fbpx

I

Fashion

ย้อนชมผลงานในตำนานกันอีกครั้ง! ก่อนถึงแฟชั่นโชว์ครั้งสำคัญในไทยจาก Louis Vuitton

สมบัติทางความคิดอันล้ำค่า ที่เขาคนนี้ได้ฝากไว้ให้วงการแฟชั่นโลก
Digital Content Creator

ย้อนชมผลงานในตำนานกันอีกครั้ง! ก่อนถึงแฟชั่นโชว์ครั้งสำคัญในไทยจาก Louis Vuitton

สมบัติทางความคิดอันล้ำค่า ที่เขาคนนี้ได้ฝากไว้ให้วงการแฟชั่นโลก
Digital Content Creator

หลังจากที่สื่อต่างๆ และแขกคนสำคัญแห่งแบรนด์ Louis Vuitton ได้รับการ์ดเชิญมาร่วมงานแฟชั่นโชว์ครั้งสำคัญอย่าง Louis Vuitton 8.2 Men’s Spin-off Show ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงเทพมหานคร ก็ต่างทำเอาแฟนๆ ของ Virgil Abloh ในประเทศไทย ได้ตื่นเต้นกันเป็นแถวๆ เพราะโชว์ในครั้งนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมบัติทางความคิดที่ทาง Abloh ได้ฝากเอาไว้ บางคนอาจจะลืม หรือยังนึกภาพไม่ออกว่าคอลเล็กชั่นที่ผ่านมา เขาคนนี้ได้ปลุกปั้นอะไรมาบ้าง เราขอพาเพื่อนๆ นั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปชมคอลเล็กชั่นในตำนานกันอีกครั้ง จะมีโชว์ไหนที่ประทับใจ เพื่อนๆ กันบ้าง เราไปชมกันเลยครับ

1.First Collection Spring/Summer 2019

เริ่มต้นกันด้วยก้าวแรกของเขาแห่งบ้าน Louis Vuitton ในฐานะ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ กับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2019 เซ็ตรันเวย์สีรุ้งอันเป็นเอกลักษณ์ และนายแบบที่สวมชุดแปลกตา ได้เดินออกมาให้ผู้ชมสองข้างยกกล้องขึ้นมาถ่ายกันอย่างล้นหลาม ในครั้งนี้เขาได้นำแรงบันดาลใจมาจากตัวละครพ่อมด The Wizard of Oz อาทิ ทุ่งดอกป๊อปปี้, สายรุ้ง อีกทั้งเขายังได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวอักษร A-Z หรือ The Vocabulary according to Virgil Abloh อีกด้วย

2.Fall/Winter 2019

ต่อกันด้วยคอลเล็กชั่นที่หนุ่มๆ ต่างก็เทให้ทั้งใจกับ Louis Vuitton กับคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Fall/Winter 2019 บอกดล่าเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งตั้งแต่เล็กจนโต สะสมประสบการณ์ต่างๆ จนมาเป็นผู้ใหญ่ในวันนี้ เราจะได้ว่าในคอลเล็กชั่นนี้เราต่างก็มีเทคนิคใหม่ๆ ทั้งบนเครื่องแต่งกายและเครื่องหนัง ไม่ว่าจะเป็นการนำแคนวาสลายโมโนแกรมในตำนาน มาทำเป็นแจ็กเก็ตที่ประดับประดาไปด้วยกระเป๋า เป็นต้น

3.Spring/Summer 2020

มาถึงคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Spring/Summer 2020 กันแล้วครับ ในครั้งนี้ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนเก่งคนนี้ ได้ยกทัพนายแบบมาอยู่ใจกลาง Paris กับสถานที่ทที่มีชื่อว่า The Place Dauphine ให้ผู้ชมร่วมชมโชว์ได้นั่งอยู่ใต้ต้นไม้บนม้านั่งในสวนสาธารณะของ Louis Vuitton พร้อมจิบแชมเปญที่โต๊ะกลางแจ้ง พร้อมครุ่นคิดถึงวันเด็กในทุ่งดอกไม้ นับว่าเป็นอีกครั้งที่เขาได้ฉีดกฎเกณฑ์เดิมๆ ของการรังสรรค์เสื้อผ้าบุรุษ จะได้เห็นจากสีบนรันเวย์ในซีซั่นนี้ กับสีพาสเทลสุดหวาน ที่น้อยครั้งนักเราจะได้เห็นในเสื้อผ้าบุรุษ หรือจะเป็นจะเป็นไอเทมแจ็กเก็ตสูทในรูปแบบที่แปลกตา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นสุดประทับใจของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ครับ

4.Fall/Winter 2020

ตามติดกันด้วยคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Fall/Winter 2020 หลังจากได้กลับไปเป็นเด็กในซีซั่นที่แล้ว มาถึงซีซั่นนี้ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์อย่าง Abloh ก็ทำให้เราได้เปลี่ยนความรู้สึกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ ในคอลเล็กชั่นนี้จะเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์บนดินเลยก็ไม่แปลก เขาได้สลัดทิ้งภาพจำของเทเลอร์ในแบบเดิมๆ ให้มาอยู่ในรูปแบบสุดแปลกตา ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการตัดต่อแพทเทรินแบบล่องหน หรือจะเป็นลายพิมพ์ท้องฟ้าอันสดใสในโลกของของเขา เป็นต้น

