fbpx

I

Beauty

ส่งท้ายปลายปีด้วยความเจิดจ้าของสีสันบนริมฝีปากที่จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้คืนกลับมา

ให้ "ลิปสติก" กลับมาทำหน้าที่เดิม เติมสีสันรับปีใหม่
Beauty Editor

ส่งท้ายปลายปีด้วยความเจิดจ้าของสีสันบนริมฝีปากที่จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้คืนกลับมา

ให้ "ลิปสติก" กลับมาทำหน้าที่เดิม เติมสีสันรับปีใหม่
Beauty Editor

A Hot Pink Shade

ถึงเวลาให้ ‘ลิปสติก’ ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอีกครั้งหลังต้องอยู่ภายใต้หน้ากากมานาน เริ่มต้นด้วยความสดใสของสีชมพูที่ไม่ต้องรอให้ถึงฤดูร้อนด้วย Rouge Hermès Matte lipstick Limited Edition สี Rose Magenta จาก HERMÈS ในโทนสีชมพูฟูเชียเนื้อแมตต์ เป็นสีที่ชวนให้คิดถึงปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของสาวยุค ’90s คีย์หลักคือการปล่อยผิวให้ดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องแต่งเติมอะไรมาก

ชุดกระโปรงสีชมพู จาก VELA DE

The Ultimate Natural  

ในวันที่อยากเผยความเป็นธรรมชาติโทนสีแนเชอรัลคือลุคที่ตอบโจทย์ เลือกลิปสติกในเฉดสีนู้ดน้ำตาล Rouge Dior สี 814 (Rouge Atelier Matte Finish) แล้วเติมความแวววาวด้วย Dior Addict Lip Maximizer สี 020 Mahogany จาก DIOR เป็นการคอมพลีตลุค

เสื้อเชิ้ตตกแต่งลายปักจาก DIOR

Strong Bold  

เป็นอีกเฉดสีที่หลายๆคนเลือกหยิบขึ้นมาเพิ่มความสวยสตรองกับลิปสติกเฉดสีแดง แน่นอนว่าต้องมาในเนื้อสัมผัสแบบแมตต์ที่ช่วยเสริมความมั่นใจ MatteTrance Lipstick สี Elson 2 จาก PAT McGRATH LABS ที่ไม่จำเป็นต้องแต่งเติมส่วนอื่น ปล่อยให้ริมฝีปากโดดเด่นเจิดจ้าที่เข้ากันได้ดีกับทุกสีผิว

โค้ตหนัง จาก BOTTEGA VENETTA

Orange Overload    

เป็นอีกสีที่เราเลือกมาเพิ่มความมีชีวิตชีวาในเทศกาลส่งความสุข แม้จะเป็นสีที่หลายๆคนบอกว่ายากไปสักนิดที่จะแคร์รี่ได้ในชีวิตจริง แค่เพิ่มทิปส์เล็กๆน้อยๆด้วยการแต่งผิวให้ดูโกลว์เป็นธรรมชาติ เติมไฮไลต์เล็กน้อยหรือจะเสริมด้วยไลเนอร์เส้นเล็กๆบนขอบตาก็เอาอยู่ ใช้ Audacious Lipstick สี Lana จาก NARS

ชุดเดรสสีน้ำเงิน จาก VELA DE

Soft Focus     

อยากเบาๆ เอาแค่กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ เปลือยผิวบ้าง แค่เติมกลอสนิดหน่อย เริ่มที่การเตรียมผิวให้สวยโกลว์ เลือกรองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบา หรือจะใช้แค่คอนซีลเลอร์ปกปิด ปัดคิ้วด้วยเจล เติมสีสันบนพวงแก้มด้วยบลัชแบบเนื้อครีม และปิดท้ายด้วย Gloss Bomb Universal Lip Luminizer สี Fenty Glow จาก FENTY BEAUTY

เสื้อนิตสีเขียวลายปัก จาก MAXMARA

Glossy Ombré    

เพิ่มความน่าสนใจเมื่อหยิบลิปสติกเฉดสีเข้มออกมาทาบนริมฝีปาก เพื่อให้ลุคดูไม่น่าเบื่อลองเลือกทาลิปสติกแบบ ombré จะเติมสองหรือสามเฉดสีก็ไม่ผิด ตกแต่งริมฝีปากด้านในเฉดสีพลัมด้วย Lip Color สี Bruised Plum จาก TOM FORD เพิ่มเฉดสีแดงด้วย ModernMatte Powder Lipstick สี Night Life จาก SHISEIDO เพิ่มประกายด้วยกลอส Crystal Lip Gloss สี Glass จากANASTASIA BEVERLY HILLS

เสื้อ กระโปรงประดับคริสตัล จาก PRADA

ELLE Beauty Well December 2021

Photographer: Nucha Jaitip

Stylist: Pitipong Pongdam

Beauty Editor: Mallika Boonyuen

Model: Saitarn Karncharanwong

Make-up: Phuwadon Dechphrom

Hair: Manasawee Kitpisut

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.