fbpx

I

Lifestyle

ค้นพบสวรรค์บนดินถิ่นคุ้นเคยอย่างเกาะกูด ที่รีสอร์ตระดับโลก Soneva Kiri พร้อม Long Stay Offer อันคุ้มค่า

“No news, no shoes" ที่ Soneva Kiri
Executive Editor

ค้นพบสวรรค์บนดินถิ่นคุ้นเคยอย่างเกาะกูด ที่รีสอร์ตระดับโลก Soneva Kiri พร้อม Long Stay Offer อันคุ้มค่า

“No news, no shoes" ที่ Soneva Kiri
Executive Editor

“No news, no shoes” ทันทีที่เท้าเหยียบยังอาณาเขตของรีสอร์ตระดับรางวัลอันผสมผสานความหรูหราเข้ากับความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ เราก็ถูกขอร้องตามเสียงนุ่มลึกจาก Barefoot Butler ผู้ที่จะคอยดูแลเราไปตลอดทั้งวันคืน ให้เราได้เหยียบผืนทรายจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ตัดขาดจากชีวิตภายนอก ไขเม็ดมะยมบนนาฬิกาข้อมือให้เลื่อนเลยเป็นอีกหนึ่งชั่วโมง เป็นการตกลงร่วมกันว่า ‘Soneva Time’ จะทำให้เราได้ใช้ชีวิตในปัจจุบันขณะได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

Soneva Kiri ตั้งอยู่บนเกาะกูด จังหวัดตราด เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ในประเทศไทย แต่มีประชากรน้อยที่สุดและยังคงความเป็นธรรมชาติได้มากที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจหากใช้เวลาเดินทางเพียง 90 นาทีจากกรุงเทพฯ โดยเครื่องบิน Cessna Grand Caravan ของรีสอร์ต เราก็ได้เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของ Robinson Crusoe อย่างไรอย่างนั้น และหากเป็นช่วงที่สถานการณ์ของโควิด-19 ยังไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้เที่ยวบิน การเดินทางโดยรถและต่อด้วยการข้ามเฟอร์รี่ก็เป็นสิ่งที่หลายคนยอมแลก เพื่อให้ได้มาซึ่งการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ

Sonu Shivdasani และ Eva ผู้เป็นภรรยา ร่วมกันเนรมิตสวรรค์บนดินแห่งนี้ให้มีความแตกต่างจากรีสอร์ตอื่นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยมาตรฐานระดับ 6 ดาว วิลล่าส่วนตัวทั้งหมด 34 หลัง ขนาดตั้งแต่ 1-6 ห้องนอน ได้รับการจัดวางให้กลมกลืนไปกับภูมิทัศน์รายรอบ บ้างตั้งอยู่ริมชายหาด ไม่ก็เรียงรายตามเนินเขาและแนวผาลดหลั่น วิลล่าแต่ละหลังมาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่นั่งเล่นในร่วมและกลางแจ้งกว้างขวาง ทั้งหมดปลูกสร้างขึ้นด้วยการเน้นวัสดุธรรมชาติจนออกมาเป็นสไตล์ ‘Rustic Chic’ ที่ช่วยสร้างความผ่อนคลาย ภายในยังครบครันไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และหากขาดเหลือบัทเลอร์ส่วนตัวก็พร้อมสแตนด์บายคอยให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการเอนกายอาบแดดและแช่น้ำจนเย็นใจในสระแบบ infinity pool เสร็จสรรพสตาร์ทเครื่องบักกี้ที่มีไว้ให้แขกผู้เข้าพักแต่ละหลัง เราเลือกไปยังเซาธ์บีชบริเวณใกล้เคียงรีสอร์ตที่มีทั้งเรือใบ เรือคายัค และกิจกรรมดำน้ำตื้นชมปะการังไว้คอยให้บริการ ให้ความรู้สึกสุขสงบในยามเช้า คึกคักสนุกสนานและแฝงไว้ด้วยอารมณ์โรแมนติกในยามพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ที่ Soneva Kiri ยังมีประสบการณ์พิเศษรอผู้มาเยือนอีกมากมายที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ที่เล่าต่อกันไปปากต่อปาก อาทิ การล่องเรือลัดทะเลเข้าไปสู่บริเวณน้ำกร่อยอันอุดมไปด้วยแนวป่าโกงกางเพื่อไปลิ้มลองอาหารไทยท้องถิ่นต้นตำรับที่ห้องอาหาร ‘ครัวแม่ตุ๊ก’ การขึ้นไปยัง ‘Treepod’ เพื่อลิ้มรสอาหารชั้นยอดเคล้ากับวิวบนยอดต้นไม้ ในยามค่ำคืนยังมีกิจกรรมเด็ดระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ที่หาไม่ได้จากที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นไปสำรวจกลุ่มดาวกับนักดาราศาสตร์ประจำหอดูดาว ‘Observatory’ หรือสวีทหวานกับคู่ใจ ณ โรงภาพยนตร์เหนือน้ำกลางป่า ‘Cinema Paradiso’

