fbpx

I

Fashion News

เก็บตกทุกลุคและซูมดีเทลไอเท็มชิ้นเด่นบนรันเวย์ Louis Vuitton Cruise 2023 ที่ซานดิเอโก

จากงานสถาปัตยกรรมชื่อดังสู่การผสมผสานแฟชั่นหลายยุคสมัยสู่ลุคนักรบสาวในเวอร์ชั่นของ Nicolas Ghesquière
Digital Fashion Editor

เก็บตกทุกลุคและซูมดีเทลไอเท็มชิ้นเด่นบนรันเวย์ Louis Vuitton Cruise 2023 ที่ซานดิเอโก

จากงานสถาปัตยกรรมชื่อดังสู่การผสมผสานแฟชั่นหลายยุคสมัยสู่ลุคนักรบสาวในเวอร์ชั่นของ Nicolas Ghesquière
Digital Fashion Editor

ในฤดูกาล Cruise 2023 นี้ Louis Vuitton โดย Nicolas Ghesquière ได้พาสาวๆ ออกเดินทางสู่ The Salk Institute สถาบันเพื่อการศึกษาชีววิทยา ซึ่งเป็นสุดยอดสถาปัตยกรรมชื่อดังฝีมือของ Louis Kahn ตั้งอยู่บนหน้าผาริมทะเลแปซิฟิค ไม่ไกลจากตัวเมืองซานดิเอโก สำหรับจัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Cruise 2023 ท่ามกลางฉากหลังของท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ตกดินที่แต่งแต้มกับบรรดาอาคารคอนกรีตสองฝั่งของรันเวย์

คอลเล็กชั่นล่าสุดนี้ Nicolas ยังคงนำเสนอแฟชั่นที่ผสมผสานสไตล์ฟิวเจอริสติกและเรโทรที่นับว่าเป็นลายเซ็นของเขาตลอดมา โดยได้เนรมิตลุคที่ดูคล้ายนักรบสาวในอดีตสู่โลกฟิวเจอริสติกผ่านการเลือกใช้วัสดุต่างๆ อาทิ ผ้าทอลายแจ็กการ์ด, ผ้าลินิน, ผ้าทวีด, ผ้าไหมพิมพ์ลาย, หนัง หรือ ผ้าเมทัลลิก ถูกนำมารวมเข้ากับแรงบันดาลใจจากงานสถาปัตยกรรมร่วมสมัยอย่างที่ Salk Institue เกิดเป็นซิลลูเอ็ตเสื้อผ้าอันแปลกใหม่ผ่านเทคนิคการตัดเย็บต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจับเดรปให้เกิดรูปทรงกระโปรงหรือเสื้อผ้าในแบบใหม่ๆ เสื้อตัวสั้นทรงเหลี่ยมไหล่กว้างที่นับเป็นไฮไลต์ในคอลเล็กชั่นนี้ในวัสดุต่างๆ เทคนิคการปักเลื่อมและวัสดุต่างๆที่สร้างมูฟเมนต์และภาพลวงตาให้เกิดมิติของเสื้อผ้าที่ส่องประกายระยิบระยับกับแสงอาทิตย์ยามเย็นในโชว์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ไม่เพียงแต่ความหรูหรา โอ่อ่า อลังการสไตล์วินเทจและความล้ำสมัยที่ถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของ Nicolas Ghesquière แล้ว เขาเองก็ยังผสมผสานแฟชั่นร่วมสมัยอย่างสตรีตสไตล์เข้ามาสร้างกิมมิกและตัดเลี่ยนให้ได้เห็น อย่างเช่นสเก็ตบอร์ดที่นางแบบถือเดินออกมาบนรันเวย์ หรือจะเป็นรองเท้าสนีกเกอร์และบู้ตที่ผสมผสานส้นรองเท้าแบบสปอร์ต น่าจะเป็นไอเท็มที่สายสตรีตถูกใจใช่เลยกันทีเดียวล่ะ

สำหรับใครตั้งตารอคอยชมกระเป๋าจากคอลเล็กชั่นนี้อยู่ละก็ บรรดากระเป๋ารุ่นไอคอนิกของแบรนด์ก็กลับมาพร้อมกับลายโมโนแกรมสุดคลาสสิกทั้งแบบหนังและผ้าเดนิมผสมผสานกับโลหะสีเมทัลลิก การประดับหมุดโลหะสีเงินบนกระเป๋าหรือแม้แต่การพิมพ์ลาย Polka Dot หลากสีลงบนผืนผ้าโมโนแกรม นอกจากนั้นยังมีกระเป๋าดีไซน์ใหม่ที่รอให้สาวๆ ได้หามาไว้ครอบครองกันอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่าคอลเล็กชั่น Cruise 2023 จาก Louis Vuitton ในครั้งนี้นับเป็นคอลเล็กชั่นที่สมบูรณ์แบบทั้งในแง่ของความสวยงามที่สะท้อนถึงงานศิลปะจากหลากหลายสมัยที่ Nicolas หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังมีไอเท็มที่สามารถหยิบไปสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีสไตล์และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสาว Louis Vuitton เรามาชมทั้ง 56 ลุคจากรันเวย์ล่าสุดนี้กันว่า ลุคไหนจะยิ่งใหญ่ อลังการ แปลกตาสำหรับคุณ และลุคไหนที่เห็นนึกภาพออกเลยว่าคุณจะนำมาใส่อย่างไรและไปที่ไหน

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.