fbpx

I

Fashion

Lotus Arts de Vivre แบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านชั้นสูงของไทย ที่ก้าวไกลสู่ตลาดโลก

พร้อมเผย 5 โปรเจ็กต์พิศษให้เราได้ชมกันเต็มๆ

Lotus Arts de Vivre แบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านชั้นสูงของไทย ที่ก้าวไกลสู่ตลาดโลก

พร้อมเผย 5 โปรเจ็กต์พิศษให้เราได้ชมกันเต็มๆ
ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้เห็นฝีมือคนไทยออกสู่ชาวโลก และครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อแบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านชั้นสูงของไทย จะเผย 5 โปรเจ็กต์พิศษในการครีเอตผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซอันมีคุณค่าน่าครอบครองและสะสม รวมถึงเป็นการตอกย้ำถึงความเป็น Lotus Arts de Vivreว์ ที่เป็นมากกว่าแบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้าน แต่เป็นแบรนด์ที่เสมือนศูนย์รวมผลงานมาสเตอร์พีซจากทั่วโลก
โดย Lotus Arts de Vivre เป็นแบรนด์ที่เลือกนำเอาเสน่ห์ของวัฒนธรรมและหัตถกรรมของเอเชียมาสร้างสรรค์ผลงานสุดปราณีตด้วยช่างฝีมือชั้นสูงจนโด่งดังไปทั่วโลก และเพื่อตอกย้ำการก้าวสู่ตลาดโลก จึงได้ปล่อย 5 โปรเจ็กต์ออกมาเพื่อให้เราเห็นผลงานอันล้ำค่าในการเล่าเรื่องราวของแบรนด์ ซึ่งแต่ละโปรเจ็กต์คือ

1. Lotus Arts de Vivre Masterpiece

 จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านชิ้นพิเศษจากช่างฝีมือชั้นสูงของ Lotus Arts de Vivre ที่ประกอบไปด้วย สร้อยมุกประดับด้วยปีกแมลงทับ ที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะการร้อยพวงมาลัย โดยนำมุกน้ำจืดคุณภาพพรีเมียมที่มีขนาดเท่าๆ กันมาเรียงร้อยเป็น “ตัวมาลัย”ประดับด้วยเพชร นำทับทิมมาร้อยเป็น “มาลัยซีก” ดอกรักทองคำและปีกแมลงทับถูกนำมาประกอบเป็น “อุบะ” นับว่าเป็นสร้อยคอรูปพวงมาลัยที่แสนงดงาม และสะท้อนอัตลักษณ์ของความเป็นไทย แสดงออกถึงความงดงาม อ่อนหวานนอบน้อม โดยประเทศไทย เป็นประเทศเดียวในโลก ที่นำส่วนประกอบของดอกไม้แยกส่วนและประดิษฐ์ เป็นดอกไม้ในรูปแบบพวงมาลัย   

2. Cartier Vintage Watches

เป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์พิเศษที่ทางแบรนด์ Lotus Arts de Vivre ร่วมกับ Harry Fane ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในเรื่องของชิ้นงานวินเทจของแบรนด์คาร์เทียร์ โดยมีการนำนาฬิการุ่นในตำนานของสะสมของ Harry Fane มาวางจำหน่ายที่ร้าน

3. Padma Gems Masterpiece Jewelry

เป็นโปรเจกต์ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Lotus Arts de Vivre กับ Padma Gems ผู้ผลิตเครื่องประดับเพชรชื่อดังระดับโลกจากประเทศอินเดีย โดยนำเครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นพิเศษ นำเพชร พลอย ของมหาราชาแห่งอินเดีย มาดีไซน์เป็นเครื่องประดับชิ้นใหม่ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีชิ้นเดียวในโลก มาจัดแสดงและจำหน่ายที่ Lotus Arts de Vivre

4. Japanese Obi Master

โปรเจกต์ที่ทาง Lotus Arts de Vivre ได้รับเกียรติจาก Genbei Yamaguchi ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น โอบิ มาสเตอร์ผู้เป็นตำนาน หรือ บรมครูท่านหนึ่งแห่งวงการออกแบบและทอผ้าโอบิ หรือผ้าคาดเอวสำหรับชุดกิโมโนของญี่ปุ่น  เพราะเขาเป็นทายาทรุ่น 10 ของตระกูล Genbei โรงงานทอผ้าโอบิเก่าแก่มานานกว่า 280 ปี ของเมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่น       

5. Ralf Ohletz Masterpiece

เป็นโปรเจกต์ที่ และ Ralf Ohletz นักธุรกิจผู้สร้างสรรค์โรงแรมและรีสอร์ทระดับหรูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมามากมายทั่วโลก และผู้สืบทอดตระกูลขุนนางอันเก่าแก่หลายศตวรรษแห่งจักรวรรดิเยอรมันแต่เก่าก่อน  จะมาร่วมกันจัดทำโปรเจกต์นี้ขึ้นเพื่อส่งต่อรสนิยมอันเป็นเลิศในการเลือกของแต่งบ้านของ Ralf Ohletz โดยนำของสะสมของเขามาขายในร้าน

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.