Type To Search
X
FOLLOW
8 Apr 2018

เตรียมปักหมุด ตัวเปียกกับลายแทงสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพ

ครบทุกรสชาติ ทั้งสืบสานประเพณีไทยและสนุกสนานกับปาร์ตี้สุดมันส์ทั้งคืน
Rachata Ratanavirotkul
Senior Digital Fashion Writer

คำถามยอดฮิตในช่วงนี้คงจะหนีไม่พ้น สงกรานต์ปีนี้เล่นน้ำที่ไหน? เพราะอีกไม่กี่วันก็ถึงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ชาวแอลคนไหนที่ยังไม่มีแพลน ยังไม่รู้จะไปไหนดี ตัดสินใจยังไม่ได้ วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ที่จัดงานสงกรานต์มาฝาก มีตั้งแต่การสืบสานประเพณี วัฒนธรรมไทยอันดีงาม ตลอดจนสายปาร์ตี้กลางคืน ที่ไหนดี ที่ไหนเด็ด เตรียมตัวปักหมุด แล้วไปสนุกสนานกับเทศกาลแห่งความสุขนี้กันได้เลย

S2O Songkran Music Festival 2018
AT: Live Park ถนนพระราม9

เรียกได้ว่าเป็นจุดรวมตัวของสาย EDM ตัวจริง และเป็นงานปาร์ตี้สงกรานต์ที่จัดเต็มทั้งแสง สี เสียงและน้ำที่พุ่งมาแบบ 360 องศาตลอดทั้ง 3 คืน ซึ่งปีนี้ดีเจระดับโลกกว่า 15 คนจะมาระเบิดความมันส์ด้วยแนวเพลงที่หลากหลาย ครบรสทั้ง EDM, House, Trap และ Bounce นำทีมโดย DJ Snake, Anna Lunoe, Henri PFR, Mashd N Kutcher และอีกมากมาย เข้าไปดูรายละเอียดงานและการซื้อบัตรได้ที่ facebook.com/s2ofestival

DND Water Circus
AT: DND club

ใครที่อยากฟังดนตรีสดจากศิลปินไทยชื่อดังต้องที่นี่เลย DND Club ปีนี้ร่วมกับ ChivasX มาในธีมของ Water Circus ที่จะพาคุณหลุดเข้าไปในโลกของคณะละครสัตว์และสวนสนุกน้ำ ตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายน จัดเต็ม 4 วัน 4 คืนกันไปเลย โดยในวันที่ 12 เมษายน พบกับ Season Five และ Cocktail วันที่ 13 เมษายนพบกับ Tatto Color และ Mild วันที่ 14 เมษายน พบกับ The Toys และตู่ ภพธร ปิดท้ายวันสุดท้ายกับ UrboyTJ และ Thaitanium เข้าไปดูรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่ facebook.com/donotdisturbclub

Water Warriors Songkran Party 2018
AT: Wine Bridge Plus

ใครที่คิดว่า 3 วันยังไม่จุใจ Wine Bridge Plus เลยจัดให้ตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายนกันไปเลย ซึ่งได้ร่วมกับ ChivasX มาในธีม Water Warriors กลับมาพร้อมกับสระน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Wine Bridge Plus ในช่วงเทศกาลสงกราต์เท่านั้น พร้อมกับปาร์ตี้โฟมแบบจัดเต็ม โดยวันที่ 12 เมษายนพบกับ Room39 พร้อมด้วยดีเจชาวไทยชื่อดังอีกเพียบ อาทิBobby, 1 st Baby Fruito, Oui Siew Por, Knatz, Heartbreak Kid, Taidy และ YP Trasher รับรองได้เลยว่าสนุก สุดเหวี่ยงตลอดทั้ง 5 คืนอย่างแน่นอน เข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/WineBridgePlus

Route 66 Summer Party 2018
AT: Route 66

ผับดังย่าน RCA ที่เป็นจุดหมายยอดนิยมในเทศกาลสงกรานต์อีกเช่นเดียวกัน ซึ่งก็จัดเต็ม 5 คืนติดเช่นเดียวกันโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายน พร้อมด้วยศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง Getsunova และ Paradox (12 เม.ย) Musketeers และ โจอี้ บอย (13 เม.ย) อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ เจ เจตริน (14 เม.ย) Big Ass และ Zeal (15 เม.ย) ส่งท้ายกับบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ และ Thaitanium (16 เม.ย) ยังไม่หมดเท่านั้นยังมี 3 พิธีกรสุดฮาอย่าง โอ๊ต ปราโมทย์, ป๋อมแป๋ม และ อาร์ต มารุต มาเรียกเสียงหัวเราะจากทุกคน เห็นรายชื่อแล้วมั่นใจเลยว่าต้องสนุกแบบเต็มแม็กซ์แน่นอน จะพลาดได้อย่างไรล่ะแบบนี้ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/route66club

