fbpx

I

Review

เปิดโลกแห่งศาสตร์บำบัดพลังงานด้วยหินกับ Lithotherapy ที่ Pañpuri Wellness

ฟื้นฟูพลังงานด้วยศาสตร์แห่งธรรมชาติเพื่อสมดุลของร่างกายและจิตใจที่ดียิ่งขึ้น
panpuri-Lithotherapy
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
panpuri-Lithotherapy

เปิดโลกแห่งศาสตร์บำบัดพลังงานด้วยหินกับ Lithotherapy ที่ Pañpuri Wellness

ฟื้นฟูพลังงานด้วยศาสตร์แห่งธรรมชาติเพื่อสมดุลของร่างกายและจิตใจที่ดียิ่งขึ้น
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ช่วงที่ผ่านมาเราอาจจะได้ยินเรื่องของการบำบัดเพื่อสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ของการใช้เสียง กลิ่น รวมไปถึงการบำบัดพลังงานด้วยศาสตร์แห่งธรรมชาติเพื่อลดความเครียดและดึงดูดพลังงานที่ดีเข้าตัว ซึ่งฟังดูเป็นศาสตร์ที่ค่อนข้างตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองในปัจจุบันที่ต้องการคลายความเหนื่อยล้าจากชีวิตประจำวันอันแสนเร่งรีบ จากที่ได้แต่ได้ยินเรื่องราวของศาสตร์ดังกล่าวในที่สุดเราก็ได้มีโอกาสไปสัมผัสประสบการณ์จริงที่ PAÑPURI WELLNESS กับ ‘Lithotherapy’ หรือ ศาสตร์แห่งคริสตัลบำบัด หนึ่งในโปรแกรมการฟื้นฟูพลังงานด้วยศาสตร์แห่งธรรมชาติ (Holistic Healing Energy) โดยมีครูฟ้า ชเนตตี ธนชัยอารีย์ Visiting Wellness Expert เป็นผู้ให้คำปรึกษาพร้อมมอบทรีตเมนต์พิเศษที่จะเติมเต็มการดูแลสุขภาพในแบบองค์รวมของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ครูฟ้าได้ศึกษาศาสตร์ธรรมชาติบำบัดจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับศาสตร์ที่ช่วยเยียวยาสุขภาพ รวมถึงพลังงานหมุนเวียนในร่างกายได้อย่างลึกซึ้งจนได้ชื่อว่าเป็น Wellness Expert ที่ได้รับการยอมรับทั้งในไทยและต่างประเทศ

Lithotherapy ศาสตร์แห่งคริสตัลบำบัด

คำว่า Iithos มาจากภาษากรีก แปลว่า ‘หิน’ ส่วน therapeia แปลว่า ‘การรักษา’ ซึ่งก็คือ ศาสตร์แห่งคริสตัลบำบัดหรือการดึงพลังงานบวกที่ซ่อนอยู่ในหินธรรมชาติมาช่วยขจัดพลังงานลบที่เกี่ยวข้องกับสภาวะทางจิตใจ โดยใช้วิธีการวางหินไว้ตามจุดจักระบนร่างกาย การที่พลังงานหินประสานกับพลังงานความถี่ของร่างกายนั้นจะช่วยเสริมพลังงานดีและเป็นการจัดระบบจักระที่ช่วยปรับให้ร่างกายและจิตใจมีความสมดุลมากขึ้น

ก่อนที่จะเข้าสู่การทำทรีตเมนต์ ครูฟ้าได้มีการพูดคุยถามตอบถึงสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ และพฤติกรรมการใช้ชีวิตโดยสังเขปตลอดจนเรื่องของสีที่นึกถึง อารมณ์ ความรู้สึก รวมไปถึงการเผยหน้าตาของหินธรรมชาติหลากสีที่เรียงรายในถาดอย่างสวยงามให้เห็นเพื่อดูว่าสีไหนที่เรารู้สึกดีหรือไม่ชอบ จากนั้นจะเป็นช่วงเวลาของความผ่อนคลายของจริงเพราะเรามีหน้าที่นอนหลับตาพลางรับความรู้สึกจากหินที่ถูกวางเรียงรายบนร่างกายและใบหน้า ในระหว่างขั้นตอนทรีตเมนต์นั้นสิ่งที่ตัวผู้เขียนเองสัมผัสได้คือความรู้สึกเย็นวูบวาบเป็นระยะ

