fbpx

I

Fashion

ปังไม่ไหว! เมื่อ Lisa สวมชุดไทยใส่ชฎา พาเอกลักษณ์ไทยโกอินเตอร์ในซิงเกิ้ลล่าสุด ‘LALISA’

และยังได้ดีไซเนอร์ไทยชื่อดังมาร่วมออกแบบชุดในครั้งนี้ด้วย

ปังไม่ไหว! เมื่อ Lisa สวมชุดไทยใส่ชฎา พาเอกลักษณ์ไทยโกอินเตอร์ในซิงเกิ้ลล่าสุด ‘LALISA’

และยังได้ดีไซเนอร์ไทยชื่อดังมาร่วมออกแบบชุดในครั้งนี้ด้วย
เรียกว่าเปิดตัวมาก็ได้รับกระแสการตอบรับอย่างล้นหลามสำหรับซิงเกิ้ลเดี่ยวครั้งแรกของ Lisa Blackpink แต่คราวนี้ความตื่นตาตื่นใจของแฟนๆ ชาวไทยก็คงจะตกอยู่ที่ซีนสุดอลังการ ที่สาว Lisa เลือกสวมชุดไทยประยุกต์สีทองอร่ามพร้อมด้วยชฎาสุดอลังการ นับเป็นซีนที่แฟนๆ ชาวไทยต่างกรีดร้องด้วยความดีใจ ที่เห็นศิลปินเกาหลีสายเลือดไทยพาเอกลักษณ์ไทยโกอินเตอร์และยังสืบสานความเป็นไทยสู่เอ็มวีของตัวเองให้ชาวโลกได้เห็นถึงศิลปะไทยอันงดงาม
ต้องบอกว่าเบื้องหลังชุดสวยงามและเครื่องประดับสุดอลังในครั้งนี้ ก็ล้วนเป็นฝีมือจากนักออกแบบและดีไซเนอร์ไทย โดยเครื่องประดับที่เราได้เห็นกันนั้นถูกออกแบบโดย ศรัณญ อยู่คงดี ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์เครื่องประดับของคนไทยอย่าง SARRAN by Sarran Youkongdee ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ”Flower of Lisa “ กับการนำเอากลิ่นอายของวัฒนธรรมไทยและดอกไม้พื้นเมืองอย่างดอกพุดซ้อน ที่หมายถึงความแข็งแรง มั่นคง ตามความเชื่อของคนไทย โดยมีการออกแบบเหมือนดอกไม้กำลังเจริญเติบโตอย่างไม่รู้จบเพื่อให้สอดคล้องกับ Lisa ซึ่งเป็นดั่งหญิงสาวที่เติบโตอย่างมั่นคง แข็งแรง และไร้ข้อจำกัด นอกจากนี้แล้วยังมีเครื่องประดับอีกชิ้นที่โดดเด่นสะดุดตาไม่แพ้กัน นั่นก็คือสร้อยสังวาล เครื่องประดับแบบไทยเดิมที่เรามักได้เห็นกันก็ต่อเมื่อสวมชุดไทยเท่านั้น การออกแบบเครื่องประดับชิ้นนี้ ดีไซเนอร์เล่าว่าได้มีการตีความมาจากดอกโป๊ยเซียนซึ่งถือเป็นดอกไม้นำโชค และยังออกแบบให้สอดคล้องกับชุดไทยประยุกต์เพื่อเพิ่มความงดงามอีกขั้นให้กับลุคนี้
ในส่วนของเครื่องประดับที่โดดเด่นอย่างไม่พูดถึงคงไม่ได้อย่างชฎา ก็ได้ดีไซเนอร์เจ้าของอาณาจักร HOOK’s อย่าง ประภากาศ อังศุสิงห์ มาร่วมสร้างสรรค์ความงามวิจิตรสู่สายตาชาวโลกในครั้งนี้ นับเป็นอีกเครื่องประดับชิ้นเอกที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในลุคนี้เลยก็ว่าได้
มาต่อกันที่ชุดไทยประยุกต์ในเอ็มวีกันบ้าง ชุดนี้ได้รับการออกแบบจากดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือที่รู้จักกันในนามของเจ้าของแบรนด์ไทยชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังชุดสวยมาอย่างยาวนานอย่าง Asava ซึ่งในลุคนี้ได้ออกแบบให้ชุดไทยเดิมมีความแตกต่างและล้ำสมัยมากขึ้น อย่างเช่นการเปลี่ยนท่อนบนจากสไบให้เป็นเสื้อไหล่เดียวแต่ยังคงเอกลักษณ์ของผ้าไทยด้วยการใช้ผ้าไหมสีเหลืองทองและงานปักสุดประณีตเอาไว้เช่นเดิม หรือแม้แต่ช่วงท่อนล่าง ที่เรามักเห็นผู้หญิงไทยสวมผ้าถุงแบบชุดไทยเดิม แต่ในลุคนี้มีการลดทอนผ้าถุงให้กลายเป็นกระโปรงไล่ระดับและดีเทลที่ดูมีเลเยอร์มากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้แล้ว แฟนๆ ตาดียังเห็นอีกว่าเบื้องหลังของเอ็มวีคล้ายกับสถานที่อย่างปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งนับเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์ที่เป็นเมืองบ้านเกิดของสาว Lisa อีกด้วย
ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เรายังได้เห็นกิมมิกของไทยที่นับเป็นเมืองแห่งสตรีตฟู้ดในเอ็มวี กับซีนที่สาว Lisa ยืนอยู่หน้าร้านอาหารจานด่วน ซึ่งบนป้ายนั้นปรากฏตัวหนังสือภาษาไทยอย่างชัดเจน
เรียกได้ว่าเป็นเอ็มวีที่แฟนๆ ชาวไทยต่างดีใจและภูมิใจ กับการที่เห็นศิลปินระดับโลกอย่าง Lisa Blackpink ได้ถ่ายทอดความเป็นไทยลงบนผลงานของเธอในครั้งนี้จริงๆ

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.