fbpx

I

Fashion

ปฐมบทใหม่ของ Louis Vuitton

คอลเล็กชั่น Cruise 2018 กับแรงบันดาลใจจากประเทศญี่ปุ่น

ปฐมบทใหม่ของ Louis Vuitton

คอลเล็กชั่น Cruise 2018 กับแรงบันดาลใจจากประเทศญี่ปุ่น
เชื่อว่าสาวก Louis Vuitton หลายคน คงเคยผ่านตาทั้งรันเวย์และแคมเปญของคอลเล็กชั่น Cruise 2018 ที่ดูจะแปลกตามากกว่าซีซั่นที่ผ่านๆ มา โดยเฉพาะกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นที่ส่งอิทธิพลให้เห็นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เมกอัพลุค ไปจนถึงรันเวย์ที่บินไปจัดถึง Miho Museum เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เราจะพามาเจาะลึกถึงทุกดีเทลทั้งเรื่องของแรงบันดาลใจและความพิเศษของ Cruise 2018 ที่กำลังเป็นที่แซ่ซ้องในวงการขณะนี้ จนเราสามารถพูดได้ว่านี่คือหนึ่งในคอลเล็กชั่นที่ไอคอนิกที่สุดตั้งแต่ Nicolas Ghesquière เข้ามากุมบังเหียนให้กับแบรนด์ในฐานะ Creative Director คนปัจจุบัน
ที่มาของคอลเล็กชั่นนี้ มาจากความประทับใจส่วนตัวของ Nicolas Ghesquière ที่มีต่อศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นที่เขาซึมซับและเรียนรู้จากการเยือนดินแดนอาทิตย์อุทัยมานานกว่า 20 ปี โดยหัวใจหลักของคอลเล็กชั่นนี้คือการนั่งไทม์แมชชีน เห็นถึงความเป็นโลกเก่าแก่ พัฒนาไปสู่โลกยุคใหม่ในคอลเล็กชั่นเดียว
เสื้อผ้าได้แรงบันดาลใจมาจากการแต่งกายของซามูไร การแกะสลัก ภาพวาดทิวทัศน์ ชุดที่ใช้ในพิธี เครื่องแต่งกายที่ใช้ในศิลปะการต่อสู้ keikogi แบบญี่ปุ่น ภาพยนตร์ดราม่าเคล้าอารมณ์สไตล์ Akira Kurosawa และ Takeshi Kitano และผลงานศิลปะของ Katsushika Hokusai สู่เสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ส์ อย่างเช่น เจอร์ซีย์ถักและสเว็ตเตอร์หนังที่ชวนให้นึกถึงชุดซามูไรญี่ปุ่น ชุดราตรีเปล่งประกายระยิบด้วยการตกแต่งด้วยสีทองดั่งฉากในละครโน เข็มขัดโอบิที่ละเมียดละไมดัดแปลงมาเป็นผ้าสำหรับกางเกงเทเปอร์ กระเป๋าถือและกระเป๋าคลัทช์ตกแต่งด้วยหน้ากากคาบูกิ
คอลเล็กชั่นนี้ยังเป็นการยกย่องดีไซเนอร์ระดับตำนานที่ยังมีชีวิตของญี่ปุ่น Kansaï Yamamoto ผู้เป็นที่รู้จักในระดับโลกจากการออกแบบเสื้อผ้าให้กับศิลปินไอคอนิกอย่าง David Bowie โดยในคอลเล็กชั่นนี้ คันไซก็ยังได้รับเชิญมาร่วมสร้างสรรค์ไอคอน สัญลักษณ์ และคาแรคเตอร์ให้กับกระเป๋าและแอ็กเซสเซอรี่ส์ต่างๆ อีกด้วย
นอกจากนี้ หมวกแก๊ปในคอลเล็กชั่นนี้ก็เป็นผลงานการคอลแลบกับ Kristopher Haigh ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ 1K ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในสายสตรีทอีกด้วย เรียกว่าเป็นคอลเล็กชั่นที่รวบรวมเหล่ามิวส์และดีไซเนอร์ระดับโลกขนาดนี้ สาวกตัวจริงต้องรีบตบเท้าพุ่งตัวไปสอยโดยไว เดี๋ยวคีย์ไอเท็มโซลด์เอาต์ไปก่อนแล้วจะหาว่าไม่เตือน

RELATED STORY

Jared-Leto-Karl-Lagerfeld
ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดกับคาร์ลว่า 'วันหนึ่งผมจะแสดงเป็นคุณในภาพยนตร์'
Chanel-Premiere-2022
Première ไม่ใช่แค่นาฬิกาเรือนหนึ่ง แต่เป็นต้นแบบแห่งความมีสไตล์
Louis-Vuitton-SS23
เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาว Jung Hoyeon ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Louis Vuitton

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.