เมื่อจบขั้นตอนทรีตเมนต์การบำบัดด้วยหิน ครูฟ้าจะทำการสรุปผลลัพธ์จากการบำบัดด้วยหินที่เลือกสรรรวมถึงสมดุลร่างกาย ตั้งแต่ปัญหาสุขภาพ สภาพจิตใจ รวมไปถึงสีของหินที่ตอบโจทย์สภาพร่างกายของเรา ซึ่งฟังดูเป็นศาสตร์ที่ลึกซึ้งจนบางจังหวะก็ฟังดูเหมือนการใช้เวทมนตร์

ข้อดีของการบำบัดด้วยพลังงานหินดังกล่าวไม่ได้ช่วยเพียงเรื่องของการลดความเครียด แต่เป็นเรื่องของการได้รู้จักตัวเองมากขึ้น และทำให้เห็นความเชื่อมโยงกันระหว่างการทำงานของร่างกายและจิตใจ เพราะในหลายๆ ครั้งปัญหาสุขภาพมันไม่ได้เกิดจากโรคภัยเพียงอย่างเดียว แต่มันอาจเกิดจากการที่สภาพจิตใจของเราป่วยจนส่งผลให้สมดุลในร่างกายรวนไปหมด

นอกจากการบำบัดด้วยคริสตัลแล้ว อีกหนึ่งในโปรแกรม Holistic Healing Energy ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ ‘Healing Touch Therapy’ การบำบัดด้วยพลังสัมผัสเบาที่ประกอบด้วยการกำหนดลมหายใจ การทำสมาธิในร่างกาย โดยครูฟ้าจะใช้มือทั้งสองเคลื่อนผ่านไปตามร่างกายของผู้เข้ารับทรีตเมนต์เพื่อค้นหาจุดที่ร่างกายอยู่ในสภาวะที่ไม่สมดุล แล้วจึงถ่ายทอดพลังงานบวกเข้าสู่ร่างกายอันจะช่วยส่งเสริมให้พลังงานชีวิตอยู่ในสภาวะสมดุล

Editor’s Thoughts

“เป็นศาสตร์ที่มีความล้ำลึกและน่าสนใจมาก เหมือนได้เข้าใจร่างกายและสภาพจิตใจตัวเองมากขึ้นซึ่งเป็นอีกแนวทางที่ดีที่จะช่วยให้เราปรับสมดุลในชีวิตและมีความสุขมากยิ่งขึ้น”

รายละเอียดโปรแกรม Holistic Healing Energy

  • Lithotherapy/ Healing Touch Therapy (45 นาที / ราคา 2,900 บาท)
  • Holistic Healing & Signature Harmony (1 ชั่วโมง 45 นาที / ราคา 4,900 บาท)
  • Immersive Onsen & Holistic Harmony (1 ชั่วโมง 45 นาที + One Day Onsen Pass / ราคา 5,400 บาท)

เว็บไซต์: https://www.panpuri.com/

RELATED STORY

lpg-endermologie-asterspring
สลายไขมัน กระชับสัดส่วน เผยผิวกระชับยิ่งขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก
lamer-genaissance
พิสูจน์พลังการฟื้นบำรุงสุดเข้มข้นด้วยส่วนผสมเลอค่าอย่าง Crystal Miracle Broth
clinique-laprarie-review-rabalance
ปลดล็อคปัญหาสุขภาพที่มองไม่เห็นพร้อมฟื้นฟูร่างกายได้ทันใจ
review-chanel-sublimage-lextrait-serum2
ทรงพลังด้วยคุณค่าจากสเวอร์เทียที่แกร่งเรื่องคุณสมบัติการฟื้นฟู

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.