Type To Search
X
FOLLOW
12 Apr 2018

แอลชวนไปทริปภูเก็ตรับร้อนแบบห้าดาว ในไพรเวทพูลวิลล่า

ร้อนๆแบบนี้ เตรียมบิกินีแล้วออกเดินทางไปทิ้งตัวลงจุ่มน้ำทะเลเย็นๆที่ภูเก็ตในรีสอร์ตระดับห้าดาวกับแอลกัน

ทะเลไทยเรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆของทะเลที่สวยที่สุดในโลก โดยเฉพาะภูเก็ต เกาะที่เต็มไปด้วยหาดสวยๆพร้อมโรงแรมและรีสอร์ตระดับห้าดาวมากมาย ครั้งนี้แอลออกเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนแบบที่ภูเก็ตอีกครั้งหลังจากห่างหายเมืองนี้ไปนาน โดยครั้งนี้ เราพักที่ Trisara Resort รีสอร์ตระดับห้าดาวที่อยู่คู่เกาะภูเก็ตมากว่า 12 ปีและเพิ่งจะรีโนเวทใหม่ไปเมื่อปีที่แล้ว

สงกรานต์นี้อะไรจะดีไปกว่าน้ำทะเลใสๆและรีสอร์ตสวยๆ ทีมแอลขอแชร์ประสบการณ์ #ElleTravel ทริปพักผ่อนวันหยุดสุดเพอร์เฟคที่ @trisararesort ภูเก็ต ที่เราอยากให้คุณได้สัมผัสตั้งแต่หาดทรายส่วนตัว สปาวิวทะเล ไปจนถึงพูลวิลล่า (สไลด์ขวาไปสำรวจรอบๆรีสอร์ตและในสปาได้เลย!!) อ่านเรื่องราวของทริปนี้แบบเต็มๆได้ที่ ellethailand.com #elletravel #elletries 🎥 @wednesday_november

A post shared by ELLE Thailand Official (@ellethailandofficial) on

เครื่องบินลงจอดที่สนามบินภูเก็ตเวลาก่อนเที่ยงเล็กน้อย รถจากรีสอร์ตมารับและใช้เวลาเพียง 15 นาทีจากสนามบินก็ถึง เราเข้าพักที่ Ocean Front Private Pool Villa โดยวิลล่าที่นี่ทั้งหมดเป็นพูลวิลล่า มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ซึ่งด้านหน้าดีไซน์ให้เห็นวิวทะเลแบบ 180 องศา ด้านในวิลล่าเป็นห้องขนาดใหญ่ 240 ตารางเมตรตกแต่งแบบทรอปิคัล กึ่งไทยกึ่งบาหลี ประตูกระจกบานกว้างมองจากเตียงก็สามารถเห็นวิวสระว่ายน้ำ ทะเล และท้องฟ้าไปได้พร้อมๆกัน

นอกจากวิลล่าแบบที่เราพักแล้ว ที่นี่ก็ยังมี Pool Suite และ Residence ที่มีขนาดตั้งแต่ 2-7 ห้องนอนพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวที่มากที่สุดถึง 2 สระในวิลล่าเดียวพร้อมวิวทะเลแบบ 180 องศาทุกห้อง ทางโรงแรมแอบกระซิบว่า Residence สองชั้นขนาด 7 ห้องนอนนั้น Maroon 5 เคยมาพักด้วย!

พื้นที่ทั่วทั้งรีสอร์ตหลายร้อยไร่ถูกตกแต่งไว้ด้วยไม้เมืองร้อนแน่นขนัดจนร่มรื่นไปทั้งพื้นที่ ด้านหน้าเป็นสระว่ายน้ำส่วนกลางทอดยาวหันออกหาชายหาดส่วนตัวที่เราเชื่อว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกจุดหนึ่งของภูเก็ต และที่สำคัญคุณจะได้ชมพระอาทิตย์ตกแบบส่วนตัวโดยไม่มีใครมาวุ่นวายด้วย

นอกจากรีสอร์ตจะได้รางวัล 2018 Traveler’s Choice จาก Tripadviser แล้ว ร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิ่ง “PRU” ของที่นี่ก็ยังได้รางวัล Best Restaurant ปี 2017 จาก Thailand Tatler ด้วย โดยเชฟ Jimmy ชาวออสเตรเลียเล่าให้เราฟังว่า เขาไม่ได้คิดถึงแค่การสร้างสรรค์เมนู แต่คิดถึงการสร้างสรรค์อาหารแบบยั่งยืน โดยวัตถุดิบทุกอย่างโดยเฉพาะพืชผัก สต๊าฟของ PRU จะปลูกและดูแลเองบนพื้นที่ขนาด 16,000 ตารางเมตรที่เรียกว่าพรุจำปา ให้เป็นออร์แกนิก 100 เปอร์เซ็นต์สไตล์ Farm to table ดังนั้นเมนูที่นี่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามฤดูกาล ซึ่งหลังจากที่เราลองดินเนอร์แบบ 4 courses พร้อม wine paring ก็บอกได้เลยว่ารสชาติของแต่ละเมนูนั้น มหัศจรรย์

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือ สปา เราขอยกให้ Jara Spa ของที่นี่เป็นสปาที่วิวดีที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ห้อง Private spa นั้นเป็นกระจกกว้างมองเห็นทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา มาพร้อมกับการนวดที่มีให้เลือกผ่อนคลายได้ตั้งแต่นวดไทย นวดประคบ นวดอะโรม่า นวดหน้าสครับผิว ไปจนถึงนวดแบบ signature ของที่นี่ที่เรียกว่า 6 hands massage ใช้เธอราพิสต์ถึง 3 คนนวดพร้อมกันเป็นเวลา 90 นาที นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายทั้งโยคะ พิลาทิส มวยไทย คลาสทำอาหารไทย ไปจนทริปนั่งเรือไปดำน้ำและชมเกาะเล็กเกาะน้อยรอบภูเก็ต หรือจะจัดทริปสั้นๆนั่งรถเข้ามาเอ็นจอยไลฟ์สไตล์ในเมืองเก่า หรือ Phuket Oldtown แถวๆถนนถลาง ถนนพังงา ก็ใช้เวลาขับรถเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trisara.com
Email: reservations@trisara.com
Instagram: @trisararesort

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/04/Front_Trisara.jpg