Type To Search
FOLLOW
9 Aug 2018

ปักหมุดแลนด์มาร์กและโรงแรมเก๋ๆ ในโซลและปูซาน ที่สาวแอลต้องไปจัด!

จดลิสต์ไว้ได้เลย เพราะเอดิเตอร์ของเราคัดแต่ที่ชิคๆ เพื่อสาวแอลโดยเฉพาะ!

ใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวกันแล้ว เชื่อว่าสาวแอลหลายคนคงมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศกันเรียบร้อย รวมถึงหนึ่งในจุดหมายยอดฮิตของสาวๆ อย่างประเทศเกาหลีใต้ ที่มีแลนด์มาร์กและ ย่านน่าเที่ยวผุด ขึ้นมาทุกปี ให้มาเยือนกี่รอบก็ไม่ต้องกลัวเบื่อ ครั้งนี้เราเลยมาแนะนำที่ท่องเที่ยว คาเฟ่สวยๆ น่าเช็คอิน และโรงแรมเก๋ๆ ที่สองเมืองสำคัญของประเทศเกาหลีใต้อย่างโซล และปูซานให้สาวๆ ทำเช็คลิสต์ เตรียมไปจัดกัน

SEOUL’S CAFÉ SOCIETY

เมื่อนึกถึงที่แฮงก์เอาต์ ชิลๆ ในเมืองโซล แน่นอนว่าต้องหนีไม่พ้นคาเฟ่เก๋ๆ มากมายจนขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่ง café hopping เลยทีเดียว ว่าแล้วเราก็ไปคัดร้านเฟ่ แลนด์มาร์ก และโรงแรมชิคๆ ที่สาวแอลต้องไปเช็คอินกันถึงที่ 

Café Dior By Pierre Hermé

สัมผัสความความเรียบหรูดูแพง แบบน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่นได้ ที่ชั้น 5 ของตึก House of Dior สีขาวดีไซน์เด่นที่ Apgujeong Rodeo Street ทุกดีเทลของคาเฟ่นี้ถูกสอดแทรกความเป็น Dior ออกมาได้อย่างไม่ยัดเยียด แต่ชัดเจนในความรู้สึก เรียกว่าสายแฟถ้าไม่ได้จัดถือว่าพลาดมาก สาหรับเมนูฮอตฮิตที่ไม่ควรพลาดคงไม่พ้น Mille Feuille ของหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่มีความหอมหวานและนุ่มลิ้นเป็นซิกเนเจอร์ที่สาวๆ ต้องติดใจแน่นอน

Ban Bossy Boutique

คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้นสามของตึกในย่านฮงแด ด้วยการจัดแต่งร้านที่เน้นสีสันพาสเทลโทนสดใส อย่างสีมิ้นต์ และสีชมพู ที่ทาให้รู้สึกสดชื่นเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของดอกไม้ ในส่วนของบรรดาของหวานก็ยังคงธีมฟลอรัลไม่มีหลุดคอนเซ็ปต์ แถมบางเมนูยังสวยน่าถ่ายอวดลงอินสตาแกรมมากจนแทบไม่กล้าทานเลยทีเดียว

Florte Flower Café

อีกหนึ่งคาเฟ่ในธีมฟลอรัลเอาใจสายหวาน ร้านซ่อนตัวอยู่ใน  Gyeongui Line Book Street ถนนสุดแนวที่เรียงรายไปด้วยร้านหนังสือเก๋ๆ ตลอดทางเดิน  ภายในร้านตกแต่งด้วยบรรดาดอกไม้สีหวานจะมองทางไหนก็สวยไปหมด บอกเลยมาที่นี่ครั้งเดียวมีรูปให้ลงไปอีกสองเดือน!

Thanks Nature Café

คาเฟ่หมา คาเฟ่แมว หลบไปค่ะ เพราะนี่คือคาเฟ่แกะ เป็นร้านน่ารักบรรยากาศอบอุ่นในย่านสุดฮิปอย่างฮงแด เมื่อถึงแล้วสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือต้องเล่นกับน้องแกะสุดเฟรนด์ลี่อย่าง Honey และ Sugar ที่มาคอยต้อนรับอยู่ด้านนอก ภายในร้านเป็นบรรยากาศสบายๆ โดยมีของตกแต่งที่เกี่ยวของกับแกะสุดแสนจะน่ารักอยู่เต็มไปหมด เข้ากับธีมไปอีก

Sangsu

เป็นอีกหนึ่งย่านฮิปที่ไม่ควรมองข้าม ที่สำคัญคือยังไม่เกร่อมากจนกลายสภาพเป็นกับดักนักท่องเที่ยวเหมือนย่านอื่นๆ มีคาเฟ่เก๋ๆ และร้าน poke bowl เด็ดๆ ที่คนท้องที่นิยมมาจัด เรียงรายเต็มไปหมดจนเลือกเข้าแทบไม่ถูก แต่รับรองเลยว่า ทุกร้าน จะมีกิมมิกและสเน่ห์แตกต่างกันเข้ากับไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้แน่นอน

Common Ground

ตลาดตู้คอนเทนเนอร์สุดชิค ให้อารมณ์เหมือน Art Box ของบ้านเราต่างกันตรงที่มีหลายชั้นและตั้งถาวร มีทั้งที่ให้กิน ร้านให้ช็อป แถมยังมีงานศิลป์ให้เสพอีกด้วย และสาหรับใครที่เป็นสายช็อปก็บอกเลยว่าไม่รอดแน่ เพราะมีเสื้อผ้าน่ารักน่าลองให้เลือกสอยกลับบ้านเต็มไปหมด

