fbpx

I

Fashion

เมื่อสองตัวพ่อมาเจอกัน ระเบิดเป็นความเท่กับคอลเล็กชั่น “LV²” ภายใต้แบรนด์ Louis Vuitton

การตีความใหม่ในแบบฉบับของสองเพื่อนซี้

เมื่อสองตัวพ่อมาเจอกัน ระเบิดเป็นความเท่กับคอลเล็กชั่น “LV²” ภายใต้แบรนด์ Louis Vuitton

การตีความใหม่ในแบบฉบับของสองเพื่อนซี้
การออกมาประกาศเมื่อปลายปีที่แล้วว่า “สตรีตแวร์ตายแล้ว” นั้นเป็นเรื่องจริงหรือ? คำพูดจากผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์เสื้อผ้าบุรุษอย่าง Virgil Abloh ภายใต้แบรนด์ Louis Vuitton อ้างอิงจากคอลเล็กชั่นล่าสุด Louis Vuitton Fall 2020 Menswear เหมือนเป็นการตอกย้ำว่าเขาได้โบกมือลาสตรีตแวร์อย่างแท้จริงแล้ว จะเห็นได้ว่าในคอลเล็กชั่น Fall 2020 มีเสื้อผ้าเทเลอริ่งเป็นตัวชูโรงให้กับคอลเล็กชั่น และก็ยังมีการออกมาประกาศไปเมื่อเดือนธันวาคม ว่าจะมีการร่วมมือสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับเพื่อนสนิทของ Abloh นามว่า “Nigo” หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “Humen Made” นักออกแบบสตรีตแบรนด์แดนปลาดิบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Abloh ได้ออกมาประกาศว่าจะร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานในคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2020 Menswear ทั้งนี้สาวกไฮสตรีตแฟชั่นต่างจับตาเฝ้ารอคอยว่าผลงานในครั้งนี้จะออกมาเป็นย่างไร
View this post on Instagram

????✌????² ✨ ~ link in bio

A post shared by @ virgilabloh on

และในที่สุดก็ปล่อยภาพคอลเล็กชั่นพิเศษออกมาให้แฟนๆได้เห็นกันแล้วผ่าน Instagram ของ Virgil Abloh เป็นภาพนายแบบหันหลังชนกัน สวมใส่ชุดยีนส์และใส่หมวกบักเก็ตยีนส์เขียนที่กลางของภาพว่า “VIRGIL” NIGO คอลเล็กชั่นพิเศษครั้งนี้ทั้งสองนักออกแบบได้ให้ชื่อคอลเล็กชั่นว่า “LV²” ซึ่งมาจากคำว่า Louis Vuitton Squared ซึ่งมาจากมิตรภาพอันยาวนานของสองคู่หู
คอลเล็กชั่นนี้อาจจะเป็นอย่างที่ Abloh กล่าวไว้ข้างต้นว่าสตรีตแวร์ตายแล้วจริงๆ เพราะการคาดเดาของแฟนๆเมื่อสองตัวพ่อสตรีตแฟชั่นมาเจอกันต้องมีอะไรสนุกแน่ แต่ผิดคลาดเพราะส่งที่ Abloh นำเสนอเป็นตัวชูโรงคือเสื้อผ้าเทเลอริ่งที่มีกลิ่นอายของสตรีตแวร์ทำให้เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ออกมาดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและลงตัวเป็นอย่างมาก คล้ายกับว่าหลุดออกมาจากย่าน Savile Row ในอังกฤษ จะเห็นได้จากลุคเสื้อกักผ้าวูลสีน้ำตาล ผูกเน็กไทด์ พร้อมกับใส่บอมเบอร์แจ็กเก็ตที่เป็นไอเท็มสำคัญของสตรีตสไตล์ถูกดึงมาอยู่ในลุค และลุคแจ็กเก็ตวูลสีเทาพร้อมผ้าพันคอลายตารางลายเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton และลุคยีนส์ก็เป็นอีกหนึ่งคีย์ลุคสำคัญที่ทางสองนักสร้างสรรค์อยากที่จะนำเสนอ โดยการเอาลายเอกลักษณ์ โมโนแกรมและลายตาราง Damier มาตีความใหม่ให้ร่วมสมัยขึ้นแต่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายสตรีตสไตล์
เครื่องหนังก็เป็นอีกสิ่งที่สะดุดตาในคอลเล็กชั่นไม่ต่างจากเครื่องแต่งกาย การนำเอาลายที่เป็นเอกลักษณ์มาตีความใหม่ Abloh และ Nigo นำเอาตาราง Damier มาขยายพร้อมทั้งผสมผสานลวดลายโมโนแกรมซิกเนเจอร์ ที่ยังคงความสนุกออกมาในรูปแบบของ “ไอศกรีมละลาย” ทั้งนี้เชื่อได้เลยว่าคอลเล็กชั่นต้องทำยอดขายถล่มถลายให้กับแบรนด์เป็นแน่ สาวกของสองนักออกแบบต้องเตรียมตัวให้พร้อมบอกได้คำเดียวว่าพลาดไม่ได้เลยสำหรับคอลเล็กชั่นพิเศษนี้
แอลเมนได้รวบรวมลุคในคอลเล็กชั่น “LV²” มาให้ได้ชมกัน จะมีชิ้นไหนโดนใจหนุ่มๆกันบ้างไปชมกันเลย

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.