fbpx

I

Fashion

Louis Vuitton ปล่อยเบื้องหลัง 6 วันก่อนรันเวย์ FW19 แรงบันดาลใจจากท้องถนน New York

ติดตามการทำงานในช่วงสุดท้ายกับ Virgil Abloh

Louis Vuitton ปล่อยเบื้องหลัง 6 วันก่อนรันเวย์ FW19 แรงบันดาลใจจากท้องถนน New York

ติดตามการทำงานในช่วงสุดท้ายกับ Virgil Abloh
หนึ่งในโชว์ที่ตื่นตาที่สุดในซีซั่นรับหน้าหนาวที่ผ่านมาคือ Louis Vuitton FW19 คอลเล็กชันที่สองของ Virgil Abloh ที่มีแรงบันดาลใจมาจากท้องถนนของ New York ในขณะที่ตอนนี้เสื้อผ้าเริ่มวางขายและมี Pop-Up Store จัดขึ้นทั่วโลก ตอนนี้ Louis Vuitton ได้โปรโมตคอลเล็กชันรับหน้าหนาวนี้ด้วยวิดีโอเบื้องหลังรันเวย์นี้ตั้งแต่ช่วงการฟิตติง การออกแบบสถานที่ ไปจนวินาทีก่อนเดิน

6 Days Before The Show

วิดีโอเริ่มขึ้นใน 6 วันก่อนโชว์ เราได้เห็นขั้นตอนฟิตติงและเขาทำการปรับแปลงชุดในสตูดิโอที่ระรานไปด้วยเสื้อผ้าและกระเป๋าใหม่จากคอลเล็กชัน FW19 ด้านหลัง Virgil เต็มไปด้วยกระเป๋า Soft Trunk ที่เขาชอบใช้หลากหลายขนาดและดีไซน์กากบาทสายรุ้งประจำคอลเล็กชัน
การออกแบบสถานที่นี้มีแรงบันดาลใจมาจากท้องผนนของนิวยอร์ก เหมาะสมกับสไตล์การออกแบบของ Virgil ที่เอียนเองไปทางสตรีตแวร์อเมริกันซึ่งเรียกได้ว่านิวยอร์กคือเมืองหลวงของวัฒนธรรม Street Culture ที่ Virgil คุ้นเคยและหยิบยกขึ้นมาใช้บ่อยครั้งทั้งนอกและใน Louis Vuitton เช่นการออกแบบรองเท้าในแบรนด์ของเขาที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Timberland ที่เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าประจำเมืองของนิวยอร์กเลยก็ได้
อีกสิ่งที่ Virgil โดดเด่นมาก ๆ คือเรื่องดนตรี ในโชว์นี้นักดนตรีที่เล่นในโชว์คือ Dev Hynes แห่ง Blood Orange นักดนตรีที่มักเล่นดนตรีสไตล์ R&B/Soul ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับชุมชนของ Minority และความหลากหลายซึ่งตรงเป้ากับแนวคิดของ Virgil Abloh และในฐานะที่เป็นหนึ่งในดีเจเลื่องชื่ Virgil ก็ทำดนตรีพื้นหลังรันเวย์ของเขาเองด้วย 
โมเมนต์ที่โดดเด่นที่สุดของโชว์คือเมื่อนายแบบ Alton Mason ออกมา ในขณะที่นายแบบคนอื่น ๆ เดินเป็นลักษณะเดียวกันคือไขว้ไปมา แต่ Alton เดินออกมาเหมือนเด็กหนุ่มที่กำลังสำรวจเมืองใหญ่ และหากจำได้เขายังกระโดดตีลังกากลางรันเวย์อีกด้วย การเดินแบบที่ผิดแปลกจากคนอื่นนี้ไม่ใช่การ Improvise แต่อย่างใดแต่เป็นความต้องการของ Virgil ที่จะให้แบบคนหนึ่งโดดเด่นออกมาในตอนนั้น 
การเดินทางจบลงด้วยช็อตสุดท้ายที่ Virgil Abloh ยืนมองภาพระหว่างรันเวย์ผ่านจอโทรทัศน์สี่ช่องระหว่างที่เขาปล่อยนายแบบออกไปสู่รันเวย์มืดมนสีม่วงที่ประดับด้วยพื้นหลังที่เป็นภาพตึก พื้นถนน ม้านั่ง เสาไฟแห่งเมืองนิวยอร์ก 

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.