Type To Search
X
FOLLOW
15 Mar 2019

#ElleTravel Soneva Kiri ลักชัวรีตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินทาง 

ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในเกาะกูด
Mallika Boonyuen
Beauty Editor

หลบไปพักใช้ชีวิตในแบบสโลว์ไลฟ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ พ่วงด้วยประสบการณ์ใหม่ของคำว่าลักชัวรีที่ใช้เวลาเดินทางห่างจากเมืองหลวงเพียงไม่นาน ด้วยความสำเร็จของกลุ่มรีสอร์ท Soneva ที่สร้างมาตรฐานระดับโลกเพื่อให้คำว่าพักผ่อนมีความหมายมากกว่าการผ่อนคลายจิตใจ แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดในทุกแง่มุม ตั้งแต่เริ่มต้นออกเดินทางสู่ Soneva Kiri เกาะกูด ล้วนซ่อนความหมายของคำว่าลักชัวรีไว้ตั้งแต่วินาทีแรก

แอลออกเดินทางไปที่ Soneva Kiri ด้วยเครื่องบินส่วนตัวของรีสอร์ทที่ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าจากกรุงเทพฯ ก็ถึงจุดหมายที่เกาะกูด จากนั้นนั่งเรือยอร์ชประมาณ 5 นาทีก็จะถึงท่าเรือของรีสอร์ทพร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่น

ที่ Soneva Kiri คุณต้องปรับเวลาเร็วกว่าปกติ 1 ชั่วโมง เพื่อให้มีเวลากับสิ่งต่างๆ รอบตัวมากขึ้นและอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์คือ No News, No Shoes ที่จะทำให้เท้าของคุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงด้วยการถอดรองเท้าเดินรอบเกาะพร้อมกับการปิดรับข่าวสารจากโลกภายนอก

หากคุณอยากไปนั่งชิลล์ริมทะเล ดื่มด่ำกับบรรยากาศความสดชื่นของไอแดด ที่นี่มีบริการเรือยอร์ชเพื่อมุ่งหน้าพาคุณไปยังชายหาดส่วนตัวถึง 2 ฝั่งของ Soneva Kiri ที่ตั้งอยู่ห่างออกไปเพียง 5 และ 10 นาทีเท่านั้น 

Soneva Kiri ได้ชื่อว่าเป็นลักชัวรีรีสอร์ทที่เป็น Eco Resort ซึ่งได้รับรางวัลด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางรีสอร์ทได้มีการวางแผนพัฒนามาต่อเนื่องเพื่อที่จะลดปริมาณคาร์บอนให้ได้มากที่สุด รวมทั้งการปลูกประการังเพื่ออนุรักษ์สิ่งมีชีวิตในท้องทะเลให้อยู่ตามธรรมชาติ

อีกหนึ่งเอกลักษณ์โดดเด่นคือการออกแบบตกแต่งภายในของรีสอร์ทที่ดูแลรับผิดชอบด้วย เอวา ชิฟดาซานี เจ้าของกลุ่มรีสอร์ท Soneva ซึ่งเธอเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้บรรยากาศเป็นไปตามปรัชญาคือความเรียบง่ายแต่ทันสมัย หรูหราแต่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ

บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ ทั้ง 36 วิลล่า ทุกตารางนิ้วถูกจัดสรรเป็นอย่างดี รวมทั้งฟังก์ชั่นภายในห้องต่างๆ เพื่อความสะดวกสบายที่สุดสำหรับใครที่ต้องการใช้เวลาผ่อนคลาย รวมทั้งมีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง 

ห้องอาหารที่นี่มีทั้งหมด 5 ห้อง โดยจะแบ่งตามประเภทมีทั้งอาหารไทย อาหารยูโรเปียน ไฟน์ ไดน์นิ่ง ห้องไวน์และอาหารเมดิเตอเรเนียน ทั้งยังมีห้องพิเศษสำหรับช็อกโกแลตและไอศครีมเลิฟเวอร์ที่พร้อมบริการด้วยช็อคโกแลตรสชาติหลากหลายและไอศรีมกว่า 60 รสชาติตลอดเวลา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : Soneva Kiri เกาะกูด Email. : reservations@soneva.com หรือ  www.sovena.com / soneva-kiri

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/03/Soneva-Kiri-1024x538.jpg