fbpx

I

Beauty News

รวมสีสุดฮอตภายใต้คอนเซ็ปต์ The Art of Colour เล่นสนุกได้ถึง 5 เฉดตั้งแต่โทนร้อนแรงถึงโทนอบอุ่น

ปังทุกลุคกับสีสันสุดฮอตประจำฤดูกาลโดย #MACTREND
Beauty Editor

รวมสีสุดฮอตภายใต้คอนเซ็ปต์ The Art of Colour เล่นสนุกได้ถึง 5 เฉดตั้งแต่โทนร้อนแรงถึงโทนอบอุ่น

ปังทุกลุคกับสีสันสุดฮอตประจำฤดูกาลโดย #MACTREND
Beauty Editor

The Art of Colour

เรื่องอัพเดตเทรนด์ใหม่ต้องยกให้แบรนด์เมคอัพระดับโลก M.A.C เมื่อได้มีการรวบรวมข้อมูลระดับ Global Data ที่ได้สรุปเทรนด์การแต่งหน้าจากข้อมูลสถิติ รวมถึงการเก็บเกี่ยวเสาะหาลุคสุดฮอตจากทั่วทุกมุมโลกของทีม M.A.C Trend ตั้งแต่สตรีทสไตล์ไปจนถึงรันเวย์ เทศกาลงานต่างๆ และแน่นอนว่างานแฟชั่นวีคก็ต้องมา งานพรมแดงและไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นเพราะแบรนด์เองก็ได้รวบรวมข้อมูลจากช่องทางโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็น TikTok หรือ Instagram เพื่อให้ได้บทสรุปกระแสเทรนด์ฮอตของสีสันที่ M.A.C สร้างสรรค์ไว้ให้ได้เลือกสนุกตามชอบ

#HAUTECHILLI

มาเริ่มกันที่ลุคแรกโทนสีแดงหรูหรา เผ็ดร้อน ที่ยังคงได้รับความนิยมตลอดกาล เมื่อเป็นช่วงฤดูร้อนก็ลดทอนเฉดสีแดงลงมาให้ดูอบอุ่นขึ้นอีกนิด สไตล์การแต่งหน้าจะใช้หลักการแต่งแบบ monochrome ที่ใช้โทนสีเดียวกันเปลือกตา แก้มและปาก เพิ่มความสนุกได้ด้วยเส้นไลเนอร์ ลองใช้แปรงไลเนอร์แตะลงบนอายแชโดว์เขียนขอบลากไปจนถึงหางตา เกลี่ยให้ฟุ้งนิดๆ แค่นี้ก็สวยเลย

#POWERPINK

อีกหนึ่งเฉดสีที่มองข้ามไม่ได้กับสีชมพูที่สะท้อนถึงพลังความสดใสอย่างแท้จริง คำว่า “Pink M.A.C Lipstick Shades” เป็นคำที่ถูกค้นหาในกูเกิลเพิ่มขึ้นถึง 80% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ทำให้สีชมพูนี้เข้ามาอยู่ในเทรนด์ฮอตทันที หากคิดว่าสีนี้ออกจะหวานเกินไป ขอบอกว่าไม่ใช่เลยแต่เป็นสีชมพูแนวคูลโทนที่ผสมความพังก์นิดๆ จะแต่งแนวโรแมนติกพร้อมออกเดทหรือแต่งแนวพังก์สนุกออกไปปาร์ตี้ก็เก๋แบบไม่หวานเลี่ยน

#APRICOTJELLY

โทนสีคอรัลที่ชวนให้นึกถึงแสงแดดกระทบผิว ครีเอทลุคผิวบ่มแดด ฉ่ำวาวเข้ากับซัมเมอร์ซึ่งเฉดสีนี้ Regan Rabanal (M.A.C Education Director for Asia Pacific) บอกว่าเป็นสี Festival Friendly และเข้ากันได้ดีกับทุกสีผิว เป็นสีที่แต่งแล้วดูโลกสดใสขึ้นมาทันที เป็นการตีความการแต่งหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ผิวฉ่ำโกลว์บ่มแดด เพิ่มมิติความแวววาวด้วยอายแชโดว์แบบลิควิด

#WHIPPEDCOFFEE

เฉดสีคลาสสิคที่ไม่เคยหลุดกระแสกับโทนสีนู้ด แรงบันดาลใจที่มาจากเครื่องดื่มอย่างกาแฟลาเต้ ชานมและช็อคโกแลตแต่สั่งแบบขอเพิ่มนมเยอะๆ เพื่อลดทอนความเข้มของสีน้ำตาลให้ดูนุ่มนวลขึ้นด้วยการเพิ่ม Mid – Tone สีครีมเข้าไป น่าจะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์สีที่หลายๆ คนชื่นชอบ

#JUICYPLUM

อีกเฉดสีที่ยืนหนึ่งการันตีด้วย “M.A.C Dark Purple Lipstick” คือคำที่ถูกค้นหาในกูเกิลเพิ่มขึ้นถึง 550% แสดงให้เห็นว่าเฉดสีม่วงพลัมนี้คือสีสันมาแรงที่ต้องลองแต่งกันดูสักครั้ง โทนสีม่วงพลัมดูฉ่ำน้ำและสีแบล็คเคอร์แรนท์ยังคงเป็นสีที่ถูกใช้แต่งแต้มบนใบหน้าบรรดานักแสดงและเซเลบริตี้ระดับโลกในงานพรมแดงปี 2022 มากที่สุดอีกด้วย อีกเคล็ดลับที่ทำให้ลุคนี้ดูโมเดิร์นขึ้นคือการลงสีบนผิวที่ดูคลีน สะอาดตา ไม่หนักสำหรับฤดูร้อน

Photo: Courtesy of The Brand

RELATED STORY

glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น
hydrating-skincare-winter
ผิวชุ่มชื่นสุขภาพดีครบทั้งผิวหน้า ริมฝีปาก ผิวกาย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.