปรเจ็กต์ล่าสุดจาก Sansiri มีอะไรในนั้นบ้าง ไปดูกัน!
Wansuk Khongrasee
Executive Editor

SIRI HOUSE ที่เพิ่งเปิดตัวไปในย่านสุดฮิป Dempsey Hill ประเทศสิงคโปร์ ที่มีเพื่อนบ้านอย่าง Dover Street Market และ Museum of Contemporary Art ก่อนที่จะเปิดอีกแห่งในบ้านเราภายในย่านที่สุขสงบไม่แพ้กันอย่างซอยสมคิดในวันที่ 9 มีนาคมที่จะถึงนี้ เป็นคำตอบที่ว่า Sansiri ไม่ได้พยายามพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีภาพเป็นบ้านและคอนโด แต่ได้พัฒนาภาพลักษณ์ให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่เน้นด้านไลฟ์สไตล์และลักชัวรี่อย่างแท้จริง อย่างที่ใครหลายคนอาจเริ่มคุ้นเคยและเข้าใจจากโปรเจ็กต์ที่ร่วมกับ Monocle หรือการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Bangkok Design Week ครั้งล่าสุด

What is SIRI HOUSE? พูดง่ายๆคือ มัลติ-คอนเซ็ปต์สเปซที่มีจำหน่ายสินค้ารีเทล มีโซนแสดงงานอาร์ต งานดีไซน์ โซนร้านอาหาร พ่วงด้วยพื้นที่แกลเลอรี่ที่โชว์โปรเจ็กต์บ้านและคอนโดในประเทศไทยผลงานล่าสุด

SIRI HOUSE at Dempsey Hill มีพื้นที่กว้างขวางถึง 3,000 ตารางฟุต ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้านสมชื่อ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ซ้ายสุดจะเป็นส่วนเซลส์แกเลอรี่ซึ่งตอนนี้กำลังโชว์เคสโครงการระดับไฮเอนด์ของ Sansiri อย่าง The Monument Thong Lo โดยมีการจำลองห้องตัวอย่างรวมถึงโมเดลของตัวอาคารให้เห็นกันอย่างเต็มอรรถรส

ถัดมาตรงช่วงกลางของพื้นที่ ตรงทางเดินจะใช้เป็นโซน The Shop ที่ช่วยเติมเต็มความน่าสนใจของที่นี่ เน้นนำเสนอผลงานแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของแบรนด์ไทยซึ่งบางชิ้นได้รับการรังสรรค์เพื่อที่นี่โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะจาก The Only Market, SODA, Thingg, SUR, Mirror Mirror และ The Archivist

ในส่วนเดียวกันนั้นยังมี ร้านอาหารแนว Modern Asian แบบครัวเปิด Jam at SIRI HOUSE ที่หมายมั่นปั้นมือไว้ให้เป็นสเปซแห่งความสุขในการกินดื่ม เน้นอารมณ์อบอุ่น ร่วมแชร์อาหารรสเลิศ แถมยังนำเสนอไอเดียแมตช์เครื่องดื่มกับอาหารแต่ละเมนูอีกด้วย มีทั้งส่วนอินดอร์ที่รองรับได้ 48 ที่นั่ง รวมถึงสุขสันต์ในแบบเอาต์ดอร์แบบ alfresco ภายในได้รับการตกแต่งได้อารมณ์แบบเอเชียนร่วมสมัย ทวิสต์ด้วยสไตล์อาร์ตเดโค และรายละเอียดหรูหราจากลายโมทีฟบนผ้าแจ๊คการ์ดและกำมะหยี่อิตาเลียน

ส่วนขวาสุดคือ The Gallery จัดเตรียมไว้รองรับงานเอ็กซิบิชั่นต่างๆโดยขณะนี้มีงาน Another Dimension ของ Gongkan อาร์ทิสต์ชาวไทยเจ้าของผลงานในซีรีส์ Teleport ที่ใครหลายคนรู้จักดี ซึ่งคราวนี้ถือเป็นงานอินสตัลเลชั่นอาร์ตครั้งแรกของเขาด้วย

แน่นอนว่าโปรเจ็กต์ SIRI HOUSE นี้ไม่ได้ตั้งขึ้นแบบเรียบๆ เงียบๆ แน่ เพราะทาง Sansiri ได้แพลนให้สเปซสุดคูลที่ Dempsey Hill และซอยสมคิดในอนาคต เป็นอีกหนึ่งเซฟโซนที่สร้างความสบายใจให้ทั้งผู้ที่ทั้งเป็นลูกบ้านและไม่ใช่ลูกบ้านให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่ด้านไลฟ์สไตล์ได้อย่างไม่รู้จบ โดยในอนาคตจะมีทั้งเวิร์คช้อปต่างๆ, Reading Club, งานอีเวนต์ที่รองรับความต้องการเฉพาะกลุ่ม และอีกมากมายรอให้เข้าไปร่วมค้นหา

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/01/front_sirihouse-1-1024x538.jpg