5.Spring/Summer 2021

มาถึงคอลเล็กชั่นหมายเลข 5 ของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนเก่งคนนี้กันแล้วครับ สำหรับคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Spring/Summer 2021 เขาได้นำทัพนายแบบมาโชว์ไกลถึงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เลือกนำเอาเรื่องราวความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาเล่าผ่านมุมมองของทั้งคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ รวมไปถึงการหยิบยกเอาความทรงจำวัยเด็กและอนาคตอันยาวไกลมาหลอมรวมเข้าด้วยกัน พร้อมหยิบ Shiloette ที่คุ้นเคย นำมาตีความใหม่ในคอลเล็คชั่นแห่งการเดินทางนี้ด้วยการค่อยๆ เปลี่ยนรูปทรงอย่างต่อเนื่องตามบริบทความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย

6.Fall/Winter 2021

นับเป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนนี้ทำให้เราได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ กับคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Fall/Winter 2021 โดยครั้งนี้ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนเก่งจากชิคาโก้ ได้หยิบยกนำเอาแรงบันดาลใจจากบทความ ‘Stranger in the village’ ของนักเขียนชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ในช่วงยุค 60’s ว่าด้วยเรื่องของความไม่เท่าเทียมและการถูกเอารัดเอาเปรียบ และไม่เป็นที่ต้อนรับเพียงเพราะเรื่องของผิวสี มาเล่าเรื่องผ่านไอเทมชิ้นเด็ดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตสถาปัตยกรรมสุดแปลก หรือจะเป็นเสื้อโค้ตสีเงินลายโมโนแกรม ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่น ที่นักสะสมทุ่มสุดตัวเพื่อตามล่าหาสมบัติทางความคิดนี้มาไว้ในครอบครองเลยก็ว่าได้

7.Spring/Summer 2022

โชว์ในครั้งนี้เหมือนเป็นโชว์ครั้งสำคัญ หลังจากที่เขาได้จากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 29 พฤจิกายน 2021 ที่ผ่านมา ในวัย 41 ปี ดังนั้นโชว์นี้จึงเป็นเสมือนการรำลึกถึงนักออกแบบคนเก่งคนนี้ ในคอลเล็กชั่นนี้ เขาได้หยิบยกจากแรงบันดาลใจของการหลอมรวมความเป็นหนึ่งของสองวัฒนธรรม สองเจเนอร์เรชั่น มารวมกันได้อย่างลงตัว จึงเกิดเป็นแฟชั่นที่จัดจ้านที่หยิบเอาสูทเทเลอร์และชุดแทร็กสูทมารีดีไซน์ใหม่ ให้มีความแตกต่างแต่ลงตัวเป็นกึ่งกลางระหว่าง ลุคทางการ และ ลุคสตรีต ได้อย่างแยบยล

และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของ ’Spin-off Show’ หรือเป็นการนำเสื้อผ้าจากโชว์ในครั้งก่อนกลับมาโชว์อีกครั้ง เพื่อเป็นการสรรเสริญให้กับนักออกแบบผู้ล่วงลับนั่นเองครับ

8.Fall/Winter 2022

เราเดินทางมาถึงคอลเล็กชั่นล่าสุดกันแล้วครับ กับคอลเล็กชั่นมีชื่อว่า 𝓛𝓸𝓾𝓲𝓼 Dreamhouse™️ ที่ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นสุภาพบุรุษประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 ที่หลอมรวมแรงบันดาลใจและเรื่องราวจากทั้ง 8 คอลเล็กชั่นที่ Virgil Abloh ได้สร้างสรรค์ให้ Louis Vuitton คอลเล็กชั่นนี้ถูกดีไซน์ภายใต้คอนเซปต์ Boyhood Ideology® หรือการมองโลกโดยไร้ซึ่งอคติผ่านมุมมองของความเป็นเด็ก เปลี่ยนหลักเกณฑ์ด้านการแต่งกายของหนุ่มๆ ผ่านความล้ำสมัยด้วยการใช้วัสดุและเทคนิคต่างๆ ในการทำสิ่งที่ดูธรรมดาให้ต่างออกไปจากเดิม

Louis Vuitton Men’s Spin-off Show at BANGKOK, Thailand

ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ เตรียมพบกับโชว์ Spin-off จาก Louis Vuitton ที่จะถูกจัดขึ้น ณ The Pinnacle ศูนย์การค้า ICONSIAM โชว์ครั้งใหญ่ที่ขนทัพเสื้อผ้านำเสนอคอลเล็กชั่นสุดท้ายจากตำนานที่มีชื่อว่า Virgil Abloh ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 มาให้เราได้ชมกันอย่างใกล้ชิด และถือว่าการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ เป็นโชว์ครั้งสำคัญที่สุดในประเทศไทย และยังถือเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

แฟนๆ ของแอลเมน สามารถติดตามแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ ได้ทางโซเชียลมีเดียของ ELLEMEN Thailand และ Line Official @LouisvuittonTH รวมไปถึงเว็บไซต์ www.louisvuitton.com 

RELATED STORY

diormen
ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้! นับว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์สุดยิ่งใหญ่ ที่ห้องเสื้อเก่าแก่แห่งนี้เนตรมิตขึ้นได้อย่างใจคิด
cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.