fbpx

I

Fashion

อัพเดต 20 อันดับแบรนด์แฟชั่นที่ฮอตที่สุดในไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2021 จัดอันดับโดย Lyst

พลังของการคอลลาบอเรชั่นข้ามแบรนด์ส่งให้หลายๆ แบรนด์มีอันดับที่สูงขึ้นในไตรมาสนี้!

อัพเดต 20 อันดับแบรนด์แฟชั่นที่ฮอตที่สุดในไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2021 จัดอันดับโดย Lyst

พลังของการคอลลาบอเรชั่นข้ามแบรนด์ส่งให้หลายๆ แบรนด์มีอันดับที่สูงขึ้นในไตรมาสนี้!
กลับมาอีกแล้วกับการจัดอันดับแบรนด์แฟชั่นที่ฮอตที่สุดประจำไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2021 ซึ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาหลายๆ ประเทศเริ่มปูทางกลับสู่การใช้ชีวิตแบบปกติกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะหัวเมืองใหญ่ๆ ของโลกที่ประชาชนต่างก็ได้รับวัคซีนกันอย่างทั่วถึง ส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมแฟชั่นเริ่มกลับมาเดินเครื่องอย่างเต็มกำลังกันอีกครั้ง หลังจากซบเซากันไปเพราะพิษจากโควิด-19 โดยเฉพาะ 4 หัวเมืองแฟชั่นอย่าง นิวยอร์ก, ลอนดอน, มิลาน, ปารีส ที่กลับมาจัดแฟชั่นวีคตามตารางเดิมอีกครั้งในฤดูกาล Spring/Summer 2022 โดย Lyst เจ้าเก่าเจ้าเดิมก็ได้เผยสรุป 20 อันดับแบรนด์สุดฮอตประจำไตรมาสล่าสุดนี้ และเราก็ได้แชมป์ใหม่อย่าง Balenciaga ที่เบียดจากอันดับที่ 6 ขึ้นสู่อันดับหนึ่งในไตรมาสนี้ ในขณะที่แชมป์เก่าอย่าง Gucci ยังคงรั้งอยู่ที่อันดับที่สอง ตามมาด้วย Dior, Prada และ Louis Vuitton ตามลำดับ แอลจะพาทุกคนไปส่องสรุปกันว่าในไตรมาสที่ผ่านมาแบรนด์ไหนโดดเด่นและอันดับไหนที่น่าสนใจบ้าง
เริ่มต้นกันที่ Balenciaga ในไตรมาสที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Haute Couture ในรอบ 53 ปี การร่วมมือกับ Fortnite เกมออนไลน์เสมือนจริงชื่อดังที่มีไอเท็มให้ซื้อทั้งในเกมและในชีวิตจริง รวมถึงการคอลลาบอเรชั่นกับแรพเปอร์ตัวพ่อ Kanye West สำหรับการเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Donda” รวมถึง Kim Kardashian ที่กระหน่ำปรากฎตัวในลุคของ Balenciaga ทั้งบนเวทีของ Kanye ตลอดจนงาน Met Gala ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นจากอันดับที่ 6 ในไตรมาสก่อนขึ้นสู่อันดับหนึ่งในไตรมาสนี้ ตามมาด้วย Gucci แชมป์เก่าหลายสมัยที่แม้จะหล่นลงมาอยู่อันดับที่สองแต่ก็ยังคงกวาดรายได้เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนไปถึง 86% เลยทีเดียว ซึ่งก็ยังคงเป็นแบรนด์โปรดของสายแฟที่มีไอเท็มน่าจับจองเป็นเจ้าของให้ได้อัพเดตอยู่เรื่อยๆ รวมไปถึงการเปิดตัวตัวอย่างของหนัง House of Gucci ที่นำแสดงโดยเหล่านักแสดงระดับโลกที่สวมชุด archive ของ Gucci และคอลเล็กชั่น Gucci Aria ที่เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์อย่างสมศักดิ์ศรีก็ยังคงถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาจนทุกวันนี้
ในขณะที่ Dior ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 3 ในไตรมาสนี้ถูกยกให้เป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปารีสแฟชั่นวีค Spring/Summer 2022 ซึ่งคาดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะการปรากฎตัวของ Jisoo BLACKPINK ที่เดินทางมาร่วมชมแฟชั่นโชว์ที่ปารีส รวมถึงได้จัดนิทรรศการ Christian Dior: Designer of Dreams ที่นิวยอร์ก ลำดับถัดมาเป็นของแบรนด์ Prada ที่มีรายงานว่าทำรายได้สูงขึ้นกว่า 66% ในครึ่งปีแรก และการจัดแฟชั่นโชว์ในแบบใหม่ที่ถ่ายทอดสดพร้อมกันสองประเทศ จากที่มิลานและเซี่ยงไฮ้ ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ที่ผ่านมา ตามมาด้วย Louis Vuitton ในอันดับที่ 5 ซึ่งปีนี้แบรนด์ก็ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 200 ปีของผู้ก่อตั้งแบรนด์ด้วยการเปิดตัววิดีโอเกม Louis: The Game หรือการจัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้โดยมี 7 หนุ่ม BTS แบรนด์แอมบาสซาเดอร์สุดฮอตมาร่วมโชว์ในครั้งนั้น
และนี่ก็คือ 20 อันดับแบรนด์แฟชั่นที่ฮอตที่สุดประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 มาดูกันว่าแบรนด์ไหนอยู่อันดับที่เท่าไหร่กันบ้าง แบรนด์ไหนอันดับสูงขึ้น แบรนด์ไหนอันดับลดลง 
อีกสองแบรนด์ที่ไต่อันดับขึ้นมาจากไตรมาสก่อนอย่าง Versace และ Fendi ที่ขึ้นมาอยู่ในอับดับที่ 8 และ 9 ตามลำดับ ก็ตอกย้ำพลังของการคอลลาบอเรชั่นได้อย่างชัดเจน เมื่อ Balenciaga และ Gucci ทำคอลแลบส์กันจับมือขึ้นอับดับหนึ่งและสอง อีกโชว์ที่ทุกคนต่างพูดถึงมากที่สุดในมิลานแฟชั่นวีคซีซั่นล่าสุดอย่าง Fendace ที่เป็นการสลับการทำงานกันระหว่างสองดีไซเนอร์ Donatella Versace และ Kim Jones ก็ได้ผลตอบรับที่ดีไม่น้อยเช่นเดียวกัน

อ่านต่อ: สองหัวดีกว่าหัวเดียว! … ปี 2021 ยุคทองของการคอลลาบอเรชั่น!
ข้อมูลจาก : Lyst.com

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.