fbpx

I

Fashion

เสิร์ฟลุคจาก Loewe คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 กับ ‘A Show in the News’

กับแนวคิดที่อยากจะมอบความสุขด้วยสีสันสดใสของ Jonathan

เสิร์ฟลุคจาก Loewe คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 กับ ‘A Show in the News’

กับแนวคิดที่อยากจะมอบความสุขด้วยสีสันสดใสของ Jonathan
Loewe แบรนด์อันมีเอกลักษณ์ ที่เลือกนำเสนองานฝีมือสู่โลกแฟชั่นและเครื่องหนังได้อย่างน่าสนใจ โดยครั้งนี้เรื่องราวการเดินทางของ Loewe กับวิธีนำเสนอโชว์ในรูปแบบที่แตกต่าง ได้เดินทางมายังโชว์คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 กับ ‘A Show in the News’ ที่เป็นเรื่องราวต่อเนื่องมาจาก Show in a Box, Show on the Wall, A Show in a Book และ A Show on a Shirt โดยคลิปวิดีโอพรีเซนต์เทชั่นในคอลเล็กชั่นนี้ถูกเนรตมิตด้วยกองพะเนินของหนังสือพิมพ์ ที่ถูกจัดทำขึ้นสำหรับพรีเซนต์เทชั่นครั้งนี้โดยเฉพาะ โดยด้านหน้าของหยนังสือพิมพ์ยังเป็นการหยอกล้อกับสถานการณ์ปัจจันบันด้วยคำว่า THE LOEWE SHOW HAS BEEN CANCELLED โดยเรื่องราวในวิดิโอนี้เป็นนำเสนอแรงบันดาลใจของ Jonathan Anderson ถึง ‘A Show in the News’ ที่ประกอบไปด้วยเครื่องแต่งกายและแอ็กเซสเซอร์รี่ส์ในคอลเล็กชั่นนี้
ในส่วนของเสื้อผ้านั้น Jonathan เลือกที่หยิบเอางานฝีมือและการผสมผสานของ Material อันแตกต่างมาร่วมเข้าไว้ด้วยกันแบบไม่เคอะเขิน ไม่ว่าจะเป็นลวดลายกราฟฟิกบางเบาที่ปรากฏลงบนแจ็กเก็ตบุนวม รวมไปถึงแนวคิดที่อยากจะนำเอาความเป็นแฟนตาซีมาสู่โลกชีวิตจริง เลยทำให้เราได้เห็นรูปทรงของแจ็กเก็ต สูท รวมถึงความแปลกใหม่ของไอเท็มจากคอลเล็กชั่นนี้ที่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นออริจินัลของแบรนด์ ผสมผสานกับความโมเดิร์นร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นสูทหรือโค้ทที่มีความเป็น Boyish หรือแม้แต่รองเท้าในคอลเล็กชั่นนี้ ก็มีความเท่และมีความมัสคูลีนอยู่เล็กๆ ด้วยเหมือนกัน
อีกสิ่งที่โดดเด่นจนไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือเทคนิกในการรังสรรค์เสื้อผ้าอย่างการเดรปปิ้งเพื่อสร้างความโดดเด่นและเลเยอร์ แต่ Loewe เลือกจะเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่โดดเด่นเรื่องงานฝีมืออันเลื่องชื่อ ด้วยการใส่ดีเทลงานปักลงบนชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นการปักทับลงบนเดรปปิ้งที่ถูกห่อหุ้มบนรูปทรงต่างๆ หรือจะเป็นการปักมือสุดประณีตลงบนลายปริ้นต์ของแจ็กเก็ตและเดรสเพิ่มมิติให้แก่เสื้อผ้า และสิ่งหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจในคอลเล็กชั่นนี้ของ Jonathan คือการอยากจะสร้างความสุขให้แก่ผู้คนด้วยสีสัน ด้วยความช่วยที่ว่าการได้เห็นสีสันสดใสจะช่วยให้ทุกคนแฮปปี้มากขึ้น นั่นทำให้เราได้เห็นลวดลายพิมพ์อันจัดจ้านถูกรังสรรค์เป็นเดรสตัวเก๋ หรือแจ็กเก็ตหนังกลับสีน้ำเงินสดใส ที่มีดีเทลไหล่กว้างและตกเพื่อให้ความรู้สึกบอยๆ และรวมไปถึงแจ็กเก็ตหนังสีเหลืองอันโดดเด่นมาแต่ไกล
และนอกเหนือจากเสื้อผ้าแล้ว เครื่องหนังในคอลเล็กชั่นนี้อย่างกระเป๋าและรองเท้าก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการพาเราย้อนไปสู่ยุครุ่งเรืองของ Loewe แห่งยุค 70s กับกระเป๋ารุ่นในตำนานอย่าง Goya Bag ที่ถูกนำกลับมาทำใหม่ด้วยดีเทลจัดเต็มและดูร่วมสมัยแต่ยังมีความคลาสสิกเหนือกาลเวลาเช่นเดิม และรวมไปถึงเราจะได้เห็นกระเป๋ารุ่นดังอย่าง Flamenco Bag ในขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม ด้วยไอเดียที่อยากจะแสดงให้เห็นถึงหนังอันมากด้วยคุณภาพจาก Loewe นั่นเอง รวมถึงไอเท็มใหม่อย่างสายคล้องกระเป๋าที่จะมาเพิ่มความสนุกสนานให้แก่ลุคของสาว Loewe ได้แบบสุด และในส่วนของรองเท้าจากคอลเล็กชั่นนี้ ที่เต็มไปด้วยซีลูเอ็ตของรองเท้าผู้ชายแต่ปรับเปลี่ยนรูปทรงและดีเทลอย่างการใช้สีหนังตัดกันบริเวณข้อเท้า ให้ดูคล้ายกับเป็นการสวมถุงเท้าอย่างไรอย่างนั้น เรียกได้ว่าในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 นี้จาก Loewe ทั้งสร้างความแปลกใหม่ในความเป็นออริจินัลของแบรนด์ออกมาได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ว่าแล้วตามมาชมลุคจากวิดีโอพรีเซนต์เทชั่นกันเลยดีกว่า

RELATED STORY

Hermes
โทนสีร้อนและลูกเล่นการร้อยเชือกที่สร้างความสนุกให้กับการเดินทางของสาวๆ Hermès
Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.