fbpx

I

Fashion

สตรีตแวร์ตายแล้ว! ต้อนรับการกลับมาของงานเทเลอร์กับ Louis Vuitton Men’s F/W 2020

กระเป๋า รองเท้ายังคงเป็นงานขายของ Virgil ที่น่าสนใจ

สตรีตแวร์ตายแล้ว! ต้อนรับการกลับมาของงานเทเลอร์กับ Louis Vuitton Men’s F/W 2020

กระเป๋า รองเท้ายังคงเป็นงานขายของ Virgil ที่น่าสนใจ

จบลงเป็นที่เรียบร้อยแบบสดๆ ร้อนๆ สำหรับโชว์ผลงานคอลเล็กชั่นหลักที่ 4 ของ Virgil Abloh ที่ Louis Vuitton Men’s ที่ปารีสแฟชั่นวีกผู้ชายฤดูกาล Fall/Winter 2020 โดยครั้งนี้สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดบนรันเวย์คงจะไม่พ้นงานเทเลอร์สุดเนี๊ยบที่ผสมผสานเทคนิคการตัดเย็บหลากหลายรูปแบบ ตลอดจนแอ็กเซสเซอรี่ส์อย่างกระเป๋า รองเท้าที่ Virgil ทำออกมาได้ดีและประสบความสำเร็จอย่างมากในทุกๆ ซีซั่นที่ผ่านมา Virgil Abloh นับเป็นดีไซเนอร์สายสตรีตแถวหน้าของยุคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่เมื่อปีที่ผ่านมา เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าสตรีตแวร์นั้นกำลังจะตายในปีหน้า อาจเป็นสาเหตุให้คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 นี้ งานเทเลอร์โดดเด่นและเป็นพระเอกตัวชูโรงของโชว์ Louis Vuitton นี้เลยก็เป็นได้


รันเวย์ของ Louis Vuitton Men’s Fall/Winter 2020 นี้เนรมิตท้องฟ้าสีฟ้าสไตล์ surrealism พร้อมด้วยเหล่าอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ที่เกี่ยวโยงกับการตัดเย็บอาทิ กรรไกรตัดผ้า ด้าย พู่กัน หรือดินสอ ขนาดใหญ่ประดับอยู่กลางรันเวย์

เรามักคุ้นกับผลงานแนวสตรีตของ Virgil แต่เมื่อเขากล่าวไว้ว่าสตรีตแวร์มันกำลังจะตาย งานเทเลอร์จึงรับบทพระเอกในคอลเล็กชั่นนี้ โดย Virgil ก็ได้ใส่ลูกเล่นบนชุดสูทเทเลอร์อย่างสนุกสนานและน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการ deconstruction หรือการผสมผสานลูกเล่นผ้าระบาย (Ruffles) บนเสื้อสูทหรือกางเกง รวมถึงการใช้หนังและขนสัตว์มาตัดเย็บเสื้อผ้าสุดเนี๊ยบสำหรับหนุ่มๆ วิตตอง ในขณะที่ซิลลูเอ็ตโคร่งๆ ที่เห็นจากซีซั่นก่อนๆ ของ Louis Vuitton ถูกแทนที่ด้วยชุดสูททรง slim อีกด้วย เรียกว่าคอลเล็กชั่นนี้ภาพเดิมๆ ที่เป็นลายเซ็นของ Virgil นั้นถูกพลิกโฉมไปเยอะพอสมควรเลยทีเดียว

ถึงแม้ Virgil จะสลัดคราบสตรีตแวร์ไป แต่ก็ไม่หายหมดไปซะทีเดียว เรายังได้เห็นบางลุคมีกลิ่นอายของสตรีตเข้ามาปะปนอยู่พอเป็นสีสันและเพื่อความเข้าถึงที่ง่ายขึ้น ลายพิมพ์ท้องฟ้าถูกนำมาเป็นอีกหนึ่งลายพิมพ์หลักของคอลเล็กชั่นที่ Virgil หยิบมาใช้กับเสื้อผ้าสไตล์เทเลอริ่งและแอ็กเซสเซอรี่ส์ต่างๆ ซึงนายแบบแต่ละคนที่มาในลุคของพาร์ตนี้ต่างมาในลุคที่มีความฟิวเจอร์ริสติก แปะแผ่นโลหะสีเงินบนหน้าเป็นรูปทรง abstact ที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งแว่นตากันแดด ไอเท็มที่น่าจะโดนใจหนุ่มๆ หลายคน

แอ็กเซสเซอรี่ส์อย่างกระเป๋าและรองเท้ายังคงไอเท็มชิ้นขายที่ Virgil สร้างเม็ดเงินให้กับ Louis Vuitton ได้อย่างท่วมท้นตั้งแต่เข้ามาอยู่ที่แบรนด์เก่าแก่แห่งนี้ โดยคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 นี้เขาได้อัพเกรดกระเป๋ารุ่นฮิตๆ ของแบรนด์ให้สดใหม่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไล่สีหนัง การหยิบเอาลายพิมพ์ท้องฟ้าและเทคนิค qulit มาผสมผสานกับลายโมโนแกรมสุดคลาสสิกของแบรนด์
เรื่อง: Rachata Ratanavirotkul

RELATED STORY

btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี
hw
แต่ละคนบอกได้เลยว่าจัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร!
cover siri
อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นทรงออกแบบที่เปี่ยมไปด้วยรายละเอียดที่ลึกซึ้งในทุกดีเทล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.