ที่นี่ยังได้รับการดีไซน์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ให้สมาชิกทุกคนได้ใช้ชีวิตเนิบช้าไปพร้อมกันตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นยันยามค่ำคืน ทั้งโปรแกรม ‘Soneva Star’ ที่จะมีเชฟรับเชิญระดับดาวมิชลินผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาที่นี่ผ่านห้องอาหารของรีสอร์ตทั้ง 8 แห่ง เพลิดเพลินไปกับการชมห้องเก็บไวน์ที่มีมากกว่า 350 ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก อิ่มอร่อยไปกับห้องช็อกโกแล็ต ไอศกรีม ชีส และโคลด์คัตประเภทต่างๆ ส่วนเด็กๆ จะได้สนุกสนานภายใน ‘The Den’ โซนของคุณหนูๆ ที่มีลักษณะคล้ายกระเบนราหูขนาดใหญ่ และ ‘The Eco Den’ สเปซที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างจินตนาการ พรั่งพร้อมไปด้วยกิจกรรมเพื่อทำพร้อมกับครอบครัว อาทิ การล่าสมบัติ การทำคัพเค้ก และโปรแกรมจูเนียร์มาสเตอร์เชฟ

และเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์โลกที่ยังไม่คงที่ ทำให้ผู้คนอยากหลีกหนีความวุ่นวายและอันตรายจากโรคระบาด ทางรีสอร์ตจึงได้จัดโปรแกรมการเข้าพักระยะยาว ‘Long Stay Offer’ สำหรับวิลล่าแบบหนึ่งห้องนอน เมื่อเข้าพัก 8 วัน 7 คืน ขึ้นไป ที่ทำให้ทุกคนสามารถสัมผัสความหมายของคำว่า ‘Slow Life’ ได้ในสนนราคาเริ่มต้น 150,000 บาท สำหรับ 2 ท่าน เข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ธันวาคม 2564 โดยสามารถเลือกประเภทวิลล่าได้ทั้ง Beach Pool Villa Suite, Bayview Pool Villa Suite และ Sunset Ocean View Pool Villa Suite โดยวิลล่าแต่ละหลังล้อมรอบด้วยสวนอันร่มรื่น พร้อมกับบริการเหนือระดับจากแบร์ฟุตบัทเลอร์ส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง

แพลนทริปครั้งหน้า ที่ Soneva Kiri ก็คงเป็นตัวเลือกเบอร์หนึ่งได้แล้วล่ะ!

ELLE SAYS แอลแนะนำให้ตระเวนไปจนทั่วทั้งรีสอร์ต เพราะมีแง่งามให้ตามหาอยู่เต็มไปหมด หากไม่หนำใจ ลองเดินทางไปยังน้ำตกอย่างน้ำตกคลองเจ้าและห้วงน้ำเขียวที่ให้คุณสัมผัสธรรมชาติในอีกรูปแบบหนึ่ง

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.