fbpx

I

In the mag

จากความฝันของเด็กหญิงลลิษาสู่ความสำเร็จระดับโลกในฐานะ ลิซ่า BLACKPINK

ติดตามแฟชั่นเซ็ตและบทสัมภาษณ์เต็มๆ 16 หน้าได้ในเล่ม

จากความฝันของเด็กหญิงลลิษาสู่ความสำเร็จระดับโลกในฐานะ ลิซ่า BLACKPINK

ติดตามแฟชั่นเซ็ตและบทสัมภาษณ์เต็มๆ 16 หน้าได้ในเล่ม

“ฉันอยากเป็นคนที่มีความสุขและสนุกกับการใช้ชีวิตทุกวัน” ตั้งแต่อายุ 15 ปีที่โอบกอดความฝัน เดินทางมาที่เกาหลี จนกลายเป็น Blackpink ที่ตอนนี้มีแฟนด้อมทั่วโลก ลิซ่ากำลังเดินทางตามหาความสุขของตัวเองอยู่

นิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมีนาคม 2020 ขอเอาใจแฟนๆ ของสาวไทยหนึ่งเดียวในเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อประดับโลกอย่าง ลิซ่า BLACKPINK ด้วยภาพแฟชั่นเซ็ตและบทสัมภาษณ์รวมกว่า 16 หน้าเต็มๆ ซึ่งพิเศษกว่านั้นเรายังได้จัดทำหน้าปกแบบพิเศษของลิซ่าไว้ในเล่มมีนาคมนี้ที่สามารถฉีกออกมาเป็นของสะสมได้อีกด้วย! บอกเลยว่าใครเป็นบลิ้งค์ตัวจริงห้ามพลาดเด็ดขาด วันนี้เราได้นำบทสัมภาษณ์บางส่วนของสาวลิซ่าในนิตยสารแอล ประเทศไทยมาฝากทุกคนกัน 

ELLE: รู้ไหมคะเมื่อฉันบอกว่าจะพบกับลิซ่า มีหลายคนพูดกับฉันว่า ‘เธอมีแฟนคลับต่างประเทศเยอะมาก’ ‘เธอดังมากในประเทศไทย’

Lisa: ใครบอกเหรอคะ (หัวเราะ) มีคนมากมายที่ชื่นชอบพวกเรา ฉันรู้สึกว่ามันใกล้เคียงกับความรู้สึก ‘มีความสุข’ มากกว่า ‘รู้สึกป๊อปปูลาร์’ ค่ะ เมื่อปีก่อนพวกเราเริ่มต้นเวิลด์ทัวร์ที่กรุงเทพฯ และได้ไปทัวร์ที่ประเทศไทยหลายครั้ง ฉันมีความสุขที่มีผู้คนมากมายมาดู Blackpink ทุกครั้งที่เราไป 

ELLE: คุณมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากที่สุดถึง 29.3 ล้านคน ฉันคิดว่าคุณคงจะรู้สึกกดดันตอนอัพรูปภาพนะคะ

Lisa: เป็นบางครั้งค่ะ จะมีตอนที่ฉันรู้สึกว่าต้องอัพรูปที่เพอร์เฟ็กต์ ฉันเล่น SNS เพราะอยากแบ่งปันชีวิตของฉันมากกว่าเป้าหมายที่จะแสดงตัวตนอะไรเป็นพิเศษ ฉันอัพรูปแมวเยอะด้วยค่ะ แมวคือความสุขของฉัน บางครั้งตอนที่แมวร้องและทำท่าทางน่ารักๆความเครียดของฉันก็จะหายไป

ELLE: จากการเริ่มต้นชีวิตเด็กฝึกหัดในต่างแดนตั้งแต่ยังเด็ก รู้ได้เลยว่าลิซ่าเป็นคนที่กล้าหาญมาก มีช่วงที่คุณรู้สึกว่า ‘ตอนนี้ฉันพยายามมากๆแล้วนะ!’ ไหมคะ

Lisa: ฉันตั้งใจกับมันมาก เพราะคิดว่าคงจะได้ผลสำเร็จเป็นการตอบแทนความพยายามเลยมีแรงฮึด นึกถึงตอนก่อนเดบิวต์ พวกเรามีความทรงจำที่สนุกเยอะกว่าความยากลำบาก มันไม่ได้เครียดแล้วฝึกหนักอย่างเดียวนะคะ เพราะว่าพวกเรามักจะเล่นซนบ่อยๆ และที่สำคัญคือตัวฉันเองมีสมาธิอยู่กับสิ่งที่ชอบได้ค่ะ ‘ตอนนั้นพวกเราทำมันอย่างเต็มที่แล้วล่ะ!’ ฉันรู้สึกแบบนี้นะคะ

ELLE: ในวง Blackpink คุณถูกเรียกว่า Happy Virus พลังงานแบบนั้นมาจากไหนคะ

Lisa: พวกเราทั้ง 4 คนมีบุคลิกร่าเริงสดใส เพียงแต่ฉันแค่ชอบเล่นซุกซนมากกว่าพี่ๆ อยากใช้เวลาให้มีความสุขและสนุกไปกับมัน ตอนที่อยู่คนเดียวฉันมักจะคิดว่า ‘อยากทำอะไรสนุกๆจัง!’ ‘ทำอะไรดีนะ?’ เสมอๆ

ELLE: คำพูดที่อยากบอกสาวๆที่ชื่นชอบคุณและได้รับอิทธิพลจากคุณ

Lisa: ฉันฝันอยากเป็นนักร้องตั้งแต่เด็ก บางคนบอกว่ามันไม่สามารถเป็นจริงได้และเห็นว่าเป็นเรื่องเหลวไหล แต่ว่าคุณมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ได้นะคะ ไม่สำคัญว่าใครจะพูดอย่างไร ถ้ามีสิ่งที่อยากทำ อย่ามัวสนใจสายตาของคนอื่น เชื่อมั่นในตัวเองและก้าวเดินต่อไป ถ้าหากผลลัพธ์ออกมาดีก็ดีไป แต่ถ้าหากไม่บรรลุผลสำเร็จในสิ่งที่ทำก็ไม่น่าเสียเปล่าค่ะ เพราะว่ามันดีกว่ามานั่งเสียดายภายหลังว่า ‘ถ้าตอนนั้นฉันทำจะเป็นอย่างไรนะ’ 

ELLE: การไม่สนใจสายตาของคนอื่นเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย คุณรับมืออย่างไรกับสายตาที่มองคุณไม่ดี

Lisa: มันเป็นเรื่องปกติค่ะ ฉันไม่คิดว่าทุกคนจะรักฉัน ฉันสนใจเรื่องดีๆมากกว่า แต่ไม่ใช่ว่าไม่สนใจสายตาที่มองไม่ดีนะคะ เพราะว่ามันเป็นคำแนะนำที่ทำให้รู้ในจุดที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อนได้เหมือนกัน 
HAIR: LEE SEON YEONG

MAKE-UP: LEE MYUNG SUN

FLORIST: JUNG HEE YEON

ASSISTANT: YUJIEUN

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.