fbpx

I

Fashion

เมื่อโลกของแอนิเมชั่นมาพบเจอกับแฟชั่น ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นสุดน่าสะสมกับ Loewe x Spirited Away

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่แฟนตัวยงไม่ควรพลาด!
Digital Content Creator

เมื่อโลกของแอนิเมชั่นมาพบเจอกับแฟชั่น ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นสุดน่าสะสมกับ Loewe x Spirited Away

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่แฟนตัวยงไม่ควรพลาด!
Digital Content Creator

โลกแฟนตาซีอันเหนือจินตนาการคือโลกคู่ขนานที่เราทุกคนต่างสามารถแต่งเติมและเรียนรู้บางสิ่งได้ด้วยจินตนาการของตน Studio Ghibli สตูดิโอแอนิเมชั่นชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นคือผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริงของความมหัศจรรย์นี้และนี้คือการร่วมมือกันอีกครั้งกับ LOEWE เราได้สร้างคอลเลกชั่นแคปซูลเพื่อเฉลิมฉลองให้กับหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดของสตูดิโอนั่นคือ Spirited Away

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังที่เปิดตัวเมื่อปี 2001 ซึ่งทำให้ผู้กำกับ Hayao Miyazaki และ Studio Ghibli ได้รับรางวัลมากมายรวมถึงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 75 ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งมิตรภาพของเด็กสาวที่พลัดหลงเข้าไปในโลกคู่ขนานที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเธอ

คอลเล็กชั่น LOEWE x Spirited Away นำเสนอตัวละครที่โดดเด่นที่สุดของภาพยนตร์แอนิเมชั่น จากตัวละครเอกเด็กสาวนามว่า ‘ชิฮิโระ’ เทพมังกรผู้ลึกลับ ‘ฮาคุ’ และ ‘แม่มดยูบาบะ’ ไปถึง ‘คาโอนาชิ’ ภูตไร้ใบหน้า อีกทั้ง ‘Fly-Bird’ และ ‘Susuwatari’ เหล่าตัวละครปรากฏบนเครื่องแต่งกาย ตลอดจนบนกระเป๋ารุ่นไอคอนิค อาทิ อมาโซน่า, พัซเซิล, แฮมม็อค และ ฟลาเมนโก้, โท๊ด และแอคเซสเซอรี่เครื่องหนังชิ้นเล็กอีกมากมาย ด้วยเทคนิคอันปราณีตของแบรนด์

การรังสรรค์ด้วยวัสดุผ้าแจ็คการ์ด ลายพิมพ์ การติดปะ และลวดลายประดับหนัง หรืองานปักภาพภูมิทัศน์ และภาพพิมพ์ทั้งหมด ถูกนำเสนอจากฉากอันน่าจดจำจากภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่อง Spirited Away  นอกจากนั้นตัวละครอย่าง Susuwatari ยังถูกประดับ ตกแต่งบนเสื้อกันหนาวด้วยเทคนิคการปัก ถักพู่ปอมปอมแบบสามมิติ ด้วยฝีมือการตัดเย็บอย่างปราณีตโดยช่างฝีมือของโลเอเว่ ที่เสาะหาเทคนิคพิเศษต่างๆทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาเมื่ออยู่บนเสื้อผ้า และเครื่องหนัง นอกจากนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจจากเทคนิคการตัดต่อผ้าอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่เรียกว่า ‘โบโร’ ซึ่งประกอบด้วยเศษผ้าทอย้อมสีครามแบบท้องถิ่น และผ้าทอลาย Anagram jacquard จากโลเอเว่ เย็บปะติดกันทำให้เกิดผ้าทอที่เรียกว่า Kasuri ตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าชิ้นเด่น และตกแต่งบนเครื่องหนังในคอลเล็กชั่นนี้อีกด้วย

ฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Ghibli ในปี 1985 ได้อุทิศตนให้กับการสร้างสรรค์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีมนต์เสน่ห์ของพวกเขาให้มีชีวา ด้วยความรักที่มีต่องานฝีมือ คือสิ่งที่หล่อเลี้ยงจิตวิญญาณร่วมกันกับแบรนด์เครื่องหนังอย่าง LOEWE ที่ทั้งคู่ต่างมีความมุ่งมั่นและปณิธานที่จะรักษางานคราฟท์ – งานฝีมือทุกแขนง และนี้คือจุดเชื่อมของโปรเจคพิเศษนีh อีกทั้งภาพแคมเปญคอลเล็กชั่นนี้ ถูกถ่ายโดย Juergen Teller ด้วยโทรศัพท์มือถือของเขา และได้รับเชิญเหล่า นักร้องและนักแสดง Dua Saleh, นางแบบ Kit Butler, Hyunji Shin และ Mica Arganaraz นำเสนออย่างเด่นชัด ชวนให้นึกถึงความสนุกสนานของโลกแห่งความจริงไปสู่ความมหัศจรรย์จากภาพยนตร์แอนิเมชั่น

พบกับคอลเล็กชั่น LOEWE x Spirited Away ได้แล้ววันนี้ ณ Hall of Fame ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2565 และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ ออฟฟิเชียล แอ๊คเคาท์ @LOEWE_TH

RELATED STORY

กดเ
การร่วมมือครั้งสำคัญ ที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านเครื่องแต่งกายอันสวยงาม
diormen
ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้! นับว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์สุดยิ่งใหญ่ ที่ห้องเสื้อเก่าแก่แห่งนี้เนตรมิตขึ้นได้อย่างใจคิด
cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.