Type To Search
FOLLOW
11 Apr 2019

คู่มือสนุกสนานเอาตัวรอดปลอดภัยในช่วงสงกรานต์ ตามแบบฉบับสาวแอล

ทำตามนี้ รับรองเปียกเท่าไหร่ก็ไม่พัง
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

เทศกาลสงกรานต์หมุนเวียนมาอีกครั้ง เชื่อเลยว่ามีสาวๆที่นึกสนุกอยากออกไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อนๆ จะสาวน้อยที่พ่อแม่เพิ่งอนุญาตให้ซิ่ง หรือสาวเทิร์นโปรที่อยากหวนกลับไปสาดน้ำกับเค้า เชื่อเลยว่าในความอยากสนุกก็มีความกังวล เพราะสภาพอันเฉอะแฉะของเทศกาลสงกรานต์ มันสวนทางกับความสวย และเต็มไปด้วยสิ่งที่น่ากังวลยังไงล่ะ ไหนจะเมกอัพ ไหนจะชุดที่ใส่ ไม่รวมถึงการดูแลสุขภาพในช่วงที่เราปาร์ตี้ เอาอย่างนี้ บอกเลยไม่ต้องกังวล ทำใจให้สบาย และทำตามทิปส์เหล่านี้ รับรอง สาดสนุก สวยปลอดภัยรับปีใหม่ไทยแน่นอน

1. จงวางแผน

เที่ยวสงกรานต์ถ้าปล่อยไปตามหัวใจอาจไม่จอย เลือกเลยละกันว่าต้องการแนวไหน จะ EDM แมส ป็อป อินดี้ เต็มใจจะเปียกมากน้อยเท่าไหร่ ตกลงกับเพื่อนให้พร้อม เพราะนั่นจงวางแผน จะออกกี่คืน คืนไหนพักอยู่กับที่บ้านบ้าง ถ้ายังไม่รู้จะไปไหนคลิ๊กที่นี่ เพราะเรารวมมาแล้วว่าที่ไหนเด็ด ไปค่ะ

2. แต่งตัวเตรียมเปียก

เมื่อตั้งอกตั้งใจจะไปเทียวสงกรานต์แล้ว ก็ต้องเตรียมตัวเปียก จะมากรี๊ดๆ กลัวเปียกเห็นทีจะหมดสนุก พาลทำให้เพื่อนๆที่ไปด้วยเบ้ปากใส่เปล่าๆ ไหนๆ ก็จะเปียกแล้ว เราขอแนะให้สาวแอลเลือกสวมชุดว่ายน้ำแทนชุดชั้นไหนไปเลย เพราะเนื้อผ้าของชุดว่ายน้ำให้ความสบายมากกว่าเวลาเปี้ยก ท่อนล่างจะเลือกเป็น boardshorts ไปเลยก็ได้ แห้งไวดี ส่วนกางเกงยีนส์ใดๆที่ใช้ผ้าเยอะก็พักก่อน มันหนัก เต้นไม่สนุก แต่เดี๋ยวค่ะ นี่ไม่ได้บอกให้ใส่ชุดว่ายน้ำออกจากบ้านนะ ใจเย็นๆ เลือกเสื้อยืดสีสดใส มาสวมใส่แล้วออกไปลุยกัน ลายมัดย้อมมาแรงมากช่วงนี้ ไม่ผิดแต่อย่างใด

3. รองเท้ารัดส้นเถอะค่ะ

จากประสบการณ์ส่วนตัวของผู้เขียน ที่ทำรองเท้าแตะหายหนึ่งข้าง บางครั้งก็หายไปทั้งคู่เลย เมื่อตอนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ช่วงวัยรุ่น บอกตรงนี้เลยค่ะว่าให้เลือกแบบที่รัดส้นเวิร์คสุด ลุยไปไหนก็ยังอยู่กับเรา

4. พกเฉพาะของจำเป็น ในกระเป๋ากันน้ำ

คุณคะ สงกรานต์เนอะ ไม่ต้องหอบโลกไปเล่นน้ำ สร้อยแหวนนาฬิกาไม่ need มันจะพะวงเปล่าๆ เลือกหยิบชิ้นจำเป็น เงินสดมีติดตัวเพียงพอ บัตรเครดิตไว้ด้วยเผื่อๆ โทรศัพท์มือถือใส่เคสกันน้ำไว้เลย กุญแจบ้าน อันนี้เซ็ตมาตรฐานพอเพียง  ทั้งหมดนี้ใส่ในกระเป๋ากันน้ำอีกที เวิร์ค อ่อ ใครที่สุขภาพไม่เอื้อเช่นตาบอบบาง ก็หาแว่นใส่กันน้ำตามสะดวก หรือมีปัญหาเรื่องหู ก็หา Earplugs พกไปด้วยล่ะ

5. กันน้ำให้ใบหน้า

กันน้ำให้ใบหน้าในที่นี้คือเลือกเครื่องสำอางค์ที่ Waterproof งานคิ้ว งานขอบตา มาสคาร่า และลิปสติก ก็เลือกให้ดีๆ จะได้สาดน้ำอย่างมั่นใจ ไม่กลัวหลุด หรือถ้ายังกลัวอยู่ เวลาโดนสาดก็เลือกหลบหลังทาร์เก็ตของเราได้ win-win

6. ดื่มอย่างฉลาด

เราย้ำเรื่องนี้กันบ่อยๆ ว่าถ้าเลือกแล้วที่จะ Enjoy Drinking ก็ควร Drink Smart นอนให้พอ กินให้อิ่ม ไม่สลับประเภทของเครื่องดื่มไปมา แล้วดื่มน้ำเปล่าให้ตับได้พักบ้าง เดี๋ยวนี้มีอาหารเสริมกันอาการแฮงค์ให้เลือกลองตามร้านสะดวกซื้อ เวิร์คอยู่ ลองดู

7. อาบน้ำ ล้างหน้า นอน

ทำไมต้องพูดเรื่องเบสิค ก็เพราะคุณอาจสนุกจนสลบไปเลยล่ะสิ เพราะฉะนั้นห้ามลืมล้างหน้า สิวจะได้ไม่ถามหา อาบน้ำสระผม เพราะน้ำที่สาดๆกันไม่มีทางสะอาด 100% แน่นอน และที่สำคัญคือต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เผื่อเวลาตรงนั้นแล้วชีวิตจะดี เต็มที่ได้ทุกแมตช์

เผย Songkran Survival Kit แบบเต็มๆไปแล้ว เราขออย่างเดียวว่าอย่าลืมนึกถึงครอบครัวด้วย หาเวลารดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เอาใจคุณพ่อคุณแม่ เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ไทยที่สมบูรณ์แบบ สวัสดีปีใหม่ไทยจากทีมงานแอลทุกคนค่ะ

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/04/SONGKRAN2.jpg