Smirnoff Non-Festival #ไปให้สุดอย่าหยุดแค่เฟสติวัล

ฉีกทุกกฎแห่งการปาร์ตี้สงกรานต์ ปีนี้ Smirnoff ไม่จัดเฟสติวัลยิ่งใหญ่ อลังการแต่จะเปลี่ยนสนามหน้าบ้านเป็นปาร์ตี้สุดมันส์ที่ไม่เคยมีมาก่อน นำทีมโดยโดม ปกรณ์ ลัม ในวันที่ 13 เมษายน (16.30-18.00) ดีเจ FAAHSAI วันที่ 14 เมษายน (19.00-21.00) และปิดท้ายด้วยดีเจ Roxy June วันที่ 15 เมษายน (19.00-21.00) ทั้งสามคนจะมาระเบิดความสนุกไปกับเพลงแนว EDM อย่างต่อเนื่อง อยากจองคิวดีเจคนไหนไปจัดปาร์ตี้ให้ถึงที่บ้าน เข้าไปร่วมสนุกได้ที่เฟสบุ๊กของ Smirnoff Thailand

Songkran Splash Away Pool Party
AT: W Bangkok

ใครที่อยากจะลองไป pool party แบบสวยๆ ขอแนะนำ Songkran Slpash Away Pool Party ที่จัดโดยโรงแรม W Bangkok ร่วมกับ Absolut Elyx และเครื่องดื่มตราช้าง ซึ่งปีนี้ขอบอกเลยว่าจัดเต็มเวทีสุดอลังการ และแสง สี เสียงที่ยิ่งใหญ่กว่าครั้งไหนๆ โดยงานจะจัดในวันที่ 13 เมษายน เริ่มกันตั้งแต่บ่ายโมงยาวไปจนถึง 3 ทุ่มเลยทีเดียว พลาดแล้วพลาดเลย มีเพียงปีละครั้งเท่านั้นนะ เตือนไว้ก่อน เข้าไปดูรายละเอียดการซื้อบัตรได้ที่ facebook.com/WBangkok

สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้ายกสยาม
AT: Siam Square One

ช่วงนี้กระแสของบุพเพสันวินาศมาแรงจนหลายๆ คนอาจจะอยากเล่นน้ำสงกรานต์ในแบบไทยๆ ซึมซับบรรยากาศประเพณีไทย งานสงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้ายกสยาม ที่เนรมิตสงกรานต์ 4 ภาคมาไว้ที่ใจกลางสยามสแควร์ โดยทุกคนจะร่วมแต่งกายชุดไทยหรือผ้าขาวม้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กัน นอกจากนั้นยังมีการสรงน้ำพระประจำวันเกิด ฮดสรง สรงน้ำพระชาวมอญ เจดีย์ทรายสุดส้าว และไม้ค้ำโพธิ์สาหรี่ มีการสาธิตพิธีรดน้ำ 4 ภาค โดยงานจะจัดในวันที่ 13-15 เมษายนตั้งแต่เวลา 11 โมงถึงหนึ่งทุ่ม ไปเล่นน้ำพร้อมสืบสานประเพณีไทยกันนะออเจ้า

Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย

เทศกาลวัฒนธรรมร่วมสมัยที่สะท้อนเรื่องราวของศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีความเป็นไทยไว้ได้อย่างครบถ้วน พร้อมกันทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย ซึ่งในกรุงเทพจะจัดขึ้นที่ 8 ท่าน้ำวิถีไทย ได้แก่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรมหาวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร และวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร รวมถึงท่าเรือสำคัญ คือ ท่ามหาราช ยอดพิมาน ริเวอร์วอร์ค เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และล้ง 1919 ในวันที่ 13-15 เมษายน พบกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ไทยทำเอง Workshop ผ้าขาวม้าสารพัดประโยขน์ ซุ้มผ้าขาวม้าดีต่อใจ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือจะช็อป ชิม ชิลในสไตล์ไทยๆ กับสารพัดสีสันจากวัสดุไทย เข้าไปดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/WaterFestivalThailand

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/04/FRONT.jpg