The Shilla Seoul

ตั้งอยู่อยู่บนเนินเขาที่สามารถเห็นวิวที่สวยงามของกรุงโซลได้เต็มเบอร์ เเวดล้อมด้วยเเห่งท่องเที่ยวที่สาคัญๆ ทั้งในส่วนของร้านค้าปลอดภาษีเครือชิลลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงโซล หรือย่านช็อปปิ้งสุดฮิตอย่างเมียงดง

Hotel Cappuccino

โรงแรมเก๋ๆ กลิ่นอายวินเทจที่ผสมผสานความโมเดิร์นและสไตล์มินิมัลด้วยการตกแต่งแบบสะอาดตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นไปอีกแบบ ความพิเศษของโรงแรมนี้คือมีระบบที่น่ารักมากในการคืนกาไรสู่สังคมและหน่วยงานการกุศลต่างๆ เช่นหากของในกล่อง E&G (Earn and Giveaway) ไม่ถูกใช้ ก็จะมีเงินส่วนหนึ่งถูกคืนสู่สังคม แถมโรงแรมนี้ยังมีห้องที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้อีกด้วย

 

WHEN IN BUSAN

สำหรับเมืองท่าสำคัญของเกาหลีใต้ที่มีชายฝั่งติดทะเลอย่างปูซาน เวลามาเที่ยวก็จะได้คนละฟีลกับเมืองโซล โดยเฉพาะแลนด์มาร์กที่ที่ชิวที่ได้ตากอากาศสัมผัสลมทะเลและชายหาดของภาคใต้อย่างเต็มๆ

Gamcheon Culture Village

หมู่บ้านสีพาสเทลที่เรียงกันจนเกิดเป็นงานศิลปะที่ดูสวยงาม เหมาะสาหรับทุกเพศ ทุกวัย โดยไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะตามผนังและกาแพงบ้านต่างๆ หรือร้านอาหาร ขนม ก็มีสเน่ห์ดึงดูดชวนให้เดินหลงไปในความสวยงามตามทั้งสองฝั่งทาง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่ารักๆ วิวสวยน่าถ่ายอีกที่ที่ควรมา

Busan Gwangandaegyo Bridge

สะพานข้ามทะเลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี ความยาว 7.4 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสุดฮอตในเมืองปูซาน ด้วยทิวทัศน์ของทะเลและเมืองที่สามารถเห็นได้จนสุดลูกหูลูกตา ยิ่งหากมาตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟก็ทาให้สวยไปอีกแบบ เหมาะกับการมาถ่ายรูป หาที่นั่งชิลดื่มด่าบรรยากาศสุดๆ

BIFF Square

แลนด์มาร์กที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักเพราะเป็นที่ที่ใช้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองปูซานที่โด่งดังนั่นเอง ซึ่งจตุรัสนี้ก็จะเต็มไปด้วยโรงภาพยนตร์และแหล่งช็อปปิ้ง แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ Star Street ที่เต็มไปด้วยลายพิมพ์มือของดาราระดับซูเปอร์สตาร์ ให้อารมณ์เหมือนกับ Hollywood Walk of Fame เวอร์ชั่นเกาหลีอย่างไงอย่างงั้น โดย BIFF Square ตั้งอยู่ในย่านนัมโพดงซึ่งถือเป็นย่านเมียงดงของปูซานเลยก็ว่าได้

The Bay 101

ศูนย์กีฬาทางน้าสุดทันสมัยของเมืองปูซาน มีอุปกรณ์และกิจกรรมให้เลือกทามากมาย และยังเป็นท่าจอดเรือยอร์ชสุดหรู มีทั้งร้านอาหารแบบเอาต์ดอร์ และคลับเฮ้าส์ให้เลือกสรร จุดนี้เหมาะมากสาหรับการมากินลมชมบรรยากาศเมืองปูซานอย่างเต็มที่ ตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้กันด้วยแสงสีที่เปิดขึ้นยามพระอาทิตย์ตก รับรองว่าทุกคนจะต้องหลงสเน่ห์ของเมืองปูซานจากที่นี่แน่นอน

Paradise Hotel Busan

โรงแรมที่ให้ทั้งการบริการและคุณภาพระดับพรีเมี่ยม รวมถึงทิวทัศน์หาดแฮอุนแดที่เหมาะสุดๆ สาหรับการมาฮันนีมูนพักผ่อนกับหวานใจ หากมาแล้วห้ามพลาดน้าพุร้อนกลางแจ้งและโซนสระว่ายน้ากลางแจ้งสุดหรู เป็นโรงแรมที่ต้องจดเอาไว้ในลิสต์เวลามาปูซานกันเลยทีเดียว

Kent Hotel Gwangalli by Kensington

สำหรับสายชิล สายดื่มด่ำบรรยากาศ โรงแรมนี้มีไฮไลต์อยู่ที่ rooftop bar ที่จะเปิดมุมมองทิวทัศน์หาดควันกัลลิและวิวเมืองปูซาน ให้เห็นกันแบบพาโนรามากันเลย

มาร์กที่เช็คอินในใจไว้แล้ว ก็อย่าลืมบุ๊กไฟล์ทบินแบบฟูลเซอร์วิสกับการบินไทย ที่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพเพียง 5 ชั่วโมงถึงโซลและปูซานทุกวัน ไม่ต้องรอต่อเครื่องให้เสียเวลาเที่ยว การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Skytrax 2018 World Airline Awards ถึง 3 รางวัล
ดูรายละเอียดเที่ยวบินเพิ่มเติม เพียงคลิก  https://www.thaiairways.com/th_TH/index.page?utm_source=S9M&utm_medium=elle&utm_campaign=click-Homepage

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/08/thumb-thaiairaways.jpg