fbpx

I

Fashion

โชว์ชวนฝันสุดประทับใจกับ LOUIS VUITTON คอลเล็กชั่นส่งท้าย FW22 โดย VIRGIL ABLOH

ถือเป็นอีกหนึ่งโชว์สุดประทับใจ ที่เรียกน้ำตาให้กับหลายๆ คน
Digital Content Creator

โชว์ชวนฝันสุดประทับใจกับ LOUIS VUITTON คอลเล็กชั่นส่งท้าย FW22 โดย VIRGIL ABLOH

ถือเป็นอีกหนึ่งโชว์สุดประทับใจ ที่เรียกน้ำตาให้กับหลายๆ คน
Digital Content Creator

เป็นอีกหนึ่งโชว์ใหญ่ประจำ Paris Fashion Week ที่หลายๆ คนต่างเฝ้ารอคอยกับ LOUIS VUITTON เพราะในครั้งนี้จะเป็นผลงานออกแบบครั้งสุดท้าย ของอดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์อย่าง Virgil Abloh ในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 บัตรในครั้งนี้ถูกส่งเป็นกล่องหมายเลข 8 ไล่สี Gradient ด้านในบรรจุกล่องใสรูปทรงกระบอกลวดลายโมโนแกรมสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ ด้านในบรรจุ ของเล่นไม้ไล่สี ที่มีนกปากแหลมสองตัวประดับเสาสูง อีกทั้งในแอคเคาท์ของไอจีหลักยังลงภาพของของที่ระลึก พร้อมเขียน “Humor is an entry point for humanity” Virgil Abloh

ในคอลเล็กชั่นนี้เปรียบเสมือนกับ 𝓛𝓸𝓾𝓲𝓼 Dreamhouse ที่หยิบยกนำเอาความฝันและความทรงจำวัยเด็กของ Virgil Abloh มาใส่ ดังนั้น เซ็ตของเวทีและรันเวย์จึงออกมาเป็นบ้านหลังใหญ่ที่อยู่บนทองฟ้าแห่งความฝัน จะเห็นได้ว่าเขาได้หยิบสิ่งต่างๆ จากคอลเล็กชั่นแรกที่เขาทำมาหลอมรวมออกมาเป็นคอลเล็กชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทและชุดว่าวอันโดดเด่นจากคอลเล้กชั่นที่ 3 หรือจะเป็นรันเวย์สีรุ้งจากคอลเล็กชั่น 1 เกิดมาเป็นจุดเริ่มต้นทั้งหมดของคอลเล็กชั่นนี้ เขาสร้างขึ้นในความปรารถนาที่ว่าแยากจะเปลี่ยนวิธีการมองและการใช้แฟชั่นเป็นเครื่องมือ อีกทั้งเขายังได้มีคติในใจที่เขาหยิบยกมาใช้อยู่ทุกครั้งไป คือ “จินตนาการคือสิ่งที่เติมเชื้อเพลิงให้กับความฝัน” และนี่คือสิ่งผลักดันที่ทำให้เขามายังบ้านหลังนี้ที่ชื่อ #LouisVuitton 

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของโชว์นั่นคือเสียงบรรเลงของวงดนตรีคลาสสิก พร้อมด้วยเสียงของนักร้องหนุ่ม ‘Tyler Gregory Okonma’ หรือ TylerTheCreator กับบทเพลงความหมายดีอย่าง See You Again ที่เราคุ้นเคย เป็นการจบโชว์ได้อย่างสมบูรณ์แบบและสวยงาม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ชมโชว์ถึงได้เสียน้ำตาให้กับนักออกแบบในตำนานกับผลงานชิ้นสุดท้ายของเขาคนนี้

วันนี้แอลเมนได้รวบรวมทุกลุคจากคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 ผลงานสุดท้ายของตำนานผู้นี้ พร้อมด้วยลิ้งก์โชว์แบบเต็มๆ มาฝากกันแล้วครับ จะมีลุคไหนโดนใจหนุ่มๆ กันบ้าง เราไปปชมกันเลยครับ

RELATED STORY

cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี
hw
แต่ละคนบอกได้เลยว่าจัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.