fbpx

I

Fashion News

Gucci กลับสู่อันดับหนึ่งแบรนด์ที่ฮอตที่สุดในไตรมาสที่ 2 ตามด้วย Balenciaga และ Prada

แบรนด์ไหนจะครองใจสายแฟทั่วโลกจนติดท็อป 20 แบรนด์ที่ฮอตที่สุดบ้าง มาดูกัน
Digital Fashion Editor

Gucci กลับสู่อันดับหนึ่งแบรนด์ที่ฮอตที่สุดในไตรมาสที่ 2 ตามด้วย Balenciaga และ Prada

แบรนด์ไหนจะครองใจสายแฟทั่วโลกจนติดท็อป 20 แบรนด์ที่ฮอตที่สุดบ้าง มาดูกัน
Digital Fashion Editor

การจัดอันดับแบรนด์แฟชั่นที่ฮอตที่สุดโดย Lyst ในไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2022 ได้ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในไตรมาสที่ผ่านมานี้แบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่าง Gucci ก็ได้กลับคืนสู่อันดับหนึ่งอีกครั้งในรอบ 9 เดือน เบียดแชมป์เก่าอย่าง Balenciaga ลงมาอยู่ที่อันดับที่สอง ตามมาด้วย Prada, Valentino และ Louis Vuitton ตามลำดับ

ในช่วงไตรมาสที่ 2 นั้น ด้าน Gucci ได้เปิดตัวคอลลาบอเรชั่นที่เรียกได้ว่าฮือฮาสนั่นวงการแฟชั่นเลยกับการจับมือกับ Adidas เปิดตัวครั้งแรกบนรันเวย์ที่มิลานแฟชั่นวีค โดย Lyst ได้รายงานว่ายอดค้นหาของ Gucci เพิ่มขึ้นกว่า 286% ภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากคอลลาบอเรชั่นนี้วางขายดร็อปแรกในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รวมไปถึงคอลลาบอเรชั่นที่ร่วมกับมิวส์หนุ่ม สไตล์ไอคอนแห่งยุคอย่าง Harry Styles กับคอลเล็กชั่น ‘HA HA HA’ และแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Cosmogonie สุดยิ่งใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ Gucci กลับมาครองใจสายแฟอีกครั้งแบบยากที่จะปฏิเสธได้เลยล่ะ

ถัดมาที่แชมป์เก่าอย่าง Balenciaga ที่ลงมาอยู่ในอันดับสอง เมื่อไตรมาสที่ผ่านมาก็ได้จัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ที่ New York Stock Exchange ซึ่งก็มีเซอร์ไพรส์เปิดตัวคอลลาบอเรชั่นกับ Adidas เช่นเดียวกัน รวมถึงคอลเล็กชั่น Yeezy Gap Engineered by Balenciaga ที่ร่วมกับแรปเปอร์ตัวพ่อสายแฟอย่าง Kanye West เขยิบมาที่อันดับที่ 3 ในไตรมาสนี้อย่าง Prada ที่ขึ้นมาจากอันดับที่ 4 ที่สร้างปรากฏการณ์ที่แฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นผู้ชาย Spring/Summer 2023 ที่มี 3 หนุ่มอย่าง Jaehyun NCT, Song Kang และวิน เมธวิน ไปร่วมนั่งฟรอนต์โรว์ กลายเป็นกระแสไปทั่วโซเชียลทันทีที่ทั้ง 3 หนุ่มสายเลือดเอเชียปรากฏตัวที่โชว์

สำหรับแบรนด์ที่มีอันดับก้าวกระโดดจนน่าจับตามองในไตรมาสล่าสุดนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Diesel ที่ขึ้นจากอันดับที่ 15 มาอยู่ในอันดับที่ 9 ซึ่งหลังจากเปลี่ยนภาพลักษณ์โดยดีไซเนอร์คนใหม่แล้วก็กลายเป็นแบรนด์ที่เก๋จนเหล่าเซเลบริตี้สายแฟระดับโลกเลือกไปใส่กันไม่หยุดไม่หย่อน ไม่ว่าจะเป็น Kylie Jenner, Dua Lipa หรือ Julia Fox จนทำให้แบรนด์ก้าวเข้าสู่ท็อป 10 ในไตรมาสล่าสุดไปในที่สุด นอกจากนั้นยังมี Dolce&Gabbana ที่กลับเข้าสู่ท็อป 20 อีกครั้งในอันดับที่ 15 เขยิบขึ้นมาสูงถึง 7 อันดับจากไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งคาดว่ามาจากอิทธิพลของครอบครัว Kardashian และ Jenner ที่พร้อมใจกันสวมชุดของแบรนด์ไปร่วมงานแต่งของ Kourtney Kardashian และ Travis Barker ซึ่งบ่าว-สาวเองก็สวมชุดจาก D&G ด้วยเช่นกัน

และนี่คือ 20 อันดับแบรนด์ที่ฮอตที่สุดประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 ซึ่งจัดอันดับโดย Lyst มีแบรนด์ไหนบ้าง แบรนด์ไหนขึ้น แบรนด์ไหนลง มาเช็คลิสต์กันได้เลย

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.