Type To Search
FOLLOW
30 Mar 2019

Triple Frontier ภารกิจปวดขมับกับทีมปล้นหน้าหล่อ หนังใหม่ Netflix ที่ต้องดู

ทหารฮีโร่ในวันนั้นที่กลายเป็นโจรในวันนี้
Padhayanut Pothichapan
Deputy Digital Editor

ถ้าถามถึงออริจินัลคอนเทนต์ล่าสุดของ Netflix ในช่วงนี้มีอะไรน่าดูบ้าง เราไม่อยากให้คุณพลาด “Triple Frontier” เพราะนอกจากจะเป็นโปรเจ็คต์ฟอร์มยักษ์ที่ทุ่มงบประมาณมหาศาลไปกับงานโปรดักชั่นแล้ว ทางด้านการแคสติ้งตัวละครก็เด็ดไม่แพ้ แท็กทีมซูเปอร์สตาร์ตัวท็อปของวงการไว้ถึง 5 คนด้วยกัน คนแรกคือเบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ตามด้วยชาร์ลี ฮันนัม (Charlie Hunnam), ออสการ์ ไอแซค (Oscar Isaac), แกร์เร็ต เฮดลันด์ (Garrett Hedlund) และเปโดร ปาสกาล (Pedro Pascal)

ยังนะ เท่านั้นยังไม่พอ ยังพ่วงด้วย Charles Roven โปรดิวเซอร์มือปั้นหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่าง The Dark Knight Trilogy, Man of Steel, Batman v Superman: Dawn of Justice รวมถึงผู้กำกับ J.C. Chandor คนหลังสุดนี่แม้เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้วในสาขาบทดั้งเดิมจากภาพยนตร์เรื่อง Margin Call แต่ทางเราสารภาพว่าแอบหวั่นใจเบาๆ เพราะจากที่เคยติดตามผลงานของเขาก่อนหน้านี้หนังอาจจะไม่ได้โดนใจทุกคน ส่วนหนึ่งอาจมาจากสไตล์การเดินเรื่องที่อืดเอื่อย ชวนอึดอัด กระอักกระอ่วน และมักจะตรึงคนดูให้อยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดเสมอ พอทาง Netflix โปรยปก Triple Frontier ให้เป็นหนังแนวบู๊แอคชั่น หนำซ้ำชื่อไทยยังขีดไฮไลท์ ‘ปล้น ล่า ท้านรก’ ก็รู้สึกฉงนไม่น้อยว่าจะออกมาเป็นยังไง

เพื่อคลายข้อกังขาต่างๆ ก่อนปล่อยสตรีมมิ่งอย่างเป็นทางการ Netflix จึงพาทีมนักแสดงนำพร้อมทั้งโปรดิวเซอร์ บินมาเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้กันที่ Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์ เราเลยได้พูดคุยกับหนุ่มๆ แบบถึงเนื้อถึงตัว

View this post on Instagram

A post shared by ELLE Thailand (@ellethailandofficial) on

Triple Frontier แท้จริงแล้วเป็นภาพยนตร์แนว thriller action ในส่วนของคิวบู๊เมื่อเทียบกับเรื่องอื่นๆ ส่วนตัวคิดว่าน้อยไปหน่อย ไม่ได้ยิงกันเลือดสาดวิ่งฝ่าดงกระสุนขนาดนั้น แต่ภาพสวยมากด้วยฝีมือของ Roman Vasyanov จุดนี้ต้องยอมรับ แรกเริ่มเดิมทีคนที่เป็นตัวเดินเรื่องคือออสการ์ ไอแซค ผู้รับบท ‘โป๊ป’ อดีตหน่วยรบพิเศษที่ริจะปล้นเงินจากพ่อค้ายา จึงระดมทีมเพื่อนทหารร่วมรบอีกสี่คนที่ปลดประจำการมาเข้าแก๊งเพื่อขนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งทุกคนยอมตกปากรับคำอย่างง่ายดาย

“สิ่งที่น่าสนใจคือทำไมพวกเขาจึงต้องออกปล้น มันไม่ใช่แค่ความโลภ แต่ลึกๆแล้วมันมาจากความรู้สึกโหยหาบางสิ่งบางอย่าง สำหรับคนเป็นทหารที่เคยปฏิบัติภารกิจมานาน เคยมีคนยอมรับนับหน้าถือตา อยู่มาวันหนึ่งสิ่งเหล่านั้นมันหายไป กลายเป็นคนที่ถูกลืม ถูกมองข้าม พอมีเรื่องเงินเข้ามาก็เหมือนชีวิตกลับมามีเป้าหมายอีกครั้ง” เบน แอฟเฟล็ก พี่ใหญ่ผู้รับบท ‘ทอม’ อธิบายให้เราฟังถึงจุดเริ่มต้นของเหล่าอดีตฮีโร่ที่ผันตัวมาเป็นโจร

ในขณะที่แกร์เร็ตขอเสริมอีกนิดว่า “เงินเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น แต่สิ่งที่พวกเขาทั้งห้าคนได้ค้นพบระหว่างออกทำภารกิจในครั้งนี้คือการนำเอาทักษะด้านต่างๆ ออกมาใช้ การดีลกับภาวะสับสนกดดัน การต้องตัดสินใจว่าจะทำเพื่อตัวเอง เพื่อเพื่อน หรือเพื่อครอบครัว”

“ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้นะว่าในชีวิตจริงผมกับแกร์เร็ต เราทั้งคู่สนิทกันมานานแล้ว พอต้องมารับบทเป็นพี่น้องกันเลยออกมาเนียนและสมจริงมาก” ถึงคราวของชาร์ลี ฮันนัม ผู้รับบทเป็นพี่ชายแท้ๆ ของแกร์เร็ตพูดบ้าง “นอกจากนี้กำไรที่ได้จากหนังเรื่อง Triple Frontier คือการได้ไปถ่ายทำกันที่ฮาวายและโคลอมเบีย อยากให้ทุกคนติดตามกันเพราะเป็นโลเคชั่นที่สวยและมีเสน่ห์มากจริงๆ”

เอาล่ะ เราเชื่อว่าสาวแอลคงไม่ได้ดูกันแต่หนังรักรอมคอมอย่างเดียว สำหรับคนที่อยากหาอะไรแก้เลี่ยน ลองเปลี่ยนแนวมาดูหนังจารกรรมที่แฝงแง่มุมดราม่ากันได้ เพียงกดแอพฯ Netflix แล้วเพิ่ม Triple Frontier เข้าไปในเพลย์ลิสต์ จะดูที่ไหน กับใคร เมื่อไหร่ รับรองว่าได้อรรถรสไม่แพ้หนังโรง

Photo: Courtesy of Netflix

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/03/2-4.jpg